số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bệnh nhân ung thư Việt Nam giành được thưởng quán quân trong thời gian điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư Việt Nam cảm ơn bác sĩ Trung Quốc đã giành cho mình sinh mạng thứ 2.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ông Trần Văn Đức và bác sĩ Mã

Tháng 7 năm 2017, trong cuộc thi bóng bàn dành cho người tàn tật Việt Nam, một người ông 68 tuổi tên Trần Văn Đức đã giành được quán quân. Trong mắt của rất nhiều người, vận động viên người tàn tật cũng rất khỏe, vì không ai biết tới chuyện thực ra ông Trần Văn Đức là một bệnh nhân ung thư, 5 tháng trước, vì bệnh tình quá nặng, ông bị bác sĩ Việt Nam từ bỏ điều trị.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ông Trần Văn Đức giành được thưởng quán quân


Chạm tới ranh giới sinh tử

Tháng 12 năm 2014, Trần Văn Đức được phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng, lúc đó, ông đã rất lo lắng, may là bệnh tình được khống chế. Tháng 1 năm 2017, vận xui lại đến dồn dập , bệnh ung thư tái phát, tế bào ung thư đã di căn tới gan, màng bụng và nhiều chỗ khác. Bác sĩ tại địa phương đã hết cách chữa trị, chỉ khuyên ông về nhà “nghỉ ngơi”. Lúc đó, ông Trần Văn Đức cho biết, ông như là nhận được “Bản án tử hình”.

Mang theo tâm lý “Vô phương cứu chữa”, ông Trần Văn Đức từ bệnh viện đi về nhà, tinh thần đã bị ung thư đánh bại. Tuy nhiên, cuộc đời này luôn tràn đẩy niềm hy vọng, một người đồng hương cũng là bệnh nhân ung thư nghe nói ông bị bệnh hiểm nghèo này thì đã tới thăm hỏi, và giới thiệu tự mình đã điều trị ung thư tại Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu. Thấy ngưởi đồng hương rất khỏe mạnh, ông Trần Văn Đức nảy sinh ý muốn thử điều trị xem sao, ngày 24 tháng 2 năm 2017, ông đã tới Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu cùng người nhà.

Tìm được lối thoát tại Quảng Châu

Đội ngũ bác sỹ đa khoa (đội ngũ MDT) của Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu đã ngay lập tức hội chẩn về bệnh tình của ông Trần Văn Đức trong thòi gian sớm nhất, thời gian đầu đã điều trị khối u 5,5cm nằm ở gan với kĩ thuật dao lạnh, sau đó áp dụng liệu pháp can thiệp để điều trị các khối u di căn qua chỗ khác. Sau liệu trình đầu tiên, ông Trần Văn Đức có phản ứng phụ là triệu chứng buồn nôn, đau bụng, nhưng sau khi trải qua liệu trình

thứ 2, thứ 3, tình hình sức khỏe của ông đã cải thiện dần dần. Vấn đề ăn ngủ mỗi ngày một tốt lên, cân nặng cũng dần hồi phục như trước. Tháng 6 năm 2017, kết quả chụp cắt lớp CT cho thấy, khối u 5.5cm ở gan đã teo nhỏ còn 1cm. Ông Trần Văn Đức rất phấn khởi, lại tràn đẩy niềm tin đối với việc điều trị.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Kỳ thực, từ tháng 5 năm 2017 cho tới nay, sức khỏe của ông Trần Văn Đức rất ổn định, những ai không biết ông thì chẳng nghĩ tới ông là một bệnh nhân ung thư. Điều trị không làm suy yếu sức khỏe ông, cũng không gây ảnh hưởng tới cuộc sống và các cuộc thi. Tháng 7, nhân dịp nghỉ giữa các đợt điều trị, ông đã tham gia giải bóng bàn dành cho người tàn tật, cuối cùng ông đã chiến thắng mọi người và giành giải quán quân.

Khi tiếp nhận phỏng vấn, trên mặt ông Trần Văn Đức lộ rõ vẻ vui tươi, ông chia sẻ rất nhiều bức ảnh được chụp tại các giải đấu giữa các nước Đông Nam Á, cuối cùng còn chủ động chụp hình cùng bác sỹ. Ông Trần Văn Đức chia sẻ, ông rất hài lòng về bệnh viện, bây giờ ông đã không còn tiêu cực như trước nữa, trước đây ông chưa từng tưởng tượng ông có thể đối diện căn bệnh ung thư với tâm trạng dễ dàng như bây giờ. Ông nói: “Sau khi bệnh tình được chẩn đoán, tôi đã chuẩn bị đầy đủ chấp nhận vận xui này rồi, nhưng bác sĩ của Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu lại mang tới hy vọng cho tôi, đã trao cho tôi sinh mạng lần thứ 2. ”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
FACEBOOK
bây giờ
Bv St.Stamford đang gọi bạn…