số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Khối u gan không thể phẫu thuật? Lựa chọn hàng đầu cho điều trị bằng dao nano

Tiêu diệt khối u bằng liệu pháp dao nano của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đạt được thành công tốt đẹp

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2016, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu lại một lần nữa hoàn thành ca điều trị tiêu diệt khối u bằng liệu pháp nano có gây mê toàn thân cho bệnh nhân ung thư gan nguyên phát. Bác sĩ điều trị chính là chủ nhiệm Bạch Hải Sơn với hơn 30 năm kinh nghiệm phẫu thuật, ca điều trị đã thành công tốt đẹp. Sau khi điều trị người bệnh không xuất hiện các triệu chứng khó chịu như đau đớn, phát sốt... Trải qua một đêm trong phòng theo dõi của bệnh viện, người bệnh bình an trở về với phòng bệnh của mình với trạng thái tinh thần tỉnh táo, phấn chấn.

ung thư gan, điều trị ung thư gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn đang tiến hành đưa kim điện cực vào khối u tại gan của người bệnh

Anh Phan 51 tuổi đến từ Việt Nam, vào tháng 7 năm nay sau một lần chụp CT phát hiện thấy thùy gan trái xuất hiện một khối u có kích thước 4 x 4.3cm, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số AFP là 665ng/ml. Bệnh viện trong nước đề nghị nên làm phẫu thuật cắt bỏ, anh Phan đã từ chối tiếp nhận điều trị, sau đó về nhà điều trị bằng thuốc Nam. Tới ngày 11 tháng 11 năm 2016, anh Phan đi tái khám tại bệnh viện, kết quả CT và xét nghiệm máu cho thấy, khối u thùy gan trái đã to lên và chỉ số AFP là 1255ng/ml. Bệnh đã chuyển biến xấu.

Khối u nằm gần các tổ chức quan trọng, phẫu thuật có thể gặp rủi ro lớn

Ngày 19 tháng 11 năm 2016, anh Phan đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, sau khi được xét nghiệm chi tiết hơn anh được chẩn đoán mắc ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát giai đoạn II. Lúc này khối u tại thùy gan trái của người bệnh đã phát triển tới kích thước 5cm và chỉ số AFP lên tới 900ng/ml. Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn, chuyên gia phẫu thuật của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã chia sẻ, người bệnh mắc ung thư gan nguyên phát vốn có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ hoặc các phương pháp tiêu hủy khối u thông thường khác, nhưng chủ nhiệm Bạch Hải Sơn cũng cho biết những khó khăn mà các phương pháp điều trị này có thể gặp phải: “Khối u nguyên phát tại gan của người bệnh nằm gần các cơ quan quan trọng, bên trái dính liền với thành dạ dày, bên phải nằm gần mạch máu lớn ở gan, tiến hành phẫu thuật sẽ gây tổn thương tới thành dạ dày có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày.”

ung thư gan, điều trị ung thư gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Tiêu hủy khối u bằng dòng điện, tiến hành chọc dò chính xác vào vị trí khối u theo đúng phác đồ đề ra

Liệu pháp dao nano an toàn và phù hợp nhất

Đối với khối u của anh Phan, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa (MDT) của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã thành lập một cuộc hội chẩn quan trọng, sau khi nghiên cứu và thảo luận kỹ lưỡng đã quyết định tiến hành kĩ thuật tiêu hủy khối u bằng dao nano cho người bệnh. Trong quá trình tiêu hủy khối u, nhờ điện trường cường độ lớn sinh ra các điện xung nhỏ hình thành các lỗ thủng kích cỡ nano không thể phục hồi trên màng tế bào, phá vỡ kết cấu trong và ngoài của tế bào, từ đó khiến tế bào bị tiêu hủy.

ung thư gan, điều trị ung thư gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Trên thiết bị đã thiết đặt chính xác vị trí của kim để bao phủ toàn bộ bề mặt khối u sau đó mới tiến hành làm thủ thuật

Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn đã chỉ ra, so sánh với các kĩ thuật khác, dao nano là một kĩ thuật “không phụ thuộc nhiệt năng”, nó sẽ không gây ra tình trạng không thể tiêu diệt triệt để tế bào ung thư do khối u nằm gần mạch máu lớn. Đồng thời dao nano không gây tổn hại tới mạch máu và thần kinh, có thể bảo tồn các tổ chức quan trọng trong khu vực tiến hành thủ thuật. Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn đã nói: “Đối với trường hợp người bệnh không muốn làm phẫu thuật, hoặc do khối u nằm gần các vị trí tổ chức quan trọng không thể tiến hành phẫu thuật, liệu pháp dao nano là một lựa chọn điều trị vừa an toàn vừa có thể đạt được hiệu quả giống như phẫu thuật.”

ung thư gan, điều trị ung thư gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Kích điện vào khối u, hình thành các lỗ thủng kích thước nano không phục hồi trên màng tế bào, khiến khối u nhanh chóng bị tiêu diệt

Ngày thứ 2 sau phẫu thuật, anh Phan đã có thể đi lại bình thường, tình trạng sức khỏe như ăn uống, ngủ nghỉ đều rất tốt. 11 giờ sáng, chủ nhiệm Bạch Hải Sơn đích thân tới buồng bệnh tiến hành thăm khám. Theo đánh giá của chủ nhiệm Bạch Hải Sơn, chỉ cần người bệnh tiếp tục phối hợp sau điều trị, bệnh tình hoàn toàn có khả năng điều trị khỏi, đạt được hiệu quả điều trị triệt để.

ung thư gan, điều trị ung thư gan, dao nano, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Ngày thứ 2 sau phẫu thuật, chủ nhiệm Bạch Hải Sơn tới thăm anh Phan

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm