số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu tổng hợp cứu sống bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn IV khi đã hết hy vọng ——nghe giáo sư Bành Hiểu Xích chia sẻ câu chuyện bệnh nhân

BUNCHUAN CHAEMDI là một bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn IV, cứ nghĩ đến trạng thái tinh thần hiện tại của bệnh nhân này, tôi lại không kìm được xúc động. Vẫn nhớ lần đầu tiên tôi gặp BUNCHUAN CHAEMDI, anh ấy không thể đi lại được, toàn thân mệt mỏi, rất suy yếu do chịu sự giày vò từ bệnh tật. Nhưng sau khi được điều trị, anh ấy không những có thể hoạt động thoải mái, sức khỏe cũng càng ngày càng khỏe mạnh, dạo gần đây anh còn tự khai hoang 4 mẫu đất để trồng rau và mang bán tại các siêu thị lớn.

Đối mặt với bệnh tật dù cơ thể khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ bị tàn phá

Trên dải đất đai nhiệt đới Thái Lan, anh BUNCHUAN CHAEMDI cũng giống với những người dân địa phương khác, vì miếng cơm manh áo nuôi sống gia đình, dù là cạo mủ cao su, bán gạo, bán hoa quả, bán rau, hầu như tất cả những việc có thể kiếm ra tiền thì anh đều làm. Tuy nhiên, năm 2012, anh BUNCHUAN CHAEMDI hoàn toàn suy sụp do mắc một căn bệnh mà ai cũng phải kinh sợ - bệnh ung thư trực tràng. Ung thư trực tràng là một loại ung thư ở đoạn giữa đường lược hậu môn và đại tràng sigma, là một trong những bệnh ung thư ác tính thường gặp nhất hệ tiêu hóa. Khi bệnh phát triển đến một mức độ nhất định sẽ xuất hiện triệu chứng như thay đổi thói quen đi đại tiện, đi cầu ra máu, phân nhầy máu, táo bón, đi ngoài, cảm giác mót rặn không dứt.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tổi thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Bác sĩ và y tá Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu chúc mừng sinh nhật cho anh BUNCHUAN CHAEMDI

Ung thư khiến cho người đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, trải qua phong sương cũng phải sụp đổ ngay lập tức. Khối u to bằng 10cm giống như một quả bom hẹn giờ, vững vàng nằm ngang ngay giữa đại tràng, ai biết ngày nào nó sẽ nổ tung. Trong quá trình hỏi bệnh anh BUNCHUAN CHAEMDI có chia sẻ, lúc đó anh ấy cảm thấy cực kỳ khổ sở. Khi thì bị táo bón, khi thì tiêu chảy, hầu như mỗi ngày đều có cảm giác phân đi không hết, đến ban đêm lại không ngủ được, người suy kiệt rất nhanh. Điều khiến anh BUNCHUAN CHAEMDI kinh ngạc là, thì ra bom hẹn giờ không chỉ có một, anh ấy được phát hiện còn một khối u 3cm ở vùng gan, phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Bệnh tình liên tục tái phát, tuyệt vọng chờ đợi vận mệnh an bài

Trước khi tiến hành phẫu thuật triệt căn ung thư trực tràng, anh BUNCHUAN CHAEMDI nghe theo lời khuyên của bác sĩ, trước tiên tiến hành hóa trị với khối u tại gan, chờ đến khi khối u thu nhỏ mới tiến hành phẫu thuật. Tổng cộng anh đã phải tiến hành 7 lần hóa trị cả trước và sau phẫu thuật. Hóa trị vốn không thể tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư, và cho dù có thể giết chết tế bào ung thư, nếu không kết hợp cùng đông y để nâng cao sức đề kháng, thì khi hệ miễn dịch suy kiệt cơ thể người bệnh cũng sẽ sản sinh ra một lượng lớn tế bào ung thư.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tổi thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Nhìn thấy chiếc bánh kem chúc mừng sinh nhật, gương mặt anh BUNCHUAN CHAEMDI hiện lên nụ cười hạnh phúc

Một năm sau, bệnh ung thư của anh BUNCHUAN CHAEMDI tái phát. Tại vị trí bên cạnh khối u ở gan, lại xuất hiện một khối u 2cm. Giống như phác đồ trước đó, anh ấy lại tiếp nhận phẫu thuật cắt bỏ. Nhưng việc khiến anh BUNCHUAN CHAEMDI càng thêm tuyệt vọng là, 8 tháng sau, trong gan lại sinh ra ba ổ bệnh mới, kèm theo di căn đến xương, phổi, hai chân cũng không thể đi vì bị sưng tấy. 2 tháng sau, hai phổi của anh ấy lại phát hiện ra rất nhiều ổ bệnh to nhỏ không đều. Lúc này, thuốc hóa trị đã không thể khống chế bệnh tình của anh ấy nữa. Hai bàn tay của anh BUNCHUAN CHAEMDI cũng bắt đầu bị tróc da. Đối mặt với bệnh tình liên tục tái phát, anh BUNCHUAN CHAEMDI cảm thấy mình giống như một con cá trong sa mạc, dường như không bao lâu nữa tử thần sẽ tới và đưa anh đi.

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu tổng hợp giúp anh tìm lối thoát trong cảnh tuyệt vọng

Dù vậy, vì gia đình và vì đàn con thơ, anh vẫn cố gắng chiến đấu đến cùng với căn bệnh ung thư, hy vọng có kỳ tích xuất hiện. Anh BUNCHUAN CHAEMDI nghe theo ý kiến của hàng xóm, thử đi tới Quảng Châu để điều trị xem sao. Lúc mới đến Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, cơ thể của BUNCHUAN CHAEMDI rất suy nhược, phải nghỉ liên tục, dáng vẻ tiều tụy, cả việc đi lại đều phải nhờ sự giúp đỡ của người nhà. Qua kiểm tra toàn diện, chúng tôi chẩn đoán bệnh tình của anh ấy đã phát triển đến giai đoạn IV, kèm theo di căn đến gan, phổi và xương. Bệnh tình cực kỳ nghiêm trọng. Ngày 15 tháng 4 năm 2016, dựa trên bệnh tình của anh BUNCHUAN CHAEMDI, tôi và đội ngũ chẩn đoán đa chuyên khoa của bệnh viện đã thảo luận và đưa ra một phác đồ điều trị điều trị tổng hợp bao gồm liệu pháp can thiệp+liệu pháp dao lạnh+ liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tổi thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Trước điều trị, các ổ bệnh xuất hiện rõ rệt trong phổi

Thông qua điều trị can thiệp mạch, chúng tôi đưa thuốc vào vị trí chính xác tại khối u, như thế vừa có thể tránh gây tổn thương cho cơ quan khác, lại có thể tăng nồng độ thuốc trong khối u, tăng cường hiệu quả điều trị, đây là sự khác biệt giữa hóa tri toàn thân và điều trị can thiệp cục bộ. Chúng tôi còn áp dụng liệu pháp dao lạnh cho bệnh nhân. Trước tiên tiến hành định vị chính xác khối u của người bệnh thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh, sau khi xác định chính xác thông tin về vị trí, kích thước của khối u, dùng một hoặc nhiều kim dao lạnh xuyên qua da đi tới trung tâm ổ bệnh, lần lượt bơm các khí Argon và khí Heli. Khi khí Argon được phóng ra trên đầu kim, nhiệt độ của khối u sẽ hạ thấp xuống đến -120℃, khiến khối u trở thành một “quả cầu băng”, sau đó tiếp tục bơm vào khí Heli, nhiệt độ khối u sẽ tăng lên tới 40℃. Sự chênh lệch nhiệt độ do khí Argon và khí Heli gây ra, có thể phá hủy tổ chức khối u và tiêu diệt tế bào ung thư. Hơn nữa, liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích Đông tây y kết hợp có thể tăng cường hệ miễn dịch của người bệnh đồng thời với quá tình tiêu hủy khối u.

ung thư trực tràng, điều trị ung thư trực tràng, điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tổi thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Sau điều trị, các ổ bệnh tại phổi hầu như đã không còn nhìn thấy

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị chúng tôi đã gặp khó khăn. Do tâm trạng của BUNCHUAN CHAEMDI cực kỳ suy sụp, gần như trầm cảm, anh ấy dường như đã mất niềm tin đối với cuộc sống. Đến một mức độ nào đó, tình trạng này cũng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của anh ấy, khiến cho việc điều trị gặp nhiều bất lợi. Vì vậy, chúng tôi lập tức bắt đầu tiến hành điều trị tâm lý cho bệnh nhân, đặc biệt mời bác sĩ tâm lý chuyên sâu của bệnh viện đến tư vấn tâm lý anh ấy, cho tới anh khi ấy hồi phục niềm tin mới bắt đầu điều trị tiếp theo.

Thực tế cho thấy hiệu quả điều trị rất khả quan, cách đây không lâu, chúng tôi tiến hành kiểm tra CT cho BUNCHUAN CHAEMDI, phát hiện khối u trên gan đã hoàn toàn biến mất. Khối u trên phổi cũng chỉ còn một vài nốt tàn dư, bệnh tình được khống chế tương đối ổn định. Hiện tại, tâm trạng của BUNCHUAN CHAEMDI đã trở nên tích cực, thời gian gần đây anh còn trồng rau ở nhà và bán đến các siêu thị lớn. Anh ấy nói với nụ cười hạnh phúc trên mặt: “Giáo sư Bành, trước đây tôi không dám nghĩ tới sẽ có một ngày mình còn được như hôm nay, lúc đó tôi thực sự cho rằng cuộc đời của tôi đã kết thúc rồi. Còn giờ đây, tôi chỉ muốn mau chóng về nhà để xem vườn rau của mình hiện giờ ra sao.” Ngoài ra, anh ấy cũng thường khuyên nhủ các bệnh nhân ung thư khác, khi đã bị bệnh cần phải hoàn toàn phối hợp cùng bác sĩ điều trị, tất cả mọi việc đều phải nghĩ thật tích cực.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm