số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL

1. Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL trong điều trị ung thư là gì?

Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™, đầy đủ gọi là phương pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ung thư AAV-DC-CTL TM, gọi tắt là phương pháp ACTL™. Hiện nay là phương pháp điều trị ung thư sinh học mới đang được sử dụng.

Liệu pháp điều trị trúng đích ACTL™ thông qua quá trình tập hợp tế bào toàn thân của bệnh nhân, mang theo tổ hợp andenovirus của gen chống ung thư làm biện pháp trị liệu gián tiếp. Sau khi tạo thành tế bào CTL bên ngoài, sẽ được cấy vào tĩnh mạch của bênh nhân, cuối cùng đạt được kết quả CTL tiêu diệt tế bào ung thư.

Do thông qua liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ thu được tế bào đặc tính CTL có khả năng tiêu diệt mạnh mẽ số lượng lớn tế bào ung thư, trong điều trị lâm sàng sử dụng liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ trị liệu ung thư đạt được hiệu quả bất ngờ. Qua điều trị khả năng duy trì sự sống của bệnh nhân đạt tới 85%. Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ vì thế mà trở thành phương pháp chủ yếu điều trị ung thư lâm sàng trên Quốc tế.

2. Tại sao lựa chọn liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™

Tính an toàn: AAV là vật dẫn mang theo gen ban đầu kháng ung thư, không gây bệnh, không tổn thương tới tế bào bình thường khác của cơ thể, không gây tác dụng phụ hại cho cơ thể.

Tính chuẩn xác: Thông qua kỹ thuật thu được tế bào CTL có đặc tính kháng thể và tính chuẩn xác, có thể trực tiếp phá hủy tế bào ung thư và phá hủy tế bào ung thư mới sinh trong nội mô mạch máu.

Hiệu quả cao: Tỷ lệ gen RAAV chuyển nhiễm thành tế bào DC đạt tới 95%, có thể thu được lượng lớn tế bào CTL ở cơ thể bệnh nhân, từ đó tiêu diệt tế bào ung thư.

Đảo ngược tính kháng thuốc: đảo ngược tính kháng thuốc của tế bào ung thư đối với liệu pháp điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị bằng tia xạ và hóa chất cho bệnh nhân.

Quy trình điều trị ngắn: Mỗi đợt điều trị từ 12 đến 14 ngày, phù hợp với yêu cầu chữa trị lâm sàng của phần lớn bệnh nhân.

Vết thương nhỏ , đau đớn không đáng kể: Thông qua phương pháp truyền tĩnh mạch nên vết thương để lại nhỏ, không gây đau đớn.

Ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả: Tiêu diệt tế bào ung thư sau hậu phẫu, ngăn ngừa tái phát, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

3. Cống hiến nổi trội của liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™

Giáo sư Steinman, nhà khoa học của Canada đoạt giải thưởng y học Nobel năm 2011. Lý do Steiman được giải bởi những phát hiện của ông về tế bào DC và tác dụng thích ứng của nó trong hệ thống miễn dịch.

Đầu thế kỷ 21, trung tâm ung bướu viện y học của trường đại học Stanford của Mỹ đã kết hợp tế bào RAAV và DC nghiên cứu ra liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™. Thành quả của nghiên cứu này đã được hội ung thu lâm sàng của Mỹ bình bầu là bước đột phá quan trọng nhất trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2010.

Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ đạt được bản quyền sáng chế của Mỹ, bản quyền sáng chế Châu Âu, bản quyền sáng chế Quốc tế,v...v. tất cả 5 bản quyền, cùng với chứng nhận an toàn như FDA, NHI.

4. Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ trong điều trị lâm sàng chiếm vị trí thế nào?

Vị trí của trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™ trong điều trị lâm sàng đã trở thành một trong những phương pháp điều trị quan trọng của điều trị ung thư lâm sàng. So với phương pháp điều trị ung thư trước đây thì phương pháp này đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân rất cao.

"Cha đẻ của tế bào DC" giáo sư Steinman và Steven Jobs giám đốc điều hành Apple sau khi tiếp nhận liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ đã kéo dài tuổi thọ được từ 4 đến 5 năm.

Hiện tại chữa trị lâm sàng sử dụng tế bào LAK, tế bào CIK, tế bào DC chữa trị miễn dịch do hiệu quả điều trị lâm sàng khối u hướng tới mục tiêu điều trị bổ trợ ung thư. Nhưng do liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ có hiệu quả điều trị lâm sàng chuẩn xác, có thể thấy những đặc điểm và những gì nó đem lại trở thành bước đột phá mới trong điều trị sinh học ung thư

(Sơ đồ sự phát triển của điều trị sinh học ung thư)

5. Liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ tiến hành như thế nào?

Cơ chế ứng dụng: Tế bào CTL là tập hợp con của tế bào T, là một loại tế bào T đặc biệt, có tác dụng tiêu diệt trực tiếp các virus mầm bệnh và tế bào ung thư, kết hợp với các tế bào bị tiêu diệt thành tổ hợp kháng virus, phòng tuyến chủ chốt kháng ung thư.

Quy trình liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™: Thời gian điều trị: 12 - 14 ngày

Đề xuất thời gian trị liệu: Mỗi tháng 1 lần, 6 tháng một quy trình trị liệu

6. Ứng dụng liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™

Đối với một số hay các loại ung thư liên quan đến bệnh lý ác tính kháng nguyên dương đều có thể sử dụng như ung thư phổi, ung thư vú, ưng thư tử cung, ung thư trực tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư buồng trứng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư thận, ung thư bàng quang, ưng thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, khối u ác tính, ung thư hạch và các loại ung thư xương.

Giai đoạn áp dụng của bệnh

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu có thể áp dụng liệu pháp này trong khi mổ hoặc sau khi mổ để nâng cao tỷ lệ thành công phẫu thuật.

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn giữa và cuối có thể kết hợp phương pháp này với điều trị tia xạ và hóa chất, mổ lạnh , cấy ghép và các biện pháp chữa trị can thiệp khác để nâng cao hiệu quả chữa trị. Căn cứ vào bệnh trạng ung thư có thể sử dụng một mình biện pháp này để nâng cao khả năng miễn dịch của bệnh nhân, giúp cơ thể chiến đấu với ung thư.

7. Hiệu quả của liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ và bệnh án

Kết quả quan sát cho thấy, những bệnh nhân được chữa trị bằng liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ tại bệnh viện chúng tôi đều thu được những hiệu quả vô cùng đáng mừng. Mà những bệnh nhân đã đến với bệnh viện chúng tôi phần lớn đều là những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, chúng tôi cho rằng nếu như những bệnh nhân mắc bệnh ung thư còn chưa đến giai đoạn cuối thì kết quả còn khả quan hơn nữa.

Thuyên giảm triệu chứng lâm sàng

Sau khi tiếp nhận liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ được 3 tháng trở lên hầu hết các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đều có sự thuyên giảm ở mức độ khác nhau. Ví dụ bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến có dấu hiệu di căn sang xương hoặc triệu chứng đau nhức cơ thể của bệnh nhân ung thư vú đã hoàn toàn được thuyên giảm hoặc không còn xuất hiện nữa.

Giảm tế bào ung thư trong huyết thanh

Sau khi điều trị, phần lớn các bệnh nhân đều giảm rõ rệt tế bào ung thư trong huyết thanh, thậm chí là hồi phục lại trạng thái bình thường.

Di căn biến mất

Phần lớn các bệnh nhân có dấu hiệu di căn thì bệnh trạng đều thuyên giảm ở các mức độ khác nhau hoặc hoàn toàn khỏi, đặc biệt có kết quả rõ rệt đối với bệnh di căn hạch.

8. Bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu áp dụng liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™

Tại bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực trong công cuộc nghiên cứu trị liệu sinh học ung thư và các biện pháp chữa trị lâm sàng, trao đổi cùng với các chuyên gia nghiên cứu bệnh ung thư trên toàn thế giới, từ đó đưa phương pháp điều trị sinh học ung thư của bệnh viện chúng tôi dẫn đầu thế giới.

Trong quá trình áp dụng liệu pháp trúng đích tế bào ung thư ACTL™ luôn có sự đóng góp của đội ngũ y tế chuyên nghiệp của bệnh viện chúng tôi, họ là những bac sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực trị liệu ACTL™ , nhà sinh học, bác sĩ chuyên khoa miễn dịch, bac sĩ chuyên khoa ung thư cũng như bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực điều trị phối hợp mổ lạnh cùng các y tá có tay nghề cao.

Bệnh tình và thể trạng của mỗi bệnh nhân khác nhau, cần áp dụng phương pháp điều trị phối hợp khác nhau. Chúng tôi luôn nỗ lực điều chỉnh phương án chữa bệnh cho bệnh nhân, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh, giảm đau đớn bệnh tật cũng như không xuất hiện những đau đớn do biện pháp trị liệu đem lại, nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm