số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu giúp bệnh nhân ung thư cổ tử cung thoát khỏi cảnh ngộ ung thư giày vò

Cô SUSILOWATI, đến từ Surabaya Indonesia, tháng 2 năm 2016, một người luôn khỏe mạnh như cô xuất hiện các triệu chứng dịch bạch huyết tăng nhiều, kèm theo ho... Ban đầu, cô không để tâm, vì ngày thường cô thích tập thể dục, mỗi ngày ngoài đi bơi một tiếng còn thường đi leo núi đi bộ và tập các môn thể thao khác. Tuy nhiên, điều khiến cô không nghĩ tới là: những triệu chứng này,

hóa ra là dấu hiệu báo hiệu ung thư cổ tử cung.

ung thư cổ tử cung, điều trị ung thư cổ tử cung, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, điều trị xâm lấn nhỏ, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ

Cô SUSILOWATI

Cắt bỏ tử cung+6 đợt hóa trị không hiệu quả, 2 năm sau ung thư cổ tử cung bị tái phát di căn

Tại bệnh viện địa phương Indonesia, cô đã làm kiểm tra chụp CT, kết quả cho thấy là ung thư cổ tử cung giai đoạn I, lo lắng và buồn bã, cô và người nhà đã lập tức đến bệnh viện Singapore điều trị, “Vì tôi không tin tưởng kĩ thuật điều trị tại Indonesia, nếu so sánh với nhau, kĩ thuật tại Singapore có thể tiên tiến hơn!” khi nói về lựa chọn điều trị ban đầu, cô đã giải thích như vậy.

Tuy nhiên, quá trình điều trị tại Singapore cũng không được thuận lợi như cô mong muốn. Sau khi điều trị cắt bỏ tử cung và hóa trị 6 đợt, bệnh tình của cô tạm thời ổn định. Nhưng tác dụng phụ do điều trị mang lại cũng rất rõ rệt, “Sau khi hóa trị, tóc của tôi rụng đi 75%, da của tôi bị đen sạm, tôi còn thường xuyên bị nôn mửa!” cô chia sẻ.

Tháng 8 năm 2016, hóa trị đợt cuối cùng kết thúc, cô vốn nghĩ sự đau đớn của ung thư sẽ kết thúc từ đó, nhưng ai ngờ, mọi chuyện vừa mới bắt đầu từ đó!

Tháng 2 năm 2018, cô bắt đầu bị ho, ho kèm đờm không rõ nguyên nhân, lúc ho nghiêm trọng thì đau lan tới vùng ngực phải, hạch thượng đòn hai bên sưng to. Điều khiến cô tuyệt vọng nhất là, tại bệnh viện địa phương Indonesia, kết quả CT cho thấy khối u đã di căn sang phổi, tâm trạng của cô tuyệt vọng cùng cực.

Ra nước ngoài để tìm cách điều trị ung thư cổ tử cung tốt hơn

Một lần tình cờ, người nhà của cô biết tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford qua mạng, tại một hiệp hội chống ung thư địa phương Indonesia, một bệnh nhân cũng chia sẻ cùng cô quá trình điều trị tại bệnh viện này. Người nhà động viên ủng hộ cùng với hiệu quả điều trị của bệnh nhân trước mắt đã khiến cô càng kiên trì quyết tâm qua Quảng Châu điều trị bệnh. Cô tới văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung thư St.Stamford tại Indonesia tìm hiểu tới bệnh viện có nhiều kĩ thuật điều trị xâm lân tối thiểu, và cung cấp dịch vụ phiên dịch 24 giờ, cô lập tức tràn đầy tự tin vào việc điều trị trong tương lai.

Liệu pháp xâm lấn tối thiều điều trị ung thư cổ tử cung, ít tác dụng phụ, hồi phục nhanh

Lúc mới nhập viện, hạch thượng đòn hai bên của cô bị sưng to (bên phải khoảng 4cm*5cm,bên trái khoảng 2cm*3cm), vì ho dữ dội, cô không thể ăn uống và nói chuyện bình thường, khó đi vào giấc ngủ.

Dựa trên bệnh tình của cô, đội ngũ MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu nhanh chóng cho cô gồm điều trị can thiệp + điều trị cấy hạt phóng xạ.

ung thư cổ tử cung, điều trị ung thư cổ tử cung, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, điều trị xâm lấn nhỏ, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ

Cô SUSILOWATI cùng người nhà bác sĩ y tá

“Điều trị can thiệp khác với hóa trị toàn thân, tôi không bị buồn nôn, không bị đen da và tác dụng phụ khác trong quá trình điều trị, và cũng không bị đau đớn như phẫu thuật cắt bỏ. Hiện nay tôi đã tiếp nhận 4 đợt điều trị can thiệp và 2 đợt điều trị cấy hạt pháng xạ, các triệu chứng lúc trước cũng biến mất hết, đôi khi cũng bị ho nhẹ, triệu chứng cũng ngày một được thuyên giảm. ” Nói đến quá trình điều trị và hiệu quả, cô vui vẻ chia sẻ.

Bác sĩ Lâm Thanh phụ trách điều trị của cô cho biết: “Điều trị can thiệp chỉ gây vết thương nhỏ 1~2mm, vết thương cực nhỏ, ít tác dụng phụ mà lại hồi phục nhanh, nồng độ thuốc cũng cao gấp 2-8 lần so với thuốc hóa trị toàn thân, có hiệu quả giết chết va bỏ đói tế bào ung thư cổ tử cung; hạt phóng xạ cũng chỉ gây tác dụng trong khối u, giảm tổn thương đối với các mô khỏe mạnh, liên tục phóng ra tia xạ trong 180 ngày, có thể tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. Hai liệu pháp kết hợp với nhau là phương pháp điều trị được lựa chọn đầu tiên cho nhiều loại bệnh ung thư. ”

Trước khi xuất viện, cô lạc quan chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư của mình: “Đối diện với ung thư, chúng ta nên luôn giữ gìn thái độ lạc quan, nghe lời dặn của bác sĩ, tích cực phối hợp điều trị, tìm đến phương pháp điều trị phù hợp, thì chắc chắn sẽ có khả năng chiến thắng ung thư, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng!”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm