số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị bằng dao nano giúp bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 4 lấy lại sự tự tin và lạc quan

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Anh Đặng Tài (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng với đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Năm 2013, anh Đặng Tài đến từ Thái Lan do xuất hiện triệu chứng đi ngoài ra máu được chẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn 3. Theo sự đề nghị của bác sĩ, anh Đặng Tài đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u đại tràng. Tới giữa năm 2015, khối u này lại tái phát và di căn, kết quả chụp CT cho thấy: tại gan xuất hiện một khối u di căn đơn lẻ có kích thước 3.5 x 3cm. Nhưng rất may mắn sau khi điều trị bằng liệu pháp dao nano tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu, bệnh tình của anh đã được khống chế ổn định, chỉ số chỉ điểm ung thư đã gần như khôi phục ở mức bình thường, các triệu chứng mệt mỏi, làm việc dễ mất sức cũng đã biến mất.

Đại tiện máu: triệu chứng điển hình của ung thư đại tràng

Anh Đặng Tài năm nay 43 tuổi, từ năm 2008 anh bắt đầu xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu. Đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình xuất hiện sau khi ung thư đại tràng đã phát triển đến một giai đoạn nhất định. Nhưng rất nhiều người lầm tưởng đó chỉ là triệu chứng xuất huyết do trĩ nội gây ra nên đã coi nhẹ, thậm chí ngay cả một số bác sĩ cũng có thể chẩn đoán nhầm thành xuất huyết do trĩ nội. Trên thực tế, ung thư đại tràng là bệnh ung thư có tỉ lệ phát bệnh và tỉ lệ tử vong rất cao, đặc biệt là với nhóm bệnh nhân ngoài 45 tuổi, khi xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu cần phải nhanh chóng tiến hành khám tầm soát ung thư đại tràng.

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Sau khi xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu, anh Đặng Tài không coi trọng lắm do còn bận rộn công việc. Cho tới một lần đi khám sức khỏe định kỳ, anh được phát hiện có khối u nằm trong đại tràng sigma. Tâm trạng của anh Đặng Tài lúc đó hết sức suy sụp, nhưng rất nhanh sau đó anh đã được các bác sĩ khuyên nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Sau khi phẫu thuật, anh Đặng Tài nghỉ ngơi 1 tháng sau đó tiếp tục điều trị hóa trị. Hóa trị là sử dụng các thuốc hóa chất có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư toàn thân, phương pháp này gây ra tác dụng phụ độc hại rất lớn đối với người bệnh. Trong quá trình điều trị bằng hóa chất, anh Đặng Tài xuất hiện triệu chứng nấc nghiêm trọng. “Nấc suốt 24 giờ một ngày, khiến tôi không thể ăn cơm cũng như ngủ ngon giấc.” Không thể tiếp tục sự giày vò của hóa trị, sau hai lần truyền hóa chất anh Đặng tài đã quyết định từ bỏ. Cuối cùng, nhờ xem mọt quảng cáo trên truyền hình tại Thái Lan anh đã biết tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, các kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiệu với tác dụng phụ rất nhỏ đã mang tới cho anh rất nhiều hy vọng, từ đó anh đã quyết định đi sang Quảng Châu để bắt đầu điều trị.

Điều trị bằng dao nano giúp nhanh chóng khống chế sự phát triển của khối u

Tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, anh Đặng Tài được chẩn đoán sâu hơn là di căn gan độ 4 tái phát sau phẫu thuật cắt bỏ ung thư đại tràng. Đối với khối u di căn tại gan của người bệnh, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã tiến hành một cuộc hội chẩn tích cực. Do ổ bệnh di căn của người bệnh là khối u đơn lẻ, một bác sĩ đề nghị: Liệu có thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ hay không? Nhưng vị trí ổ bệnh lại nằm gần khu vực giữa tĩnh mạch cửa phải và động mạch gan phải, nếu tiến hành phẫu thuật sẽ gây tổn hại tới các tổ chức này, cuộc phẫu thuật có rủi ro rất lớn. Cuối cùng, đội ngũ chuyên gia MDT sau khi trải qua cuộc hội chẩn suốt 2 tiếng đồng hồ đã đưa ra quyết định tiến hành điều trị tiêu diệt khối u bằng liệu pháp dao nano tại gan cho anh Đặng Tài.

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Tại phòng thủ thuật tiến hành liệu pháp dao nano

Dao nano là một kĩ thuật tiêu hủy khối u tiên tiến nhất hiện nay, đây là phương pháp dùng kim châm điện cực phóng dòng điện cao áp xuyên qua lớp màng của tế bào ung thư, hình thành các lỗ thủng kích cỡ nano không thể phục hồi nhằm phá hoại tổ chức bên trong và bên ngoài tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư nhanh chóng bị tiêu hủy. So với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ truyền thống, dao nano vừa không gây tổn hại tới các tổ chức quan trọng xung quanh khối u vừa có thể bảo toàn các mạch máu, ống mật, dây thần kinh, ống niệu quản ở xung quanh khu vực tiêu hủy, hơn nữa khối u được tiêu diệt hoàn toàn, ranh giới rõ ràng, giảm nguy cơ tái phát tiềm ẩn, đạt được hiệu quả giống như phẫu thuật cắt bỏ truyền thống.

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Kim châm điện cực phóng dòng điện cao áp xuyên qua lớp màng tế bào ung thư

Sau khi tiếp nhận điều trị, khối u của anh Đặng Tài đã nhanh chóng được khống chế. Hơn nữa trong lần điều trị này, các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa giống như khi điều trị hóa chất gần như không có. Anh đã dần thoát khỏi cảm giác mệt mỏi chán nản và bắt đầu cảm thấy tinh thần phấn chấn, khôi phục lại được thái độ tự tin và lạc quan của mình. Theo bác sĩ chủ nhiệm Mã Hiểu Dĩnh giới thiệu, sau khi tiến hành tái khám, chỉ số chỉ điểm ung thư của anh Đặng Tài gần như đã khôi phục bình thường, không khác gì so với một người khỏe mạnh.

Dao nano, hy vọng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

Thông tin cho biết, kĩ thuật dao nano đã được tổ chức FDA của Mỹ phê chuẩn và ứng dụng lâm sàng từ năm 2012, đến năm 2015 đã được phê duyệt tại Trung Quốc, là một kỹ thuật điều trị tiêu hủy khối u tiên tiến nhất trong lĩnh vực tiêu hủy khối u thực thể tại các vị trí như gan và tụy.

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Anh Đặng Tài tinh thần phấn chấn sau điều trị

Chuyên gia kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Bạch Hải Sơn của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã chỉ ra rằng, ứng dụng trên lâm sàng của kĩ thuật dao nano trong những năm gần đây đã đem lại cơ hội điều trị triệt để cho rất nhiều bệnh nhân ung bướu có khối u không thể phẫu thuật hoặc không thể tiêu hủy. Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn còn chia sẻ “Với những khối u nằm trong khu vực không thể phẫu thuật, dính liền với các mạch máu lớn thì các bác sĩ cũng không có cách nào xử lý, người bệnh thường chỉ có thể phó mặc cho số phận an bài, nhưng hiện nay, những cây kim nhỏ lại có thể phòng tránh một cách hiệu quả những rủi ro mà phẫu thuật đem lại.”

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã thành công tiêu hủy khối u tái phát ung thư đại tràng di căn gan bằng kĩ thuật dao nano, điều này có ý nghĩa Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã ngày càng nắm vững và phát triển thuần thục kĩ thuật điều trị bằng dao nano, mang tới hy vọng điều trị mới cho nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

ung thư đại tràng, điều trị ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm