số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Ung thư gan giai đoạn cuối nên điều trị như thế nào? Liệu pháp xâm lấn tối thiểu, khối u 9cm biến mất trong 5 tháng

Ông WONG HING ONG năm nay 63 tuổi là người Surabaya Indonesia, ngày 15 tháng 8 năm 2016, do bụng đau từng cơn liên tục kéo dài suốt một năm nên ông đã đi tới bệnh viện tiến hành kiểm tra bằng CT và được chẩn đoán mắc ung thư tế bào ống mật trong gan nguyên phát giai đoạn IV, khối u trong gan khoảng 9cm. Ngày 23 tháng 8 năm 2016, ông đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu. Sau khi được tiến hành điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu bằng các liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp vi sóng trong 5 tháng, hiện nay kết quả CT cho thấy, khối u đã không còn, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ung thư gan, ung thư tế bào ống mật trong gan, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị ung thư gan, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp vi sóng

Ông WONG HING ONG

Dạ dày đau từng cơn liên tục suốt một năm, chẩn đoán nhầm ung thư gan thành đau dạ dày

Việc ông WONG HING ONG được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Tháng 8 năm 2015, ông xuất hiện tình trạng bụng đau từng cơn liên tục. Ban đầu, ông và người nhà chỉ nghĩ là đau dạ dày thông thường và đã tự mua thuốc về uống, nhưng rồi triệu chứng này vẫn kéo dài suốt một năm mà không hề thuyên giảm sau khi dùng thuốc, ông WONG HING ONG và người nhà bắt đầu cảm thấy lo lắng. Ông WONG HING ONG nhớ lại: “Cơn đau ban đầu chỉ xuất hiện vài lần trong một tháng, nhưng sau đó mật độ xuất hiện ngày càng dày, mức độ đau ngày càng nặng, ảnh hưởng tới cả việc ăn uống, nên tôi mới quyết định tới bệnh viện kiểm tra ”.

Ngày 15 tháng 8 năm 2015, ông WONG HING ONG được chẩn đoán mắc ung thư tế bào ống mật trong gan giai đoạn IV tại bệnh viện ung thư Singapore, khối u trong gan to khoảng 9cm, chỉ số AFP 23.01ng/ml. Ông WONG HING ONG và vợ đã từ chối lời khuyên tiếp tục tiến hành sinh thiết và hóa trị của bác sĩ, hy vọng tìm được phương pháp điều trị tốt hơn. “Chúng tôi hiểu hóa xạ trị là như thế nào, tác dụng phụ của nó quá lớn, không phù hợp cho bệnh nhân cao tuổi mắc ung thư gan giai đoạn muộn, do đó chúng tôi đã từ chối điều trị.” Vợ của ông chia sẻ.

Lựa chọn điều trị xâm lấn tối thiểu, khối u 9cm tại gan biến mất trong 5 tháng

Thật may mắn, nhờ tìm kiếm trên mạng Internet, con của ông đã tìm hiểu được liệu pháp xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu, nghĩ đến tình trạng sức khỏe của bố mình, cả gia đình đã đưa ra quyết định đến Trung Quốc điều trị ung thư.

Ngày 23 tháng 8 năm 2016, ông WONG HING ONG cùng người nhà đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu. “Sau khi tới Quảng Châu, vừa bước ra khỏi sân bay đã có nhân viên của bệnh viện tới tiếp đón, trên đường từ sân bay cho tới tận phòng bệnh tại bệnh viện, toàn bộ quá trình đều có người phiên dịch đi cùng, do đó chúng tôi cảm thấy rất thuận tiện.” Khi được hỏi đến ấn tượng ban đầu đối với bệnh viện, vợ của ông không ngớt lời khen ngợi.

Ung thư gan, ung thư tế bào ống mật trong gan, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị ung thư gan, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp vi sóng

Hai vợ chồng ông WONG HING ONG

Dựa vào tình hình sức khỏe của ông WONG HING ONG, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã quyết định đưa ra phương án điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp bao gồm liệu pháp can thiệp nút mạch, dao lạnh và liệu pháp vi sóng. Bác sĩ Lâm Thanh, bác sĩ điều trị chính của ông cho biết “Phương án được đưa ra sau khi đã suy nghĩ tới vấn đề tuổi tác cao của người bệnh, hơn nữa bệnh của ông đã ở giai đoạn muộn không còn thích hợp để phẫu thuật và hóa xạ trị nữa. Liệu pháp can thiệp nút mạch bơm thuốc kháng ung thư trực tiếp vào khối u thông qua động mạch đùi, so với hóa chất tĩnh mạch truyền thống thì nồng độ thuốc được truyền vào cao gấp 8 lần do đó hiệu quả thuốc cũng tăng gấp 8 lần, hơn nữa không    cần phẫu thuật mổ phanh đồng thời ít tác dụng phụ. Liệu pháp dao lạnh và liệu pháp vi sóng lần lượt tiêu hủy khối u cục bộ bằng cách “đông lạnh” và “nhiệt chết” khối u, không cần mổ phanh nhưng vẫn đạt hiệu quả tương đương với phẫu thuật. Phương án này là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân tuổi cao và bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn.

“Khi mới tiếp nhận điều trị bằng liệu pháp can thiệp, tôi có chút lo sợ, nhưng sau khi điều trị can thiệp lần hai tôi đã có thể hoàn toàn thoải mái đối mặt, do tôi cảm nhận rõ rệt các triệu chứng trước khi nằm viện như đau bụng, người mệt mỏi không muốn ăn đã tốt lên rất nhiều. Trong quá trình điều trị, tôi thấy sức khỏe của mỗi ngày một tiến triển tốt.”Ông WONG HING ONG vui mừng chia sẻ về quá trình điều trị bằng xâm lấn tối thiểu của mình.

Tính tới tháng 1 năm 2017, ông WONG HING ONG đã tiến hành 3 đợt điều trị vi sóng, 6 lần điều trị can thiệp và 1 lần điều trị bằng dao lạnh. Các chỉ số chỉ điểm khối u đã khôi phục bình thường, kết quả CT cho thấy khối u 9cm khi bắt đầu nhập viện đã hoàn toàn biến mất, sau này ông chỉ cần duy trì đi tái khám đều đặn. Khi nhận được thông tin này, hai vợ chồng ông hết sức xúc động “Bệnh ung thư không đáng sợ, đối mặt với bệnh ung thư, phải có niềm tin vào chính mình, kiên trì điều trị, không bao giờ từ bỏ, chúng ta sẽ có thể chiến thắng ung thư! ” Ông WONG HING ONG đã động viên và cổ vũ những bệnh nhân khác khi ông chuẩn bị ra viện.

Thường thức về ung thư:

Chán ăn, vùng bụng trên bên phải đau liên tục hoặc từng cơn, chảy máu dưới da, mệt mỏi gầy mòn, vàng da... đều là triệu chứng điển hình của ung thư gan nhưng dễ bị coi nhẹ hoặc nhầm lẫn thành bệnh khác, một khi đã được chẩn đoán xác định thì khi đó bệnh đã ở giai đoạn muộn, mất đi cơ hội điều trị bằng phẫu thuật do đó chúng ta cần phải đề cao cảnh giác khi xuất hiện những triệu chứng như trên.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm