số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Kỳ diệu! Bệnh nhân ung thư cổ tử cung vừa điều trị vừa làm những việc này

“Tôi tin tưởng thượng đế, cảm ơn tất cả, thậm chí cả căn bệnh ung thư. Nếu đây là thử thách tôi bắt buộc phải trải nghiệm trong đời, thì tôi quyết lạc quan đối mặt. Tôi đã mắc ung thư, nhưng ung thư không hề đánh bại tôi. Đôi lúc cuộc sống sẽ cho bạn một quả chanh, nhưng chúng ta có thể biến nó thành cốc nước chanh ngọt ngào. Tôi có thể, và tôi tin rằng bạn cũng làm được!”

Oanh là bệnh nhân ung thư cổ tử cung người Indonesia được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung vào tháng 10 năm 2016, sau nhiều trăn trở cô đã đến với Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu để điều trị và cuối cùng chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Sự kiên cường và lạc quan của cô khiến chúng tôi kinh ngạc và khâm phục. Cô luôn giữ nụ cười trên môi, nụ cười rực rỡ của cô khiến mọi người quên mất rằng cô đang phải đối đầu với căn bệnh quái ác, thậm chí từ trong ánh mắt của cô chúng tôi cũng có thể nhìn ra sự kiên cường lạc quan và thái độ tích cực.

1. Đây mới là chính tôi

Tôi là một bệnh nhân ung thư, tôi cũng là một người đầu bếp

Trước đây tôi không biết nấu cơm, vì bận rộn công việc nên không có thời gian tận hưởng cuộc sống, sau khi bị bệnh, tôi dần nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe. Trong thời gian tôi nằm viện, tự mình nấu những bữa ăn dinh dưỡng lành mạnh. Tháng 5 năm 2017, trong thời gian về nhà điều dưỡng thân thể, tôi tham gia một lớp học nấu ăn tại đảo Bali, học các kĩ năng nấu nướng từ đầu bếp người Nhật, và đã lấy được bằng chứng nhận.

Tôi là một bệnh nhân ung thư, tôi cũng là một vận động viên

Là một người yêu thích tập thể thao, tôi đã nhiều lần tham gia thi chạy Marathon, vì tôi cảm thấy tập thể dục có thể rèn luyện ý chí và sức khỏe, cho dù trong cuộc sống hay trong công việc, khi chúng ta gặp phải khó khăn, chỉ cần kiên trì tin tưởng, mọi việc sẽ dần dần tốt lên.

Tôi là một bệnh nhân ung thư, tôi cũng là một người thợ lặn

Tôi yêu thích tự nhiên, nên tôi thường đi du lịch, leo núi, lặn nước cùng bạn bè, trải nghiệm mọi điều tốt đẹp của cuộc sống. Tôi hào hứng với mọi thứ như một đứa trẻ vừa ra đời, muốn trải nghiệm mọi điều mình chưa từng được thử. Mắc phải ung thư cũng chính là một trải nghiệm của cuộc đời, và cuộc đời tôi cũng đã nở rộ hơn chính nhờ lần trải nghiệm ấy.

Tôi là một bệnh nhan ung thư, cũng là một hoạt náo viên vui vẻ

Hiện tại tôi thường tự mình nấu các món ăn tốt cho sức khỏe, tôi yêu thích nấu nướng, chạy bộ, tập gym, đi xe đạp và du lịch, tôi cảm ơn mọi thứ mà thượng đế và cuộc đời đã dành tặng cho tôi, ung thư không trở thành cái cớ để tôi lo âu và dằn vặt, chỉ khiến tôi ngày càng tích cực lạc quan, yêu quý sinh mạng, hưởng thụ cuộc sống.

Trong cuộc phòng vấn, Oanh đã chia sẻ toàn bộ quá trình chống lại ung thư của mình. Dưới đây là phần tự giới thiệu của cô:

2. Trong cuộc đời không thể tránh được một số khó khăn

Vào một ngày tháng 10 năm 2016, tôi phát hiện khí hư của mình nhiều lên và có mùi khó chịu. Do đó tôi đến bệnh viện tại địa phương tiến hành kiểm tra, được chẩn đoán là ung thư cổ tử cung giai đoạn 1B, mặc dù tôi không hề chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin sét đánh đó, nhưng tôi vẫn tin rằng sẽ có cách giải quyết, tôi tin tưởng thượng đế, ngài sắp đặt như vậy là có lý do riêng, tôi chỉ cần suy nghĩ một cách tích cực, mọi việc chắc chắn sẽ có cách. Bác sĩ đề nghị tôi lập tức tiến hành phẫu thuật để đề phòng trường hợp bệnh tình tiến triển ác tính và di căn, nhưng lúc đó tôi đã ghi danh tham dự cuộc thi Marathon tại Bali nên tôi đã quyết định dời việc phẫu thuật tới sau khi thi đấu. Sau cuộc đua, tôi đi khám lại tại một bệnh viện ở Singapore, bác sĩ đề nghị tôi làm hóa trị, nghĩ đến tác dụng phụ của hóa trị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này, và khiến tôi thực sự trở thành một bệnh nhân chỉ có thể nằm liệt giường. Tôi đã từ chối đề nghị của bác sĩ, sau khi trở về Indonesia, tôi tiếp tục tìm kiếm phương pháp điều trị tốt hơn.

3. Mọi chuyện đều là sự an bài tốt nhất

Một dịp ngẫu nhiên, tôi tìm thấy Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu trên Internet, liệu pháp điều trị vết thương nhỏ, ít tác dụng phụ khiến tôi ngạc nhiên và vui mừng vô cùng, dường như tôi đã nắm được tia hy vọng để được cứu sống.

Tháng 12 năm 2016, tôi tràn đẩy hy vọng đến với Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, nhưng bệnh tình lại phát triển ngoài ý muốn, thông qua kiểm tra xét nghiệm sâu hơn, bệnh tình đã tiến triển ác tính đến giai đoạn 4, nhưng tôi không hề nản lòng, vì tôi có niềm tin đối với bệnh viện và với chính mình, đội ngũ MDT của bệnh viện đưa ra phác đồ điều trị cho tôi bao gồm liệu pháp can thiệp và liệu pháp miễn dịch sinh học. Ngay ngày thứ hai sau khi điều trị, tôi có thể cảm thấy khí hư đã giảm đi rõ rệt, sau khi kết thúc một liệu trình điều trị can thiệp, khí hư đã không còn là gánh nặng đối với tôi.

Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư cổ tử cung, ung thư, điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học

Sau liệu trình điều trị can thiệp lần đầu tiên, tôi trở về nhà tĩnh dưỡng chờ đợi lần điều trị tiếp theo.Trong thời gian này, tôi vẫn chạy bộ, tập gym, đi xe đạp như bình thường. Người nhà và bạn bè đều rất ngạc nhiên vì sao tôi tràn đầy sức sống như vậy, vì họ nghĩ bệnh nhân ung thư, nhất là bệnh nhân ung thư sau hóa trị, luôn cực kỳ suy yếu, cần nằm trên giường tĩnh dưỡng cả ngày, nhưng tôi vẫn sống như người bình thường, tập gym, đi xe đạp, và du lịch như trước. Điều trị bằng xâm lấn tối thiểu của Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu giúp tôi tránh được sự giày vò do tác dụng phụ từ hóa trị, còn giúp nâng cao chất lượng sống của tôi, đây cũng là lý do vì sao tôi không điều trị tại Indonesia và Singapore, mà lại lựa chọn điều trị tại Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu.

Tháng 6 năm 2017, tôi về bệnh viện tái khám và điều trị như trước. Bác sĩ Yao báo cho tôi một tin lành, kết quả CT cho thấy tế bào ung thư mang hoạt tính hầu như biến mất hết, các chỉ số đều gần như bình thường. Việc khiến tôi càng kinh ngạc hơn là tất cả y tá, nhân viên phiên dịch, bác sĩ phụ trách của tôi đã chuẩn bị bánh ngọt và những món ăn ngon miệng để chúc mừng sinh nhật tôi. Lúc họ hát bài chúc mừng sinh nhật quanh tôi, tôi thấy mình rất may mắn và hạnh phúc.

Tôi rất cảm ơn bác sĩ Yao phụ trách điều trị cho tôi cùng các y tá và nhân viên phiên dịch của tầng 8. Họ rất nhiệt tình chăm sóc tôi, bác sĩ đã giải thích về tình trạng bệnh và nguyên tắc điều trị một cách kịp thời. Các y tá đều rất tử tế, chăm sóc tôi rất chu

đáo, dù tôi đi điều trị một mình nhưng chưa từng cảm thấy cô đơn nhờ sự chăm sóc và giúp đỡ của họ, họ cũng giống như người thân và bạn bè của tôi vậy. Tôi thường xuyên hỏi thăm các nhân viên phiên dịch về những nơi thú vị và có đồ ăn ngon tại Quảng Châu, họ luôn kịp thời giải đáp cho tôi. Nhờ có họ, quãng thời gian nằm viện là ký ức tốt đẹp trong cuộc đời tôi.

4. Triển vọng đối với tương lai

Sau được điều trị tại Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, hiện tại bệnh tình của tôi đã chuyển biến tốt, cuộc sống cũng trở lại bình thường. Tôi có thể dự đoán được cuộc sống sau khi chiến thắng ung thư chắc chắn sẽ càng phong phú đa dạng hơn, tôi sẽ tiếp tục đi tới những nơi mình chưa từng đặt chân đến, tiếp tục làm những việc mà tôi yêu thích, theo đuổi sự nghiệp của tôi. Đương nhiên, tôi cũng sẽ giúp đỡ nhiều bệnh nhân ung thư khác, củng cố niềm tin và dũng khí cho họ, giúp họ chống lại ung thư giống như tôi để tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống này. Tôi muốn bảo họ là: “Đừng lo lắng, nên có niềm tin đối với bác sĩ và chính mình, lo âu chỉ khiến bệnh tình của bạn xấu đi, phải khắc phục tâm trạng tiêu cực trong quá trình điều trị, mọi chuyện đều sẽ tốt lên.”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm