số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Không cần phẫu thuật, tôi cũng có thể trở về cuộc sống bình thường

Bệnh nhân HATTA người Indonesia, vào mùa xuân năm 2007 đột nhiên bị tiêu chảy, và kèm theo triệu chứng khác như có chất nhầy và máu kèm trong phân, ông liền đi đến nước láng giềng khám bệnh. Kết quả chụp cắt lớp CT, trong ruột của Hatta có 1 vết loét lớn, phía xung quanh bên trái có các hạch xưng lớn, tiếp tục làm sinh thiết khối u, chẩn đoán là ung thư trực tràng dạng tuyến, bác sĩ khuyên ông nên làm phẫu thuật cắt bỏ hậu môn, nhưng hậu môn nhân tạo phải đeo suốt đời, nên ông đã từ chối làm phẫu thuật, ông tin rằng, nhất định vẫn sẽ có cách điều trị tốt hơn.

Sau khi về đến nhà, Hatta vẫn bị tiêu chảy ra máu, phân bị biến dạng và số lần đị tiện cũng tăng lên, mỗi ngày khoảng 7-8 lần, và phân có màu đỏ của máu.

Trong 1 lần ngẫu nhiên, ông biết đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu và các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến ở đây, và đặc biệt có thể thỏa mong muốn điều trị ung thư mà không cần phải phẫu thuật, mà có thể đạt được hiệu quả như phẫu thuật. Chính điều này đã mang đến cho Hatta tia hy vọng. Tháng 5/2007, Hatta đã đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu.

Hatta

Đắn đo với điều kiện không làm phẫu thuật của ông Hatta, chuyên gia bệnh viện đã liên hợp hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị cho ông với liệu pháp chủ đạo là liệu pháp can thiệp.

Ngày 13/05/2007 bắt đầu, Hatta thực hiện liệu pháp can thiệp nút mạch.Sau khi thực hiện 3 liệu trình xong, khối u củ Hatta về cơ bản đã biến mất, triệu chứng tiêu ra máu cũng đã được giảm đáng kể, còn cần phải sử dụng trung y để điều tiết lại cơ thể, tinh thần của Hatta cũng chuyển biến tốt. Sau khi thực hiện hết 6 liệu trình liệu pháp can thiệp, kết quả điều trị rất mỹ mãn, bác sĩ đua ra thêm 1 phác đồ hóa trị cục bộ ngoài, từ thăng bắt đầu thực hiện, triệu chứng tiêu ra máu đã không còn nữa. Hoàn thành kết hợp tất cả các liệu trình, tháng 3/2008 Hatta lần đầu trở lại tái khám, kiểm tra toàn diện không thấy có dấu hiệu tái phát. Hatta rất phấn khích, chạy đến bệnh viện lúc trước khám cho ông, vị bác sĩ lúc đó khuyên ông nên làm phẫu thuật xem kết quả chụp CT của ông thì không nói nên lời, đã không còn phát hiện tế bào ung thư nữa.

Cho đến nay, 9 năm đã qua, Hatta đã 75 tuổi, vẫn sức khỏe dồi dào và sống như người bình thường, ung thư trực tràng của ông chưa lần nào tái phát, mỗi năm ông đều kiên trì đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu tái khám.

Hatta chia sẻ: “Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu là bệnh viện điều trị ung thư lí tưởng nhất, nơi đây đã hiện thực mong muốn được khỏe mạnh, tiếp tục được sống của tôi, mặc dù lúc đầu tôi là do được hấp dẫn bời kỹ thuật tiên tiến nơi đây, nhưng điều làm tôi cảm động là tinh thần trách nhiệm, nhẫn nại của bác sĩ, sự nhiệt tình, chu đáo của điều dưỡng, ở nơi đây tôi cảm nhận được sự thân thiết, gần gũi”. Nhớ lại những ngày tháng trong lần điều trị ở trong nước, cảm giác thật khó tả. Do là lần đầu đến Trung Quốc, trong lòng luôn rất mơ hồ, không ngừng hỏi bác sĩ những thắc mắc của mình, chỉ 1 câu hỏi đã hỏi đi hỏi lại đến mấy lần, nhưng bác sĩ Hồ Doanh luôn tận tâm giải đáp, trên mặt luôn mang theo nụ cười ấm áp. “Mỗi ngày, lúc tôi cảm thấy phiền não, bác sĩ, y tá đều luôn nhẫn nại động viên, ở bên tôi trò chuyện, điều này khiến cho tâm tình tôi thả lỏng, người mắc bệnh ung thư về tâm lý, tinh thần luôn được cổ vũ, an ủi. Tôi nghĩ rằng bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu làm được tất cả điều này và đã làm rất tốt.
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm