số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu làm thu nhỏ ba phần tư khối u

  NG TJAI HONG năm nay 54 tuổi, đến từ Malaysia, là 1 người nội trợ, mỗi ngày tận tâm chăm sóc chồng và 4 người con, cuộc sống trôi qua rất đơn giản và hạnh phúc. Tuy nhiên, 3 năm trước phát hiện ra mắc bệnh, đã làm đảo lộn cuộc sống của cả gia đình.

  3 năm trước, NG TJAI HONG phát hiện đau bụng dữ dội, được người nhà đưa đến bệnh viện làm kiểm tra, kết quả phát hiện buồng trứng có 1 khối u, vì vậy cô đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ. Về sau, qua các bước kiểm tra, bác sĩ lại phát hiện ra vùng cổ trái có 1 khối u nhỏ. Sau cùng, cô bị chẩn đoán là ung thư buồng trứng di căn hạch cổ. Lúc đó, bác sĩ nói thời gian còn lại của cô chỉ còn khoảng 1 năm, và khuyên cô lập tức thực hiện hóa trị. Tuy nhiên NG TJAI HONG đã từ chối, chính vì nghe nói hóa trị làm tổn thương rất lớn đến cơ thể như buồn nôn, nôn, rụng tóc, … và lo lắng bản thân không thể chịu đựng nổi.

ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

NG TJAI HONG

  Sau đó, được chị chồng khuyên, NG TJAI HONG đã lựa chọn Trung Y, tuy nhiên, do bệnh tình của cô đã rất nghiêm trọng, bác sĩ trung y cũng không dám chắc chắn, chỉ là đưa thuốc về đắp trong 1 tuần. Sau khi đắp thuốc, NG TJAI HONG khối u ở cổ bắt đầu chảy máu, lúc này, cô thật sự sợ hãi, không biết làm thế nào. Đã hết cách, chỉ còn có thể cầu trời khẩn phật, tìm kiếm 1 đức tin an ủi tầm hồn.

  Lúc này, người thân bạn bè quan tâm đã giúp đỡ NG TJAI HONG tìm cách chữa trị. Không lâu sau đó, cháu của NG TJAI HONG nhìn thấy bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu trên mạng, muốn cô thử đến điều trị. Được sự đồng hành của người nhà, NG TJAI HONG đến văn phòng đại diện Kuala Lumpur đề tìm hiểu. Sau khi được tư vấn, một người tuyệt vọng sau lần điều trị tại Malaysia đã quyết định đến Trung Quốc điều trị ung thư.

  Tháng 5/2016, NG TJAI HONG đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Khi nhập viện, do khối u bên cổ trái đã chèn ép lên các dây thần kinh, cô đã không thể nói chuyện được. Bệnh tình đã hết sức trầm trọng, đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện đã làm hàng loạt kiểm tra và nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị: liệu pháp dao lạnh kết hợp liệu pháp can thiệp liệu pháp Ozone.

  Như lúc này, sau khi thực hiện các liệu pháp dao lạnh, liệu pháp can thiệp, liệu pháp Ozone, NG TJAI HONG cuối cùng có thể nói chuyện được trở lại, và điều làm cô vui mừng nhất chính là khối u ở vùng cổ đã thu nhỏ được 3/4 rồi. NG TJAI HONG chia sẻ: “Trước kia tôi đã bỏ ra thời gian 2 năm rưỡi để điều trị ung thư, nhưng khối u càng ngày càng lớn, mà ở đây điều trị chỉ mới 2 tháng, khối u của tôi đã thu nhỏ lại rất nhiều”.

ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

NG TJAI HONG chụp cùng y tá bệnh viện

  Có được kết quả điều trị tốt như vậy, NG TJAI HONG rất cảm ơn bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu về cung cách phục vụ tân tình và tấm lòng y bác sĩ nơi đây, cũng cảm ơn sâu sắc đến người nhà đã động viên và luôn ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc. Cô nói: “ con gái lớn của tôi vì phải chăm sóc cho tôi, mà phải bỏ công việc mới vừa được nhận sau khi tốt nghiệp, nó nói với tôi công việc thì có rất nhiều, nhưng mẹ chỉ có 1 mà thôi”. Nhớ lại con gái đã vì bệnh của mình mà hy sinh nhiều như vậy, NG TJAI HONG đã rơi nước mắt cảm động. NG TJAI HONG còn kiên định nói: “kỳ thật 4 đứa con của tôi đều thường động viên tôi, để tôi không phải sợ hãi, còn có bạn bè thân thích cũng luôn ủng hộ tôi, không để cho tôi bỏ cuộc, vì vậy, tôi phải vì họ mà nhất định phải cố gắng”.

  Cuối cùng, NG TJAI HONG còn viết cho những bệnh nhân ung thư khác lời động viên từ trong thâm tâm mình: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, mỗi ngày hãy cười nhiều lên, phải lạc quan đối mặt với ung thư, không cần phải trốn trong bóng tối, nhất định phải ra khỏi nó, thoát ra khỏi cửa ải khó khăn, sẽ là một tương lai tươi sáng”.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm