số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chúa, xin người đừng mang con đi!

“Khi đó chỉ là cảm giác thấy đau và nóng ở vùng gan…” bệnh nhân Vũ Xuân Hòa từ từ kể lại câu chuyện chống chọi với ung thư của mình. Tháng 11 năm 2011 anh Hòa bị hành hạ bởi những cơn đau mất ăn mất ngủ, cơ thể nhanh chóng bị giảm đi 4kg, anh được người nhà đưa đến bệnh viện Việt Đức để tiến hành kiểm tra, anh hoàn toàn bất ngờ khi bị chẩn đoán đã mắc căn bệnh ung thư gan, hơn nữa khối u đã lớn 7x5cm. “Khi đó tôi cảm thấy vô cùng khủng hoảng, có phải rằng tôi sắp phải chết?” sau khi anh Hòa biết được tình trạng bệnh của mình, mặc dù rất hoang mang bất an nhưng anh vẫn không ngừng tìm hiểu qua bác sỹ xem điều trị ung thư gan như thế nào, được sự giải thích của bác sỹ anh mới dần dần bình tĩnh trở lại.

Người thân của Vũ Xuân Hòa cũng không ngừng lo lắng, họ đôn đáo khắp nơi tìm kiếm hướng điều trị cho anh, hy vọng có thể tìm thấy những loại thuốc tốt để giúp anh Hòa điều trị hiệu quả. Theo phác đồ của bác sỹ Việt Nam, anh tiếp nhận ca phẫu thuật cắt khối u ở gan. Sau một thời gian nghỉ ngơi, anh thấy những đau đớn ở gan giảm bớt, ho cũng không nhiều nữa. Anh cho rằng chỉ cần tuần theo lời bác sỹ đi khám định kỳ, bệnh ung thư cũng sẽ rời xa khỏi anh, nhưng thật không ngờ…...

ung thư gan

Chúa, xin người đừng mang con đi!

Thật không ngờ những tế bào ung thư sau nửa năm đã tái phát lại, thậm chí chúng còn phát triển lan ra phổi, Vũ Xuân Hòa một lần nữa phải quay lại với những ngày tháng đáng sợ. Là một tín đồ chân thành của Thiên Chúa giáo, mỗi ngày Vũ Xuân Hòa đều cầu nguyện, “Chúa, xin người đừng mang con đi, con không thể bỏ vợ của con, 2 con của con, con nguyện phấn đấu vì tính mạng và sức khỏe của con, con không muốn chịu thua ung thư!”

Cuối cùng Vũ Xuân Hòa đã một lần nữa nhìn thấy hy vọng của điều trị, anh đọc được thông tin về bệnh viện ung bướu Quảng Châu trên mạng, sau đó anh Hòa được người anh trai của mình đưa đến Quảng Châu Trung Quốc xa xôi để tiếp nhận điều trị. Sau khi đến bệnh viện, thái độ tiếp đón nhiệt tình và chân thành của bác sỹ điều trị chính đã để lại trong anh một ấn tượng sâu sắc, bác sỹ Chung mỗi ngày đều đến thăm anh, kiểm tra phòng bệnh, tỉ mỉ giải thích cho anh về bệnh tình của mình, cũng rất nhanh có thể đưa ra được phác đồ điều trị cho anh. Sau khi trải qua 9 lần điều trị can thiệp, 1 liệu pháp dao đông lạnh và 3 lần miễn dịch tế bào sinh học, Vũ Xuân Hòa cảm nhận được một cách rõ rệt về những chuyển biến tốt trong tình trạng bệnh của mình, không mệt mỏi như trước nữa, ăn uống ngon miệng, ngủ cũng tốt hơn rất rõ ràng.

Trong kết quả kiểm tra sau điều trị, bác sỹ Chung cho biết khối u 7x5cm ban đầu nay đã nhỏ lại chỉ còn 2,5x2,5cm. “Nghe được câu nói này, tâm trạng căng thẳng kể từ khi bệnh tái phát bỗng nhẹ nhõm hẳn” Vũ Xuân Hòa nói như vậy. Hiện tại anh vẫn được điều trị mang tính củng cố, giảm thiểu rất lớn tỷ lệ tái phát của ung thư.

điều trị ung thư gan 1

Ung thư khó chữa, nhưng vẫn phải kiên trì

Trong quá trình điều trị Vũ Xuân Hòa rất tích cực tham gia các hoạt động của bệnh viện ung bướu Quảng Châu, bao gồm: dã ngoại, họp mặt các bệnh nhân, đêm hội trung thu, … Nói đến một trong những hoạt động anh ấn tượng nhất phải nhắc tới buổi họp mặt các bệnh nhân ung thư lần đầu tiên, trong buổi họp mặt các bệnh nhân ung thư được quen biết, chuyện trò, chia sẻ những gì tâm đắc nhất, các bác sỹ thì giảng cho họ về các phương pháp điều trị, hiệu quả điều trị, cách chăm sóc… khiến các bệnh nhân tin tưởng hơn vào việc điều trị của mình.

Chứng kiến bệnh tình của em trai được khống chế, anh trai của Vũ Xuân Hòa vô cùng hài lòng và vui mừng. Anh cảm thấy ung thư là một bệnh rất khó chữa, nhưng nếu phát hiện và điều trị sớm vẫn là rất tốt, cả bệnh nhân và người nhà đều cần phải tích cực chú trọng vào điều trị, tuyệt đối không được tiêu cực. Vũ Xuân Hòa thường xuyên nói chuyện trao đổi với các bệnh nhân ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu, anh hy vọng rằng các bệnh nhân đó cũng sẽ đạt được hiệu quả điều trị tốt như anh, sớm thoát khỏi sự hành hạ của ung thư!

điều trị ung thư gan 2

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm