số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu: Lựa chọn điều trị mới cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Tuổi thất thập cổ lai hy vẫn mắc ung thư buồng trứng, tìm kiếm liệu pháp điều trị tiên tiến

Bà Erlinda Francisco, 73 tuổi, đến từ Cebu, Philippines. Vào tháng 3 năm 2019, bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn IV. Sau khi từ chối phẫu thuật và hóa trị tại bệnh viện địa phương, bà đã đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Sau khi điều trị xâm lấn tối thiểu, khối u đã giảm đáng kể và sức khỏe hồi phục bình thường.Tuổi thất thập cổ lai hy vẫn mắc ung thư buồng trứng, tìm kiếm liệu pháp điều trị tiên tiến.

         

Bà Erlinda Francisco

Vào tháng 04 năm 2018, bà Erlinda Francisco xuất hiện triệu chứng sưng phù cả hai chi dưới mà không rõ nguyên do, và không hề có bất kì triệu chứng nào khác, vì vậy bà không lấy làm bận tâm. Vào tháng 12, con trai bà Erlinda Francisco phát hiện rằng bụng bà rõ ràng bị chướng. Nhưng mà bà lại không hề bị đau, chỉ là cảm thấy thân thể có đôi phần yếu đi, và ngoài ra , bà cũng nhận thấy có triệu chứng tăng tiết dịch âm đạo.

Đầu tháng 3 năm 2019, bà Erlinda Francisco đến bệnh viện địa phương để kiểm tra CT, các bác sĩ ban đầu dự đoán ung thư buồng trứng và đưa ra phác đồ điều trị: phẫu thuật cùng với hóa trị. Với sự hiểu biết của bà về hóa trị, đó không phải là lựa chọn lý tưởng của bà. Do đó, bà Erlinda Francisco quyết định đến Hoa Kỳ trong nỗ lực tìm kiếm các phương pháp điều trị thay thế khác ngoài hóa trị. Con gái của bà thậm chí đã mua vé máy bay đến Hoa Kỳ.

Nhưng vào thời điểm mấu chốt, con rể của bà Erlinda Francisco đã cho bà một tin vui. Anh có một đồng nghiệp cũ bị ung thư gan giai đoạn bốn. Sau khi anh ta được điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, Trung Quốc, kết quả điều trị rất tốt và đến giờ bạn anh ấy vẫn còn khỏe mạnh. Vì vậy, con trai lại càng thuyết phục bà đến Quảng Châu để điều trị. Bà Erlinda Francisc kể lại: "Sau khi nghe về câu chuyện của đồng nghiệp cũ của con rể tôi, chúng đề nghị tôi đến Quảng Châu để điều trị. Tôi không hề nghĩ ngợi gì mà ngay lập tức đồng ý."

Ngay sau khi liên hệ đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Manila, dưới sự đồng hành của con gái, hai người đã đến văn phòng để tư vấn. Sau khi được bác sĩ Hoàng tư vấn chi tiết , Erlinda Francisco đã củng cố thêm quyết tâm đến Trung Quốc điều trị. Thông thường ở Philippines phải mất một tuần để làm thị thực xuất cảnh, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của văn phòng, việc này chỉ cần thực hiện trong một ngày.

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu giúp tôi lạc quan chống lại bệnh ung thư

bà Erlinda Francisco cùng y tá riêng

Vào ngày 17 tháng 3 năm 2019, bà Erlinda Francisco cùng người nhà đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Dựa vào tình trạng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 4 phức tạp đã di căn nhiều nơi của bà, đội ngũ y tế của bệnh viện đã phát triển một kế hoạch điều trị xâm lấn tối thiểu bao gồm “liệu pháp cann thiệp+ liệu pháp dao lạnh + cấy hạt phóng xạ”. Nhằm mục đích cấy những hạt phóng xạ I131 vào những khối u tương đối to ở phần bụng. Cho đến nay, đây là lần thứ năm tái khám của bà. Theo bác sĩ Vương là người chịu trách nhiệm của bà cho hay, khối u bụng của Erlinda Francisco đã giảm đáng kể, và cơ thể đã dần trở lại khỏe mạnh.

Trước khi tôi đến bệnh viện, tôi chỉ đọc một số báo cáo về bệnh viện và tìm hiểu một số thông tin trên Facebook. Bà Erlinda Francisco kể lại: "Tôi đã rất tỉnh táo trong quá trình điều trị can thiệp và tôi có thể nói xin chào với bác sĩ. Khi tôi vừa làm xong, tôi đã nói với bác sĩ xung quanh tôi, bác sĩ cảm ơn. Bác sĩ gật đầu với nụ cười hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ cảm thấy không khỏe trong và sau khi điều trị. "

Lời cảm ơn Bệnh viện, cổ vũ tinh thần các bệnh nhân ung thư khác

bà Erlinda Francisco và bác sĩ Vương

Trước khi rời bệnh viện, bà Erlinda Francisco không thể không bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện. "Cảm ơn các bác sĩ và y tá của tôi, bác sĩ Vương luôn sắp xếp mọi thứ tốt nhất cho tôi và nhân viên y tế rất chu đáo. Đối với tập thể bệnh viện, tôi thấy các dịch vụ y tế được cung cấp ở đây thực sự rất tốt. "

"Đối với những bệnh nhân khác, tôi muốn khuyến khích họ có thái độ lạc quan. Điều đó rất quan trọng. Nhờ sự chỉ dẫn của Chúa, tôi có thể điều trị ở đây, tìm thấy sự tự tin và can đảm. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với họ, hy vọng có thể khuyến khích họ dũng cảm chiến đấu với bệnh tật và cuối cùng đánh bại ung thư. "

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm