số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Hai “bí quyết vàng” chống lại ung thư của ông Trần: Điều trị bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến và tâm lý lạc quan

ung thư gan, điều trị ung thư gan, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Ông Trần

Ông Trần đến từ Medan, Indonesia năm nay 71 tuổi, năm 2008 ông được chẩn đoán mắc ung thư gan, bệnh tình đã được khống chế hiệu quả nhưng tới năm 2014 ông đã xuất hiện tình trạng tái phát, sau khi tiếp nhận điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, bệnh tình của ông đã chuyển biến tốt lên rõ rệt, tính đến nay ông đã “sống chung” với căn bệnh ung thư được 8 năm.

Phát hiện ung thư gan nhờ khám sức khỏe

Năm 2008, ông Trần và vợ đã tổ chức một chuyến du lịch tới Singapore nơi con trai hai ông bà đang làm việc. Trong thời gian du lịch, ông Trần đã tiến hành một đợt khám sức khỏe toàn thân, kết quả khám khiến cả gia đình ông bất ngờ: ông Trần đã mắc ung thư gan. Khi đó bác sĩ đã đề nghị ông làm phẫu thuật, đồng thời nghiêm túc nhắc nhở ông rằng, tuy bệnh tình của ông mới ở giai đoạn đầu nhưng nếu không tiếp nhận điều trị thì sẽ không thể sống quá 2 năm. Để chắc chắn hơn, ông Trần đã đi khám một bác sĩ khác và đã tiếp nhận điều trị bằng hóa chất theo lời khuyên của bác sĩ này.

Quá trình điều trị bằng hóa chất và các phương pháp tiêu hủy khối u khác kéo dài trong một năm, ông Trần kể rằng trong suốt quá trình truyền hóa chất ông như mất đi nửa cái mạng, thời gian đầu ông đã nôn mất một ngày một đêm, cơ thể cực kỳ suy nhược. Vốn là một người có tính cách lạc quan, ông Trần tập trung nhớ lại những kỉ niệm đẹp khi còn nhỏ như đi mò tôm bắt cá trên sông để không còn chú ý tới bệnh tật nữa. Thời gian một năm đó rất khó khăn, nhưng thật may mắn là bệnh tình của ông đã được khống chế hiệu quả.

Năm 2014 bệnh tình tái phát

Quãng thời gian êm đềm qua đi được 5 năm, tới năm 2014, ông Trần cảm thấy vùng gan có cảm giác đau âm ỉ, ông đã đi viện khám và được chẩn đoán ung thư gan tái phát, hơn nữa bệnh đã tới giai đoạn 4. Không muốn phải trải qua quãng thời gian đau đớn khi điều trị bằng hóa chất, ông Trần đã tích cực đi tìm kiếm các phương pháp điều trị mới. Từ năm 2014 cho tới cuối năm 2015, ông liên tục đi lại giữa Trung Quốc và Malaysia để thử nghiệm các phương pháp điều trị khác nhau nhưng hiệu quả đều không như mong muốn, kiểm tra sức khỏe tại Penang cho thấy khối u của ông đã có kích thước 6.3cm. Trong một lần đọc báo ông đã biết tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, sau khi tới văn phòng đại diện tại Medan và được giáo sư Kha Lợi Quần tư vấn phác đồ điều trị, ông đã dự định đi tới Quảng Châu điều trị. Cũng trong thời gian này, ông gặp được một bệnh nhân ung thư gan đã điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Hiện đại Quảng Châu, kết quả điều trị tốt đẹp của bệnh nhân đó đã giúp ông củng cố niềm tin vững chãi. Tới tháng 12 năm 2015, ông Trần và vợ đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu.

ung thư gan, điều trị ung thư gan, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu 

Kết quả phim chụp trước và sau khi điều trị

Cuối cùng lần này đã tới đúng bệnh viện

Ông Trần và vợ chia sẻ, từ ngày nhập viện tới nay ông đã trải qua 10 lần điều trị can thiệp và ba lần điều trị dao lạnh. Trong suốt quá trình điều trị, ông Trần gần như không xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào, đau đớn tại gan cũng đã giảm thiểu đáng kể, kết quả kiểm tra gần đây nhất cho thấy khối u của ông Trần đã nhỏ đi rất nhiều.

Ông Trần chia sẻ, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu không chỉ có kĩ thuật điều trị tiên tiến mà dịch vụ y tế cũng ở trình độ rất cao. Các y tá đều rất tận tâm, các bác sĩ có trách nhiệm, đặc biệt là bác sĩ Hồ Doanh người điều trị cho ông luôn xem trọng mọi thay đổi dù là nhỏ nhất xảy ra với bệnh tình của ông, khiến ông cảm thấy hết sức tin tưởng. Khi nói về những ưu điểm của bệnh viện, vợ chồng ông Trần không khỏi cảm khái: “Chi phí điều trị ở đây rất thấp. Chi phí điều trị thấp hơn nhiều so với Singapore trong khi kĩ thuật lại tốt hơn rất nhiều.” Ông Trần kể lại rằng năm 2008 khi ông tư vấn điều trị tại Singapore, bác sĩ ở đó đã từng có thái độ không tốt khi biết tin ông chưa chuẩn bị đủ chi phí điều trị khiến ông rất thất vọng. Nhưng khi đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, ông tràn đầy tự tin và hy vọng, ông Trần và vợ đều cảm thấy “cuối cùng đã tới đúng bệnh viện rồi”.

Hãy để tâm hồn thư thái vì con người ai cũng có lúc phải ra đi

Ông Trần là một người hết sức lạc quan, năm 2008 khi lần đầu nghe tin mình đã mắc ung thư gan, thái độ của ông so với người nhà còn thoải mái hơn rất nhiều. Ông nói: “Sống chết có số, phú quý tại trời, con người ai rồi cũng phải ra đi, ngay cả các bác sĩ điều trị cho tôi cũng không thể tránh khỏi”. Do đó, ông Trần rất ít khi buồn phiền vì căn bệnh của mình, khi ở nhà ông vẫn ngày ngày đi lên sân thượng trồng cây hái quả. Quá trình này không những giúp ông thu hoạch được cây ăn quả mà còn giúp ông rèn luyện thân thể.

Ông còn khích lệ các bệnh nhân khác: “Cho dù không mắc bệnh, con người ai rồi cũng đến một ngày phải ra đi. Khi mắc bệnh chúng ta càng cần phải để tâm hồn thư thái, tất cả mọi khó khăn và phiền muộn hãy nhờ cậy bác sĩ giải quyết.”  Câu truyện của các bệnh nhân ung thư gan khác...

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm