số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Dedi Irwan Sugianto Liệu pháp can thiệp giúp tôi đánh bại ung thư hạch Hodgkin

ung thư hạch Hodgkin, Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, điều trị ung thư hạch Hodgkin, liệu pháp can thiệp

  Trước điều trị

  Dedi Irwan Sugianto đến từ Surabaya, Indonesia, có một gia đình hạnh phúc với vợ hiền và 3 đứa con ngoan. Thế nhưng, đầu năm 2012, cổ anh bắt đầu sưng to bất thường, điều này khiến cả gia đình hoang mang lo lắng. Dedi Irwan Sugianto nói, tháng 3 năm 2012, trước cổ anh xuất hiện u nhỏ bằng quả táo nhỏ, nhưng không thấy đau. Hàng ngày tới buổi trưa anh còn thấy toàn thân nóng bừng, nhưng rồi lại tự hết. Bởi vì nó không ảnh hưởng lớn tới cuộc sống nên anh đều xem nhẹ những triệu chứng đó. Cho đến khi khối u ngày một to, tháng 7 năm 2012, anh tới bệnh viện ở địa phương kiểm tra, cuối cùng được chẩn đoán bị ung thư hạch Hodgkin. Bác sĩ ở đây đề nghị hóa trị, nhưng anh lo lắng hóa trị sẽ có nhiều tác dụng phụ, vì thế đã từ chối. Sau đó, anh uống thuốc lá để điều trị. Tuy nhiên, hiệu quả rất không tốt, khối u không những không teo nhỏ mà to lên nhanh chóng, cả khối u to nặng ở cổ khiến anh khó cử động. Anh và gia đình vẫn tìm kiếm phương pháp điều trị tốt hơn, và sau khi tìm hiểu nhiều nơi, họ đã biết đến Bệnh viện ung bướu Quảng Châu với liệu pháp xâm lấn tối thiểu tiên tiến, ưu việt hơn hẳn phương pháp hóa xạ trị truyền thống, liệu pháp xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ, ít tác dụng phụ, hiệu quả nhanh. Sau khi cân nhắc suy nghĩ, Dedi Irwan Sugianto quyết định đến Bệnh viện ung bướu Quảng Châu điều trị.

  Tháng 6 năm 2013, Dedi Irwan Sugianto lần đầu tiên đến Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, lúc này cổ anh còn to hơn cả đầu, rất khó cử động. Sau khi kiểm tra tổng thể, khối u ở cổ phía trước và bên trái to khoảng 25*15cm, được chẩn đoán ung thư hạch Hodgkin giai đoạn 4. Đội ngũ chuyên gia MDT căn cứ vào tình trạng bệnh và sức khỏe của Dedi Irwan Sugianto đưa ra cho anh phác đồ điều trị tổng hợp với liệu pháp chính là can thiệp. Liệu pháp can thiệp chỉ cần chích một vết nhỏ khoảng 1-2mm, không cần mổ khối u, nhờ các thiết bị chụp cắt lớp như CT để chọc xuyên, dùng ống dẫn, dây dẫn chuyên môn đưa vào vị trí khối u, truyền thuốc chống ung thư vào trong khối u, thắt mạch khối u và đường động mạch cấp máu cho nó, “thắt chết” mạch máu nuôi dưỡng khối u, khiến khối u mất đi nguồn cung cấp máu mà chết.ung thư hạch Hodgkin, Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, điều trị ung thư hạch Hodgkin, liệu pháp can thiệp

  Sau điều trị

  Trước khi tiếp nhận điều trị, Dedi Irwan Sugianto bồn chồn lo lắng hiệu quả điều trị không tốt. Thế nhưng, nhờ bác sĩ giải thích cặn kẽ và xoa dịu tinh thần, anh đã bớt căng thẳng lo lắng. Sau khi thực hiện liệu pháp can thiệp, hóa trị xanh, cổ anh đã từ từ nhỏ lại, khối u ở cổ đã tiêu biến, nhìn như người khỏe mạnh bình thường. Lúc này, nỗi lo lắng đè nặng trong lòng anh cuối cùng đã có thể buông xuống, trên mặt bắt đầu xuất hiện lại nụ cười rạng rỡ, chất lượng giấc ngủ và khẩu vị ăn cũng tốt hơn. Tới nay đã 3 năm trôi qua, tình trạng bệnh của anh vẫn rất ổn định, cuộc sống và công việc đã trở lại bình thường. Ngoài thời gian làm việc, anh thỉnh thoảng còn vẽ tranh để thư giãn tinh thần. Dedi Irwan Sugianto cũng chia sẻ với mọi người về việc chống ung thư: Mắc bệnh ung thư, tuyệt đối đừng bỏ cuộc, việc lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp rất quan trọng.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm