số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Sự ấm áp làm tiêu tan nỗi sợ hãi về bệnh ung thư cổ tử cung

Tôi là bà mẹ đã có 4 con, năm nay đã 67 tuổi. Trước đây, cuộc sống của tôi là ngày ngày ở nhà chăm sóc cây cỏ, tản bộ, sống một cuộc sống rất nhàn tản. Tôi vốn nghĩ rằng tuổi xế chiều của mình sẽ qua đi bình yên như thế, chứ tôi chưa từng nghĩ mình có thể mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung đáng sợ này.

Ung thư cổ tử cung

Từ chối hóa trị

Thế nhưng điều không may đã đến bất ngờ. Năm 2012, tôi mãn kinh đã lâu và phát hiện lại ra máu âm đạo, tôi cảm thấy đây là một hiện tượng rất bất thường. Cùng với người nhà, tôi đến Bệnh viện tại Indonexia để kiểm tra. Bác sĩ nói trong cổ tử cung của tôi có khối u kích thước 5.1*5.9 cm, còn có hạch ở nơi khác kích thước 2.3*2.6 cm, đây là ung thư cổ tử cung. Tôi đã rất sợ hãi, không biết nên làm thế nào. Bác sĩ kiến nghị chúng tôi tiến hành hóa trị. Tôi và người nhà sau khi xem hàng loạt thông tin về hóa trị liệu, liền từ chối kiến nghị này. Bởi vì quá trình hóa trị rất đau đớn, gây nôn, rụng tóc, tuổi của tôi đã cao rồi, tôi không nghĩ rằng mình sẽ tiếp nhận được sự dày vò này nữa. Thế là, tôi bắt đầu uống một số thảo dược Trung Quốc để điều trị khối u. Khi mới bắt đầu thì cũng có phần hiệu quả, không bị ra máu nữa, thê nhưng không lâu sau đó lại bị tái phát.

Văn phòng đại diện tại Jakarta tư vấn về bệnh tình

Các con rất lo lắng cho bệnh tình của tôi, chúng đã tìm hiểu thông tin của rất nhiều bệnh viện, chuẩn bị đưa tôi ra nước ngoài điều trị. Chúng tôi chỉ có thể được tư vấn thông qua mạng hoặc điện thoại về các thông tin của rất nhiều bệnh viện nước ngoài. Thế nhưng chúng tôi được biết, Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu có văn phòng đại diện tại Jakarta Indonexia, các chuyên gia tại đó sẽ tư vấn miễn phí cho chúng tôi. Thế là các con tôi đã đem kết quả khám bệnh của tôi đến Jakarta để tư vấn.

Chuyên gia Lê Viễn Trung của văn phòng đại diện sau khi đã nghiên cứu tỉ mỉ bệnh án của tôi, đã đưa ra phương án điều trị bằng xâm nhập cục bộ và cấy hạt phóng xạ. Trước đây chúng tôi chưa từng nghe nói đến hai phương pháp điều trị này, sau khi tra cứu thông tin trên mạng, thì ra đây là những phương pháp điều trị ung thư được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, là các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên ở Indonexia vẫn chưa có. Điều quan trọng nhất là, phương pháp điều trị này ít tác dụng phụ, ít đau đớn, thế là chúng tôi quyết định đến Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu để điều trị.

Phương pháp điều trị hóa chất cục bộ và cấy hạt phóng xạ, làm khối u biến mất

Tôi thật may mắn vì lựa chọn ban đầu, đã đưa tôi đến đây, để đón nhận phương pháp điều trị tốt. Đây là lần thứ ba tôi đến bệnh viện này, cho đến nay đã điều trị hóa chất cục bộ 6 lần và cấy hạt phóng xạ một lần rồi. Khi tôi được làm hóa chất cục bộ lần đầu tiên, hiện tượng ra máu đã biến mất. Đến nay, kết quả PET-CT cho thấy, khối u kích thước 5.1* 5.9 cm và hạch di căn kích thước 2.3* 2.6 cm đã không còn nữa, các tiêu chí đánh giá về khối u đều bình thường. Tôi đã thở phào nhẹ nhõm. Hóa chất cục bộ và cấy hạt phóng xạ cơ bản không có đau đớn gì và cũng không có phản ứng sau thủ thuật, tâm trạng của tôi đã tốt hơn rất nhiều, hiện nay tôi đã tăng được 3 kg.

Điều trị ung thư cổ tử cung

Quên đi những đau đớn và sợ hãi

Đến đây, tôi đã quên mất mình là một bệnh nhân ung thư. Nụ cười của các y bác sĩ dường như là tia nắng rọi giữa bầu trời âm u, khiến tôi thấy ấm áp, dễ chịu làm sao. Họ luôn an ủi và động viên tôi, giúp tôi quên đi những đau đớn và sợ hãi của căn bệnh ung thư, tất cả các thông tin về bệnh tình của tôi đều được giao cho bác sĩ chủ trị Khu Dụ Cơ, chúng tôi chỉ cần suy nghĩ xem bữa sau nên ăn gì mà thôi.

Tôi là người thích tham gia các hoạt động sôi nổi. Các hoạt động bệnh viện tổ chức, tôi đều tham gia rất hào hứng, tôi rất vui vẻ thoải mái khi tham gia các hoạt động như đến thăm đền chùa, ngắm cảnh công viên, biểu diễn văn nghệ, giải tỏa nỗi buồn chán khi nằm viện.

Đấu tranh với căn bệnh ung thư cổ tử cung vẫn cần một quá trình kiên trì dài lâu, tôi biết ơn gia đình đã luôn ở bên tôi, đem đến cho tôi sức mạnh vô hạn, đồng thời tôi tin tưởng, những tiến bộ của y học sẽ giúp chúng tôi tìm ra phương pháp điều trị có thể giải quyết được những đau đớn.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm