số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Nữ bệnh nhân 22 tuổi người Cam-pu-chia bị ung thư gan với khối u 14cm

Ti Xiang En, nữ bệnh nhân trẻ 22 tuổi đến từ thủ đô Phnom Penh của Cam-pu-chia, cô yêu thương chồng, chăm sóc cho căn nhà nhỏ ấm cúng hết mực, nếu như không vì căn bệnh ung thư gan, cô nghĩ rằng bản thân mình sẽ mãi mãi sống một cuộc sống hạnh phúc tại đất nước với 4 mùa xanh tươi, hoa nở rộ sắc xuân này.

Đau âm ỉ vùng bụng, bệnh viêm gan B mãn tính chuyển thành ung thư

Ti Xiang En có tiền sử viêm gan B đã 8 năm, từ tháng 2 năm 2011, cô cảm thấy vùng bụng trên đau bất thường, xoa bụng có cảm giác như có một khối u, kích thước to khoảng bằng một quả trứng gà, cảm thấy không quá đau, khối u cũng không thấy to lên, cho nên Ti Xiang En cho rằng chịu đau một thời gian sẽ hết, và đã không đi bệnh viện khám. Khối u ở bụng đã bắt đầu to lên, tháng 8 thấy khối u tăng lên nhanh chóng bất thường đến bệnh viện địa phương khám phát hiện thấy có khối u vùng bụng trên, nghi ngờ là ung thư gan. Để được chẩn đoán có hệ thống và chính xác hơn cô đã đến bệnh viện ung bướu Quảng Châu của Trung Quốc.

Cô gái trẻ 22 tuổi, khối u to kích thước lên tới 8x11x14cm

Sau khi nhập viện chụp CT, kết quả cho thấy: gan trái có xuất hiện khối u, vùng khe gan gần dạ dày có khối u kích thước 8x11x14cm, hạch sau phúc mạc sưng to, phổi phải có đốm. Kết luận chẩn đoán: ung thư gan nguyên phát.

Bác sỹ Mei Miao của bệnh viện ung bướu Quảng Châu chỉ ra, hiện nay nguy cơ ung thư gan ở người trẻ tuổi có xu hướng tăng lên, đó là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố tác dụng gây nên như môi trường xấu đi, gen di truyền trong gia tộc, nhiễm virut viêm gan B, thói quen ăn uống và sự ức chế cảm xúc... bệnh nhân từ khi còn nhỏ đã có tiền sử viêm gan B trong 8 năm, và mẹ, anh trai của cô cũng là bệnh nhân viêm gan B. Ngoài ra bệnh nhân quen chịu đựng đau, không coi trọng bệnh tình, để lỡ mất cơ hội điều trị sớm.

Can thiệp xâm nhập tối thiểu, đạt được hiệu quả rõ ràng trên lâm sàng

Do ung thư gan tương đối to, phẫu thuật không thể cắt bỏ triệt để, u gan và tế bào màng của gan có thể vỡ ra bất cứ lúc nào dẫn đến chảy máu, nguy hiểm rất lớn đến tính mạng. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Quảng Châu Trung Quốc thông qua liệu pháp can thiệp nút mạch, đưa một ống nhỏ vào mạch máu chính cung cấp máu đi nuôi khối u, đưa thuốc trực tiếp vào bên trong khối u, giảm tối thiểu các tổn thương đến các mạch máu và các tế bào bình thường khác. Đồng thời “chặn” nguồn máu đến cung cấp dinh dưỡng cho khối u. Kết quả chụp CT sau 3 tuần can thiệp điều trị xâm nhập tối thiểu cho thấy khối u giảm nhỏ còn 6x7cm, hiệu quả điều trị khá rõ rệt.

Từ đó nụ cười khỏe mạnh đã quay lại trên khuôn mặt Ti Xiang En, cô và chồng mang theo sự cảm kích trước công ơn của bác sỹ của bệnh viện ung bướu Quảng Châu quay trở về với thủ đô Viêng Chăn của đất nước Cam-pu-chia tươi đẹp.

ung thư gan

Tết trung thu, bệnh viện ung bướu Quảng Châu trao tặng bánh trung thu cho bệnh nhân

điều trị bệnh ung thư gan 1

Ti Xiang En và chồng của cô (người thứ 2 từ bên trái) cùng chụp ảnh với các y bác sỹ của bệnh viện ung bướu Quảng Châu

điều trị bệnh ung thư gan 2

Khối u ung thư gan to 8x11x14cm

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm