số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chúng ta phải tiếp nhận điều trị ung thư, chứ không để ung thư đánh bại.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA, vóc dáng cao lớn, khuôn mặt hồng hào khiến tôi không thể tin rằng đây là một bệnh nhân đang bị Ung thư tủy giai đoạn 3 !

U tủy đa phát

Anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA ngồi trên ghế sofa, kể cho chúng tôi nghe câu chuyện chống ung thư của bản thân. "Tôi và vợ cùng mở một cửa hàng tại Jakarta, Indonesia. Sức khỏe của tôi lúc nào cũng rất tốt, cũng chưa từng mắc bệnh gì cả. Nhưng vào khoảng tháng 9 năm ngoài, sau khi tôi được một bệnh viện tại Surabaya chẩn đoán là ung thư tủy, nói thật là tôi không dám tin vào tai mình, lúc đó tôi rất chán nản, tôi cũng không hiểu lắm về ung thư, nên cảm thấy ung thư rất đáng sợ.

Bác sỹ không đưa ra phương án điều trị cho tôi, chỉ cho tôi uống thuốc giảm đau. Tôi không biết nên đi đâu điều trị, lên mạng tìm kiếm thông tin. Và tôi đã tìm thấy Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu ở trên mạng. Tôi và người nhà đều cho rằng đây là do Thượng đế dẫn đường chỉ lối, lúc đó tôi nghĩ rằng đến Trung Quốc điều trị là tốt nhất. Vào khoảng tháng 9, tôi đã đến Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu.

Sau khi mắc phải ung thư, tôi giảm mất 15kg, Hemoglobin rất thấp, đi lại cũng rất khó khăn, cần phải có người dìu mới đi được. Lần đầu tiên tôi đến Quảng Châu, máy bay hạ cánh tôi chỉ có thể đi được vài bước là đã phải ngồi xe lăn rồi.

Tại Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu, sau khi tiến hành 1 lần điều trị can thiệp vết thương nhỏ và 2 lần miễn dịch sinh học, hiệu quả điều trị rất tốt, 50% số tế bào ung thư ở trong tủy đã giảm xuống còn 10%, đến nay còn 3%, hiện nay trọng lượng cơ thể cũng về mức 87kg giống như khi khỏe mạnh.

Lúc mới bắt đầu điều trị, tôi rất lo sẽ rụng hết tóc. Tôi biết rằng không ít các bệnh nhân sau khi làm hóa trị sẽ bị rụng tóc, nhưng tôi thấy tóc mình không những không bị rụng mà ăn uống cũng ngày càng thấy ngon miệng. Phương pháp điều trị can thiệp vết thương nhỏ không hề đau đớn một chút nào.

U tủy đa phát

Vợ tôi đã luôn ở cạnh động viên tôi, tôi học được cách bình thản đối diện với ung thư, tôi thường đọc Kinh và cầu nguyện. Tôi nghĩ rằng ung thư không phải là kết thúc mà là sự bắt đầu mới của một cuộc sống khác. Tâm thái lạc quan trong điều trị ung thư là một việc rất quan trọng, luôn thành tâm với Thượng đế sẽ nhận được sự giúp đỡ từ Thượng đế.

Nói chuyện cùng anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA, tôi có thể cảm thấy sự bình tâm ở trong anh. Dường như anh đã quên đi những mệt mỏi và lo âu mà ung thư đem lại, cho dù đó là kết quả kiểm tra của máy móc hay do anh tự cảm nhận thấy, đều là căn cứ để thấy rằng những tế bào ung thư đang ít đi, bệnh tình đang dần thuyên giảm. "Hiện nay tế bào ung thư chiếm 3%. bệnh tình cũng được khống chế." Anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA nói. Anh đã tham gia vào rất nhiều các hoạt động của bệnh viện, anh thích ra ngoài để tản bộ, để có thể thư giãn đầu óc.

Thời gian dần trôi, bệnh tình của anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA cũng ngày một tốt lên và ổn định hơn. Cho đến nay anh có thể sống và làm việc không khác gì một người bình thường. Anh cũng hiểu sâu sắc một điều là: mắc phải ung thư, không được từ bỏ điều trị. Đó không phải là sự kết thúc của cuộc sống, mà là một sự bắt đầu mới. Chúng ta phải học cách chấp nhận ung thư nhưng không được thua nó.

Chọn việc dựa vào thượng đế, thêm vào đó anh ARIJANTO WIRIA KUSUMA cũng có thêm nhiều kiến thức về ung thư, chọn cách điều trị khoa học, mở ra cánh cửa giúp sức khoẻ phục hồi. Anh không cảm thấy sợ ung thư, kiên trì điều trị, giữ một chế độ ăn uống hợp lý, cùng một tâm thái lạc quan. Cuộc sống của anh đã thêm phần phong phú và đa dạng với quá trình chiến đấu cùng ung thư.

U tủy đa phát

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm