số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã giúp tôi khỏe mạnh trở lại

Hôm nay, trước mặt chúng tôi, cô Vũ Thị Cảnh mặc bộ đồ đơn giản mua tại Trung Quốc, những cô vẫn toát ra vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Mặc dù đã 78 tuổi nhưng trông cô rất trẻ và khỏe mạnh.

Cô Vũ Thị Cảnh là bệnh nhân ung thư buồng trứng. Hiện tại cô cùng 6 người con và 14 đứa cháu đều định cư tại Séc. Khoảng thời gian đầu năm, cô 1 mình trở lại Việt Nam thăm quê hương và cùng bạn bè đi viếng chùa. Trở về thì cảm thấy bụng hơi chướng to và nặng. Các con không có bên cạnh nên đã nhờ đứa cháu dẫn đi khám ở bệnh viện Việt Pháp, không phát hiện có gì bất thường.

Ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Cô Vũ Thị Cảnh

Bụng vẫn cứ trướng lên, 1 tuần sau con trai của cô trở về thì bụng đã rất to, đi khám ở bệnh viện Việt Sing. Lại phải chờ kết quả trong 1 tuần. Trong thời gian chờ đợi, cô Cảnh đã hút dịch bụng ra ngoài, khoảng 3L. Cô Vũ Thị Cảnh có 4 chị em, thì có 3 người mắc bệnh ung thư, 1 người chị của cô cũng có triệu chứng giống như cô, phát hiện là ung thư buồng trứng và chết sau 3 tháng. Cũng có nghi ngờ và sợ hãi, gia đình không thể chờ đợi kết quả ra đã đưa cô sang Singapore, 2 ngày sau kết quả không nằm ngoài dự đoán, là ung thư buồng trứng, cô đã ở lại Singapore thực hiện hóa trị, và sau đó trở về Việt Nam phẫu thuật. Sau khi đã cắt bỏ 2 buồng trứng thì phát hiện tế bào ung thư đã lây lan ra phần lớn ổ bụng. Bác sĩ Việt Nam đã bó tay, cả gia đình lo lắng, con trai thứ 2 của cô quyết tâm phải tìm cách chữa trị cho cô, lên mạng tìm kiếm được bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến văn phòng Hà Nội tư vấn và lập tức qua Trung Quốc điều trị ung thư. Quá trình này chỉ trong vòng 7 ngày kể từ ngày làm xong phẫu thuật, và cũng không ai nỡ nói cho cô biết là bệnh tình nghiêm trọng, chỉ nói là cần phải qua Trung Quốc điều trị nâng cao sức đề kháng.

Ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Tháng 3/2016, cô Vũ Thị Cảnh đã đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, cô Vũ Thị Cảnh đã thực hiện kết hợp 8 lần liệu pháp, 2 lần liệu pháp miễn dịch sinh học, đến nay các tế bào ung thư trong ổ bụng đã không còn nữa, bệnh tình đã chuyển biến tốt. Qua hết đợt 3 liệu pháp can thiệp, thì những triệu chứng như nặng bụng, tê chân đã không còn nữa. Ngoài ra, cũng không có tác dụng phụ nào khác, ngoài có 1 ít khó ngủ, không như ở Singapore, hóa trị xong thì tóc cũng rụng hết.

Được hỏi về cảm nhận của bản thân đối với bệnh viện, con gái cô Vũ Thị Cảnh cũng nhận xét rằng bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu có các kỹ thuật tiên tiến mà ở Việt Nam chưa có, bác sĩ, y tá cũng rất nhiệt tình và quan tâm đến người bệnh. Môi trường bệnh viện rất thân thiện, trong thời gian nằm viện, hầu hết bệnh nhân Việt Nam cô và con gái đều làm quen và còn có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Lần điều trị này là đợt điều trị thứ 4, mỗi lần đến điều trị cũng có con trai hoặc con gái đi theo chăm sóc, trong cuộc phỏng vấn này, cô Vũ Thị Cảnh không nói nhiều, sợ mẹ mệt nên tất cả đều là con gái cô dành trả lời, Có thể thấy tình cảm mẹ con của cô rất thân thiết và cảm động.

Ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Mẹ con cô Vũ Thị Cảnh và y bác sĩ bệnh viện

Quá trình điều trị rất gian khổ, các con ở Séc cũng phải thay phiên nhau về bên cạnh động viên và chăm sóc, nhưng các con cô không ai nghĩ là sẽ bỏ cuộc, nhất định phải tìm được cách để chữa trị cho cô.

Sức khỏe cô Vũ Thị Cảnh đến hôm nay đã rất tốt có thể đi dạo chợ và du lịch trong ngày, vài ngày nữa sẽ trở về đoàn tụ với con cháu.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm