số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bởi vì tin tưởng, cho nên lựa chọn Quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư đường ruột giai đoạn Ⅳ của bệnh nhân 77 tuổi

Bà METI BASUKI là người Jakarta, Indonesia năm nay 77 tuổi, năm 2014 bà được chẩn đoán mắc ung thư đường ruột và đã chiến đấu với căn bệnh ung thư suốt 2 năm nay. Khi được hỏi về bí quyết chống lại ung thư, câu trả lời của bà rất đơn giản: “Lựa chọn chính xác phương pháp điều trị”.

Ung thư đường ruột, điều trị bệnh ung thư đường ruột, điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp thiên nhiên, liệu pháp quang động lực, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

METI BASUKI

Ngày 1 tháng 12 năm 2014 khi kiểm tra tại bệnh viện Singapore, bà METI BASUKI được phát hiện có chỉ số CEA rất cao (CEA cao hơn 20μg/L nghĩa là có khả năng mắc khối u đường tiêu hóa), nhưng khi đó lại bị chẩn đoán nhầm là khối u phổi phải. Nghĩ đến vấn đề tuổi tác, METI BASUKI và người gia đình đã từ chối phẫu thuật và hóa trị.

Đối mặt với bệnh ung thư, bà METI BASUKI rất lạc quan và bình tĩnh, bà nói: “Ung thư không có nghĩa là chết. Nó có thể được điều trị hiệu quả!” Sự lạc quan và tự tin của bà đến từ chồng của một người bạn, một bệnh nhân ung thư phổi đã khỏi bệnh và sống một cách bình thường, bề ngoài không khác gì so với người khỏe mạnh. “Chồng của bạn tôi đã tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, vì đã tận mắt nhìn thấy khối u của ông ấy teo nhỏ dần, cho tới khi biến mất hẳn, nên khi bị chẩn đoán mắc phải ung thư, tôi đã lựa chọn đi tới điều trị tại viện này.”

Ngày 9 tháng 1 năm 2015, bà METI BASUKI cùng người nhà đã đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, sau khi tiến hành kiểm tra bằng PET/CT, bà được chẩn đoán mắc “ung thư đại tràng xích ma tế bào tuyến biệt hóa thấp giai đoạn IV, kèm theo di căn gan và phổi”. Căn cứ vào tình hình sức khỏe của người bệnh, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT của bệnh viện đã quyết định một phương án điều trị riêng biệt cho bà bao gồm kết hợp liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp quang động lực và liệu pháp thiên nhiên.

Bác sĩ Lâm Thanh – bác sĩ điều trị chính cho bà chia sẻ: “Khi đó người bệnh đã 75 tuổi, hơn nữa tế bào ung thư đã xuất hiện tình trạng di căn đến gan và phổi. Lúc này, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật và hóa xạ trị truyền thống sẽ gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe người bệnh và hiệu quả chắc chắn cũng không cao. Sau khi tiến hành thảo luận, chúng tôi quyết định kết hợp sử dụng liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp quang động lực để điều trị một phần khối u nguyên phát và khối u di căn. Một mặt có thể không cần phẫu thuật, giảm bớt tác dụng phụ có hại của phương pháp truyền thống, ức chế rõ rệt sự phát triển của khối u, mặt khác có thể giúp tăng cường sức đề kháng của bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài hiệu quả điều trị.”

Ung thư đường ruột, điều trị bệnh ung thư đường ruột, điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp thiên nhiên, liệu pháp quang động lực, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

METI BASUKI và bác sĩ y tá

Tháng 3 năm 2015, sau khi bà METI BASUKI tiếp nhận điều trị bằng 1 đợt liệu pháp dao lạnh và 2 đợt điều trị can thiệp, kết quả CT tái khám cho thấy, khối u di căn tại gan và phổi đã biến mất, khối u tại ruột kết thu nhỏ rõ rệt, tình hình sức khỏe cũng chuyển biến tốt hơn nhiều so với lúc mới nằm viện.” Khi được hỏi về hiệu quả điều trị, bà METI BASUKI vui mừng chia sẻ: “Mỗi lần về nhà sau khi được điều trị tại bệnh viện, người nhà và bạn bè tôi đều khen thần sắc của tôi đã tốt lên rất nhiều, điều này đã giúp tôi giữ vững niềm tin ung thư không có nghĩa là chết, và càng củng cố cho tôi sự tự tin khi phải đối mặt với căn bệnh quái ác này”. Tháng 3 năm 2017, bà METI BASUKI tiếp tục tái khám tại bệnh viện, tình hình sức khỏe của bà vẫn ổn định, đã hai năm trôi qua nhưng không phát hiện bất kỳ hiện tượng tái phát nào, cuộc sống đã khôi phục như bình thường.

Bản thân vốn là một bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh ung thư giai đoạn IV, bà METI BASUKI thấu hiểu sự giày vò và đau đớn mà ung thư đem lại cho người mắc, xuất phát từ niềm tin đối với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, trong quá trình điều trị bệnh, bà đã chia sẻ kinh nghiệm và những điều tâm đắc của mình với những người bạn cùng mắc ung thư: “Thay vì lãng phí thời gian điều trị vào việc lựa chọn bệnh viện, hãy chọn duy nhất một bệnh viện uy tín đáng tin cậy, phối hợp điều trị theo phác đồ của bác sĩ, đồng thời duy trì thái độ lạc quan, khi đó ta sẽ có thể chiến thắng được bệnh tật.” Bà METI BASUKI chia sẻ. Do đó, mặc dù phải ra nước ngoài điều trị nhưng bà METI BASUKI không hề cô đơn, nhiều người đã lựa chọn đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu để điều trị nhờ nhìn thấy hiệu quả điều trị từ bà và họ cùng giúp đỡ nhau trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.”

Một số lời khuyên về thói quen ẩm thực cho những người cùng mắc ung thư của bà METI BASUKI:Người mắc bệnh ung thư nên có thói quen sinh hoạt điều độ, trong giai đoạn điều trị nên ăn kiêng nghiêm ngặt, kiêng đồ chiên dầu, cay nóng. Ăn nhạt cũng sẽ có lợi cho việc hồi phục sức khỏe bình thường.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm