số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Ung thư trực tràng giai đoạn 4, tôi từ chối điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ

“Dù là ở Indonesia hay Malaysia, các bác sĩ đều cho tôi một phác đồ điều trị giống nhau: Điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ! Như vậy đồng nghĩa rằng tôi sẽ phải mang theo túi phân nhân tạo để tiếp tục sống, đại tiện sẽ trở nên cực kỳ bất tiện. Tôi kiên quyết từ chối, may mắn thay, tôi đã có được một câu trả lời khác biệt tại đây, điều trị xâm lấn tối thiểu giúp tôi tránh được những đau đớn do phẫu thuật cắt bỏ”. Ở trong buồng bệnh tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 4 ông Hendry Anggles vui vẻ kể chuyện.

ung thư trực tràng, Bệnh viện Ung thư St.stamfrod Quảng Châu, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị phẫu thuật, hóa trị

Ông Hendry Anggles cùng bác sĩ phụ trách Lâm Thanh

Tại Indonesia và Malaysia, tôi chỉ có được một câu trả lời giống nhau

Ông Hendry Anggles, tới từ Surabaya Indonesia, tháng 7 năm 2016, từ một người luôn luôn khỏe mạnh, ông đột nhiên xuất hiện các triệu chứng rối loạn đại tiện không rõ nguyên nhân như đại tiện ra máu, đi ngoài phân lỏng, đại tiện khó khăn... Ban đầu, ông cho rằng đó là bệnh trĩ thông thường, nhưng sau khi uống thuốc, tình hình bệnh vẫn không hề nhẹ bớt mà ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tại bệnh viện ở Surabaya, sau khi nội soi đại tràng ông đã được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4, khối u ở cách hậu môn 2 cm. Đối diện với kết quả này, trong khi gia đình không hề có tiền sử mắc ung thư, cũng không hề có thói quen sinh hoạt không điều độ, ông Hendry Anggles sợ hãi và buồn phiền, điều càng làm ông thất vọng hơn nữa đó là: cho dù ở Indonesia hay Malaysia, mọi bác sĩ đều đề nghị ông phải lập tức điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ. Nghĩ tới hậu quả sau này luôn phải mang theo túi phân và những việc bất cập trong sinh hoạt, ông Hendry và người nhà đã kiên quyết từ chối.

Sau khi trở về nhà, ông Hendry nghe lời khuyên từ bạn bè, bắt đầu tìm đến phương pháp điều trị ung thư trực tràng bằng thuốc Đông y, sau đó, bệnh tình của ông không giảm bớt như mong đợi, mà ngược lại, từ tháng 7 năm 2017, ông Hendry bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau hậu môn, đi tiểu khó khăn... và triệu chứng đại tiện ra máu trước đây của ông ngày càng nghiêm trọng, tình trạng của ông khiến người nhà vô cùng lo lắng.

Phẫu thuật không phải lựa chọn điều trị duy nhất cho bệnh nhân ung thư đường ruột

Trong một lần tình cờ, con trai ông Hendry lên mạng tìm hiểu và thấy Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ngoài điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ, ung thư đường ruột còn có thể điều trị bằng xâm lấn tối thiểu, không phải mổ phanh hay hóa chất toàn thân, nhưng vẫn có thể đạt hiệu quả điều trị tốt cho bệnh nhân ung thư đường ruột trên cơ sở hạn chế tối đa đau đớn và tác dụng phụ cho người bệnh.

Điều này khiến ông Hendry và người nhà rất vui mừng. “Thông qua trang web chúng tôi tìm đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Indonesia, khi tôi được biết những người có bệnh tình nguy cấp hơn tôi cũng đã được điều trị hiệu quả nhờ xâm lấn tối thiểu, và hiện tại họ đều đang rất khỏe mạnh, người nhà tôi đều ủng hộ tôi tới đây điều trị.” Ông Hendry chia sẻ.

Tháng 11 năm 2017, ông Hendry và người nhà đã tới với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu, khi mới nhập viện, khối u của ông có kích thước 8x10cm, do ông bị giày vò bởi các triệu chứng đi ngoài ra máu, đau đớn vùng hậu môn, giấc ngủ của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ông thậm chí không thể nằm thẳng khi ngủ.

Với tình hình bệnh của ông, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT đã hội chẩn và đưa ra cho ông phương án điều trị bao gồm “Liệu pháp can thiệp + cấy hạt phóng xạ + liệu pháp tự nhiên”. Bác sĩ chủ trị cho ông Hendry chia sẻ: “Người bệnh mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, hơn nữa cũng không đồng ý tiếp nhận phẫu thuật. Điều trị bằng can thiệp động mạch có ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, chỉ cần một vết thương từ 1-2mm tại vùng động mạch đùi của bệnh nhân, không cần thiết phải bộc lộ vùng ổ bệnh, đã có thể đưa thuốc chống ung thư trực tiếp tới chính xác ổ bệnh, nồng độ thuốc cao gấp 8-10 lần so với thuốc hóa trị toàn thân, nhưng không làm hại tới tổ chức tế bào khỏe mạnh, an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít tác dụng phụ. Đối với các khối u cục bộ nhỏ, kết hợp cùng điều trị cấy hạt phóng xạ, tiêu diệt tế bào triệt để, sau đó bổ trợ bằng liệu pháp tự nhiên, có thể tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài thời gian sống và hiệu quả điều trị.”

Khi kể về tình hình bệnh hiện tại, ông Hendry vui vẻ nói: “Lần đầu tiên điều trị bằng can thiệp không hề đau đớn, sau khi kết thúc điều trị, tôi có thể cảm nhận rõ rệt được tình trạng sức khỏe của mình đã được cải thiện: Từ việc không thể nằm thẳng khi ngủ, tôi đã dần duỗi thẳng được người, giấc ngủ cũng tốt hơn rất nhiều. Lần đầu tiên sau khi xuất viện, khối u của tôi đã teo nhỏ 50%, các triệu chứng trước kia như đại tiện ra máu, đau hậu môn đều đã không còn nữa, tình trạng sức khỏe tốt lên rất nhiều. Sau khi xuất viện làn thứ 2, tôi cảm thấy mình không khác gì so với người bình thường, chỉ cần phải đi lại nhiều hơn, hạn chế ngồi lâu. Hiện giờ tôi cảm thấy tình trạng bệnh của mình đã ngày một tốt lên!”

Chú ý đối với bệnh ung thư đường ruột:

1. Khi phát hiện có triệu chứng đại tiện ra máu, nhất định phải đi khám, ung thư đường ruột rất dễ nhầm lẫn với trĩ, đến khi được chẩn đoán có thể bệnh đã ở giai đoạn muộn.

2. Xu thế phát bệnh của ung thư đường ruột ngày càng trẻ hóa, ngoài yếu tố di truyền và ăn uống, áp lực cũng dễ gây ra ung thư ruột, với những người có tiền sử gia đình mắc ung thư ruột, nên tiến hành kiểm tra định kỳ từ năm 35 tuổi.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm