số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Hoạ sỹ truyện tranh nhí : Con muốn vẽ truyện tranh về các cô các chú

Bệnh nhi Uyển Vân đến từ Jakarta Indonesia rất thích vẽ tranh. Chiều ngày 11 tháng 3, trước khi đi kiểm tra phòng ở khu bệnh tầng 1 chủ nhiệm Tôn Quân đã nhìn thấy bé Uyển Vân do không mang theo giấy vẽ nên chỉ có thể vẽ lên báo, ông liền tìm cho cô bé một tờ giấy trắng để vẽ. Uyển Vân rất vui, đã vẽ tặng riêng cho các bác sỹ hàng ngày thăm bệnh và chăm sóc mình những bức truyện tranh rất đáng yêu.

"Đây là chủ nhiệm Tôn, đây là bác sỹ Diêu, hàng ngày đều đến thăm con". Bé Uyển Vân chỉ vào bức tranh vẽ chủ nhiệm Tôn và các bác sỹ nói: " Hôm đó là lần thứ 2 con gặp giáo sư Trương (Phong), giáo sư già rồi nhưng vẫn rất minh mẫn." Chiều ngày 11, bé Uyển Vân đã vẽ 3 bác sỹ đến thăm mình vào buổi sáng hôm đó. Ngày 12 tháng 3, sau khi chủ nhiệm khoa Ung bướu Bành Hiểu Xích và Bác sỹ Lâm Thanh- bác sỹ chăm sóc cho Uyển Vân đi thăm bệnh xong, cô bé liền vẽ lại họ. Uyển Vân nói rằng cô bé muốn vẽ tất cả các bác sỹ và y tá ở tầng 7.

Cô bé Uyển Vân 12 tuổi mắc căn bệnh Ung thư hạch, trung tuần tháng 2 năm nay đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị.

“Lúc mới nhập viện, cô bé rất sợ những bác sỹ và y tá mặc áo blouse trắng, sợ bị tiêm, thêm vào đó cô bé còn bị sốt và ho nên không muốn người khác lại gần, một mình nằm trong phòng chơi ipad khoảng 1 tuần,” mẹ của Uyển Vân nói, “con bé vốn là một đứa trẻ hoạt bát, sau khi tinh thần khá lên, con bé lại thân thiết ngay với các cô y tá.”

“Các chị y tá thường gọi con ra ngoài chơi, nhưng khi con thu dọn xong đi tìm các chị ý, lại không thấy đâu.” Uyển Vân vừa chơi quả bóng cao su chị y tá Kathy tặng, vừa mở máy thu âm: “Các chị gọi con là Tiểu Vân, có chị gọi con là Tiểu Uyển Vân, làm cho con bị loạn!” Bà ngoại của Uyển Vân nói, so với việc chơi Ipad, bây giờ con bé thích chạy đến quầy y tá để chơi cùng các bác sỹ và y tá hơn.

Trong quá trình chế tác các bức tranh, Uyển Vân dựa vào những ấn tượng của mình với các bác sỹ và y tá, phác thảo hình ảnh họ lên trên giấy, và viết lời thoại cho từng người, cô bé còn dùng cả tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Indonesia để dịch sang bên cạnh. “Đặc điểm riêng của mỗi bác sỹ đều được thể hiện trong truyện tranh. Cô bé nói chủ nhiệm Bành thường đặt tay ra phía sau như thế này, dáng hình trông rất nghiêm túc và cần mẫn, cô bé quả thực có khả năng quan sát rất tốt.” Y tá trưởng của tầng 7 Trịnh Thu Mẫn nói.

Sau khi khả năng vẽ truyện tranh của bé Uyển Vân được bộc lộ ra, các y tá ở tầng 7 rất “bái phục” cô bé, đồng thời cũng mượn những bức tranh mà cô bé hay vẽ để mô phỏng lại. Uyển Vân chỉ vào đội ngũ y tá ở góc trên bên trái và nói, hiện giờ cô bé vẫn chưa thể phân biệt hết được các y tá, cho nên đã vẽ tất cả họ ở cạnh nhau, nhưng cô bé đã quyết định sẽ phải vẽ cho mỗi người một bức. Tuổi còn rất nhỏ mà cô bé đã có thể cảm nhận được tình thương mà các bác sỹ và y tá dành cho mình, cô bé còn tổng kết "phương châm" của bệnh viện Hiện đại ___ Quan tâm bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân, yêu thương bệnh nhân.

Sau khi điều trị, bệnh tình của Uyển Vân đã có những chuyển biến tốt, hiện nay đang trong giai đoạn củng cố điều trị. Cô bé nói với chúng tôi, ước mơ được trở thành một nhà thiết kế và nghệ sỹ dương cầm. Nhìn cô bé vừa thông minh vừa hiếu học, chúng tôi tin rằng, ước mơ của cô bé nhất định sẽ trở thành sự thực.

Ung thư hạch

Bức truyện tranh bé Uyển Vân dành tặng cho chủ nhiệm Tôn Quân

điều trị ung thư hạch

Bức truyện tranh bé Uyển Vân dành tặng cho Giáo sư Trương Phong

 Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bức truyện tranh bé Uyển Vân dành tặng cho Bác sỹ Diêu Trung Bình

 Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bức truyện tranh bé Uyển Vân dành tặng cho Bác sỹ Lâm Thanh

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm