số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều dưỡng sau phẫu thuật ung thư ruột kết

      Phẫu thuật cắt bỏ vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu của ung thư ruột kết, sau khi phẫu thuật đa số bệnh nhân sẽ bị thiếu máu và thể trạng yếu, thậm chí còn có thêm triệu chứng mất cân bằng chức năng ruột dạ dày. Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu chỉ ra rằng: khi xuất hiện những triệu chứng trên có thể điều chỉnh thông qua cách ăn uống.

1. Trứng gà, chuối, sữa

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 2 quả chuối chín (khoảng 250gr), sữa tươi 200ml, mật ong 30gr

Cách làm: chuối bỏ vỏ, và cắt thành từng đoạn, tiếp đó cho sữa vào nồi, đun sôi bằng lửa nhỏ, tắt bếp, đổ trứng đã đánh đều vào và trộn đều với sữa, rồi đun sôi bằng lửa nhỏ, đợi đến khi nguội lại đổ vào máy xay, cho tiếp chuối đã cắt và mật ong vào, đánh đều thành nước sốt là xong.

Cách dùng: chia làm 2 lần sáng và tối.

Tác dụng: chủ yếu dành cho bệnh nhân ung thư ruột kết sau phẫu thuật thể trạng yếu, phân khô.

2. Sữa tươi, ngọc lộ

Nguyên liệu : Quả óc chó chiên, 50g quả óc chó tươi,50g gạo,250ml sữa tươi, lượng đường thích hợp

Điều chế: hạt óc chó chiên và hạt óc chó sống mỗi loại 50gr, gạo tẻ 50gr, sữa tươi 250ml, đường trắng

Cách làm: ngâm gạo tẻ vào trong nước sạch 1 tiếng, sau đó nghiền nhỏ; tiếp đó nghiền nhỏ hạt óc chó chiên và óc chó sống. Sau đó trộn gạo vào hạt óc chó đã nghiền với nhau, thêm nước sạch trộn đều, dùng tấm vải để lọc lấy nước màu trắng. Đun sôi sữa, lấy nước màu trắng vừa lọc được đổ vào với sữa trộn đều, thêm đường trắng, đun đến khi sôi là chín và có thể uống được.

Cách dùng: mỗi ngày 2-3 lần cũng có thể dùng thường xuyên.

Tác dụng: dùng cho bệnh nhân ung thư ruột kết bị táo bón sau phẫu thuật hoặc sau hóa xạ trị, sức khỏe yếu.

3. Súp hai loại đậu

Nguyên liệu: đậu cô ve trắng 100gr, đậu hòa lan tươi 250gr

Cách làm: trước tiên là bóc đậu hòa lan sau đó rửa sạch. Rửa sạch đậu cô ve trắng rồi cho vào nồi, cho lượng nước vừa phải ngâm một lát, sau đó đun sôi bằng lửa to,sau khi sôi thì cho lửa nhỏ đun khoảng 1 tiếng, đợi đến khi đậu cô ve trắng nhừ rồi cho đậu hòa lan vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, cuối cùng trộn với tinh bột ướt thành súp là có thể dùng.

Cách dùng: chia làm 2 lần sáng và tối hoặc làm điểm tâm, chia làm nhiều lần, khi dùng có thể cho thêm đường đỏ.

Tác dụng: dùng cho bệnh nhân ung thư ruột kết sau phẫu thuật sức khỏe yếu, thiếu vitamin B.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566