số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đối mặt với ung thư gan, tích cực phối hợp điều trị, duy trì tinh thần lạc quan

Ông Rippin người Indonesia bị chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn 4 tại bệnh viện ở Penang Malaysia vào cuối năm 2016, sau khi được bạn bè giới thiệu tới tư vấn tại văn phòng đại diện ở Medan Indonesia, tới tháng 6 năm 2017 ông đã tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tiếp nhận điều trị xâm lấn tối thiểu, sau 3 lần điều trị tiêu hủy khối u bằng vi sóng, 1 lần điều trị can thiệp, điều trị ozone và điều trị tự nhiên, khối u tại gan đã hoàn toàn hoại tử, trước mắt tình hình bệnh ổn định.

Ung thư gan giai đoạn cuối, điều trị ung thư gan, tiêu hủy khối u bằng vi sóng, điều trị can thiệp, điều trị Ozone, điều trị tự nhiên, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Ông Rippin ở Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Ung thư gan ập đến, đối diện một cách lạc quan

Ông Rippin năm nay 66 tuổi đến từ Medan Indonesia, ông có tiền sử viêm gan B và xơ gan đã 6 năm nay, vào tháng 12 năm 2016 khi ông tới Penang Malaysia tiến hành khám sức khỏe nửa cuối năm đã phát hiện chỉ số chỉ điểm khối u AFP tăng cao, xơ gan ác tính hóa thành ung thư. Cuối cùng sau khi kiểm tra bằng chụp cắt lớp CT, kết quả cho thấy thùy gan trái của ông phát hiện

khối u, sau khi làm sinh thiết đã chẩn đoán chính xác ông mắc ung thư gan giai đoạn 4. Bác sĩ tại bệnh viện Penang đề nghị ông tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u, nhưng nghĩ tới tuổi tác đã cao, phẫu thuật sẽ có rủi ro rất lớn, vết thương sau khi phẫu thuật sẽ rất đau đớn, dễ nhiễm trùng và lâu lành, ông Rippin và người nhà đã từ chối đề nghị của bác sĩ.

Ông Rippin là một tài xế chở hàng, thường ngày ông phụ trách công việc vận chuyển hàng hóa từ các nhà máy, ông rất thích trò chuyện cùng các công nhân, với bản tính lạc quan ông chia sẻ: “Có người sau khi sinh bệnh sẽ luôn nghĩ tới bệnh tình của mình, cả ngày buồn bã không nguôi, như vậy bệnh tình có khả năng sẽ nặng hơn, cần phải lạc quan một chút, đi gặp gỡ nhiều bạn bè, cùng họ trò chuyện”. Sau khi mắc bệnh, ông vẫn tiếp tục sống và làm việc một cách lạc quan.

Bạn bè xung quanh đều rất quan tâm tới bệnh tình của ông Rippin, nhờ trò chuyện với bạn bè, ông Rippin đã tìm hiểu được có rất nhiều bệnh nhân ung thư Indonesia đã tới Trung Quốc để tìm kiếm phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu. Ông nói: “Rất nhiều bệnh nhân ung thư người Indonesia đều nói, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu ở Trung Quốc rất tiên tiến, hiệu quả điều trị tốt hơn, không bị nôn mửa hay rụng tóc. Người nhà cũng ủng hộ tôi tới Trung Quốc để điều trị bằng xâm lấn tối thiểu.”

Sau đó, nhờ bạn bè giới thiệu, ông Rippin đã tới văn phòng đại diện đặt tại Medan của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tư vấn, sau khi tư vấn phương pháp điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, tìm hiểu về các kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, thủ tục nhập viện và làm visa, ông Rippin đã quyết định tới Quảng Châu, Trung Quốc để điều trị ung thư gan.

Lựa chọn kĩ thuật điều trị tiên tiến, ra nước ngoài điều trị ung thư gan

Ngày 13 tháng 6 năm 2017, ông Rippin cùng với bạn của mình đã tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu tiến hành điều trị bằng xâm lấn tối thiểu, ngày thứ 2 sau khi nhập viện, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT của bệnh viện đã cho ông tiến hành kiểm tra tổng thể, tiến hành hội chẩn về bệnh tình của ông, sau khi hội chẩn và thảo luận xong, các bác sĩ đã đề ra một phương án điều trị phù hợp nhất với bệnh tình cụ thể của ông Rippin: 3 lần điều trị tiêu hủy khối u bằng vi sóng, 1 lần điều trị can thiệp nút mạch, điều trị ozone và điều trị tự nhiên.

Bác sĩ Lin Qing phụ trách điều trị cho ông Rippin chia sẻ: “Đánh giá tổng quát về thể trạng, tuổi tác của người bệnh, và nguyện vọng không muốn phẫu thuật của ông, chúng tôi đã đề nghị ông tiếp nhận điều trị bằng vi sóng. Nguyên tắc tiêu hủy khối u bằng vi sóng đó là dưới sự quan sát bằng các thiết bị chẩn đoán hình ảnh gồm siêu âm, CT, MRI, đưa kim vi sóng vào trung tâm khu vực có khối u, để tia vi sóng có thể đi vào bên trong khối u, vận dụng phương pháp vật lý để tiêu diệt tế bào ung thư, không gây ra tác dụng phụ rõ rệt nào cho các tổ chức khỏe mạnh. Tiêu hủy khối u bằng vi sóng đã có lịch sử phát triển trên 30 năm trong điều trị các khối u tại gan, không chỉ áp dụng đối với gan, mà cả với ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tụy cũng đều có hiệu quả rất tốt.”

“Lần đầu tiên điều trị tiêu hủy khối u bằng vi sóng, sau khi được tiêm thuốc mê, bác sĩ đưa kim vi sóng xuyên qua da tôi vào trong, lúc đó có cảm giác hơi đau một chút, nhưng sau đó tôi đã dần dần ngủ thiếp đi, khi tỉnh dậy thì đã xong hết rồi, sau khi trở về phòng bệnh của mình chỉ cần qua một lúc là tôi đã có thể xuống giường đi lại. Không có tác dụng phụ gì, tôi cũng không nôn mửa, không rụng tóc, không lâu sau khi tiêu hủy bằng vi sóng, tôi và bạn bè đã cùng nhau đi thăm thú Tháp Quảng Châu, cảnh quan ở đó rất đẹp. Mọi người có cơ hội cũng đi xem đi.” Ông Rippin vừa cười vừa chia sẻ.

Ung thư gan giai đoạn cuối, điều trị ung thư gan, tiêu hủy khối u bằng vi sóng, điều trị can thiệp, điều trị Ozone, điều trị tự nhiên, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Ông Rippin cùng bác sĩ phụ trách

Dịch vụ tiện lợi chu đáo, ấn tượng sâu sắc

Trong thời gian điều trị, điều khiến ông Rippin có ấn tượng nhất đối với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu đó chính là các dịch vụ chu đáo và tiện lợi. Ông Ripin chia sẻ, “Đây là lần thứ tư tôi tới tái khám, trước đây tôi chưa từng tới Trung Quốc, lần đầu tiên khi chuẩn bị tới, tôi rất lo lắng về visa, lo lắng bệnh viện không có phòng ở, sau đó các nhân viên ở văn phòng đại diện Medan đã giúp tôi các thủ tục về visa, khi tới Trung Quốc, các nhân viên bệnh viện tới đón tôi ở sân bay, sắp xếp phòng bệnh cho tôi, khi tôi về Indonesia, nhân viên bệnh viện cũng đưa tôi ra tận sân bay. Đây là điều rất tốt, rất tiện lợi, bệnh nhân chúng ta chỉ cần tập trung điều trị là được, không cần lo lắng về những thứ khác.”

Tháng 11 năm 2017 là lần thứ 4 ông Rippin quay lại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tái khám, sau 3 lần điều trị bằng vi sóng tiêu hủy khối u, 1 lần can thiệp nút mạch, điều trị ozone và điều trị tự nhiên, kết quả MRI mới nhất cho thấy, khối u đã hoàn toàn hoại tử. Sức khỏe của ông ổn định, hồi phục tốt, sau này chỉ cần tới bệnh viện tái khám mỗi 6 tháng là được.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm