số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phác đồ điều trị kết hợp, giúp khối u biến mất

Bùi Bá Hiền, năm nay 34 tuổi, là người Việt Nam, mắc bệnh ung thư dạ dày. Tháng 7/2016 đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, nhập viện làm kiểm tra chi tiết thì bị chẩn đoán là ung thư dạ dày giai đoạn 3. Trước khi đến bệnh viện, Bùi Bá Hiền cũng có khám tại các bệnh viện Việt Nam, xác nhận là Ung thư dạ dày, bệnh viện Việt Nam đã kiến nghị anh làm phẫu thuật, nhưng anh từ chối, hy vọng có thể tìm được bệnh viện tốt hơn và phương pháp điều trị tốt hơn.

Cẩn thận xem xét và chọn lọc, anh đã đến Trung Quốc, đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị kết hợp cho bệnh tình của anh với liệu pháp chủ đạo là liệu pháp can thiệp. Sau khi tiếp nhận thực hiện liệu pháp can thiệp, bệnh tình của Bùi Bá Hiền đã được khống chế, chỉ số ung thư từ 3954 u/m giảm xuống còn 78 u/ml. Để có được kết quả triệt để, nghe theo lời khuyên của bác sĩ, anh đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ dạ dày.

ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, liệu pháp can thiệp, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Bùi Bá Hiền

Đối với phẫu thuật, Bùi Bá Hiền có rất nhiều lo lắng: như phẫu thuật liệu có thành công không? Có thể hoàn toàn hồi phục không? Cuộc sống sau này không có dạ dày sẽ như thế nào? Sức khỏe có được trở lại giống như lúc đầu hay không? Những câu hỏi này đều rất mơ hồ, không thể giải đáp được, và bác sĩ đã cho anh 1 đáp án: lựa chọn phẫu thuật là phương pháp điều trị sáng suốt.

Ngày 11/9/2016 là ngày mà anh Bùi Bá Hiền bước vào phòng phẫu thuật, không tránh khỏi căng thẳng và sợ hãi, không phụ lòng mong mỏi, phẫu thuật thành công cắt bỏ toàn bộ dạ dày, quá trình hồi phục bình thường. Mặc dù bị sụt cân sau cuộc phẫu thuật, nhưng được bồi đưỡng đúng cách, bắt đầu tăng cân trở lại. Mọi thứ đều hồi phục lại bình thường.

Đầu tháng 11/2016, chúng tôi nhìn thấy anh Bùi Bá Hiền trong phòng bệnh, sau phẫu thuật cũng sụt cân không ít nhưng nhìn rất có tinh thần. Lúc đến tìm anh, anh đang làm món hải sản, chỉ mới làm một nữa, phải đợi nấu nhừ mới xong. Không còn dạ dày sau phẫu thuật, anh chỉ có thể dựa vào đường ruột để tiêu hóa thức ăn, chỉ có thể ăn thức ăn nhừ hoặc lỏng, và vì do đường ruột tiêu hóa không tốt, nên cứ cách 1 tiếng là cảm thấy đói, phải ăn hơn mười bữa trong 1 ngày. Người bình thường không thể tưởng tượng được cái cảm giác này là như thế nào, đối với anh Bùi Bá Hiện mà nói, đây cũng là một trải nghiệm. Nhưng đối mặt với những vấn đề này, anh nói: “So với nỗi sợ đe đọa tính mạng, thì bây giờ tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng”. Anh tự cảm thấy mình may mắn đã quyết định tiếp nhận phác đồ điều trị này, trước mắt, cơ thể của anh đã không còn khối u nữa rồi.

ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, liệu pháp can thiệp, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Bùi Bá Hiền chụp cùng nhân viên bệnh viện

Trong quá trình điều trị, điều làm cho anh cảm thấy khó vượt qua nhất không phải là đau đớn, mà là sự đe dọa của cái chết. Anh chỉ mới 34 tuổi, là một người đàn ông trẻ chững chạc, có một người vợ đẹp, 2 đứa con xinh, còn có cha mẹ 2 bên cần người chăm sóc. Có quá nhiều trách nhiệm gánh vác trên vai, anh Bùi Bá Hiền không thể bỏ cuộc, phải cố gắng mà sống. Mong ước của anh sau khi kết thúc điều trị đó là có thể khỏe mạnh, trở lại công việc, tiếp tục làm người con, người chồng và người cha tốt. May mắn, nhờ có các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu liệu pháp can thiệp cùng với phẫu thuật, sức khỏe anh Bùi Bá Hiền đã chuyển biến tốt, tất cả đều có hy vọng.

ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, liệu pháp can thiệp, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Chỉ số ung thư trước điều trị

ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, liệu pháp can thiệp, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Chỉ số ung thư sau điều trị

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm