số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn nhỏ giúp bệnh nhân ung thư phổi yên tâm chống chọi ung thu

ung thư phổi,điều trị xâm lấn tối thiểu,điều trị can thiệp,Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Sour Srun

Anh Sour Srun đến từ Campuchia, là một bệnh nhân ung thư phổi.

Năm nay anh Sour Srun 34 tuối, vốn là ở độ tuổi có sức khỏe mạnh. Nếu không phải đột nhiên bị những triệu chứng khó chịu, anh chắc sẽ không nghĩ đến là ung thư mình đã mắc phải, và cũng không phải trải nghiệm nhiều bất ngờ trong cuộc đời sớm ở độ tuổi này.

Tháng 12 năm 2017, anh Sour Srun đột nhiên bị ho, ho đờm, trướng ngực, yếu sức, thở không đủ khí, các triệu chứng này ngày càng nặng. Lúc đầu, anh đi Thái Lan khám, kết quả chụp X quang cho thấy: phổi phải bị tràng dịch nhiều, phổi phải chiếm vị. Láy sinh thiết dịch màng phổi và kết quả cho thấy: dịch phổi có tế bào ung thư biệt hóa cao. Bệnh tình của anh rất nặng và gấp, anh đã được một anh khác cũng là bệnh nhân ung thư phổi giới thiệu sang Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu điều trị. Anh ấy đã điều trị xâm lấn nhỏ tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, hiện tại sức khỏe hồi phục và ổn định.

Ngày 1 tháng 2 năm 2018, anh Sour Srun đã nhập viện điều trị. Ngày 3 tháng 2, kết quả chụp CT cho thấy: tế bào ung thư di căn phổi phải và màng phổi phải, màng phổi phải tràng dịch. Kết quả bệnh lý sinh thiết cho thấy là giai đoạn IVN0M1. Trước hết đội ngũ MDT của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu đã xuyên chọc dẫn chảy dịch màng phổi phải, sau đó điều trị khối u tại phổi bằng liệu pháp dao lạnh. Sau điều trị xâm lấn tối thiểu trong nửa tháng, các triệu chứng ho, ho đờm, trướng ngực của anh Sour Srun đã biến mất.

ung thư phổi,điều trị xâm lấn tối thiểu,điều trị can thiệp,Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bệnh nhân Sour Srun và Giáo sư Bành

Ngày 27 tháng 2 năm 2018, sau nghỉ dưỡng nửa tháng tại nhà, anh Sour Srun cùng với vợ đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu lần thứ hai, và tiếp nhận điều trị xâm lấn tối thiểu liệu trình thứ hai. Kết quả nhập viện cho thấy: dịch màng phổi giảm bớt, bệnh tình ổn định. Sau dẫn dịch màng phổi lần trước, liệu trình này của anh chủ yếu là điều trị can thiệp nút mạch, bơm thuốc hóa trị trực tiếp vào động mạch khối u tại phổi, tiêu diệt tế bào ung thư.

Cả hai liệu pháp dao lạnh và liệu pháp can thiệp nút mạch mà anh Sour Srun đã tiếp nhận đều là kĩ thuật điều trị ung thư tiên tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư. Liệu pháp dao lạnh là lần lượt bơm khí Argon và khí Helium vào trong khối u, hạ nhiệt độ của khối u tới âm 180℃, hình thành một khối bóng băng, sau đó tăng nhanh nhiệt độ của khối u lên tới 40℃, làm nổ khối u. Liệu pháp can thiệp là tiến hành dưới sự hướng dẫn của DSA, bơm thuốc chống ung thư vào ổ bệnh ung bướu, thuốc hóa trị này có nồng độ cao gấp 2-8 so với thuốc hóa chất toàn thân truyền thống, có thể giết chết khối u hiệu quả. Hai liệu pháp này đều có ưu điểm như tính trúng đích cao, vết thương nhỏ, hầu như không gây tổn hại cho các mô bình thường khác, vậy nên, anh Sour Srun hầu như không bị tác dụng phụ có hại trong cả quá trình điều trị.

Ngày 23 tháng 3 năm 2018, anh Sour Srun lần thứ 3 nhập viện, kết quả kiểm tra cho thấy ổ bệnh ở màng phổi phải đã biến mất sau điều trị. Cho tới tháng 5 năm 2018, khối u phổi phải và ổ bệnh di căn sang hạch rốn phổi cũng teo nhỏ hơn trước. Ngày 10 tháng 6, anh Sour Srun lần thứ 6 nhập viện, sức khỏe không ngừng chuyển tốt.

Vợ của anh Sour Srun cho biết, lúc mới biết chồng bị ung thư thì sợ lắm, nhưng mà bác sĩ của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu giúp mình tìm thấy hy vọng điều trị, chị ấy nói là phải có niềm tin với bác sĩ. Anh Sour Srun cũng động viên các bệnh nhân khác như thế này: Đừng sợ, phải tin bác sĩ, bệnh tình có thể khống chế được.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566