số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp, đã giúp bệnh nhân ung thư hạch thoát được những đau đớn do tác dụng phụ của hóa chất gây ra

ung thư hạch, liệu pháp nút mạch, liệu pháp tự nhiên, Bệnh viện St.Stamford Quảng Châu, điều trị xâm lấn tối thiểu

CHONG HUI MIN

“Những bệnh nhân khác khi làm hóa chất đều bị rụng tóc, nhưng sau khi tôi điều trị tại bệnh viện này, không những không bị rụng tóc, thâm chí những chỗ bị hói của tôi trước đây còn mọc lại tóc”. Bệnh nhân CHONG HUI MIN (Trương Huy Dân ) 79 tuổi người Malaysia chỉ vào chỗ tóc mới mọc ra với một nụ cười phấn khởi, chia sẻ với chúng tôi rằng đây chính là chuyện khiến cho ông khó quên nhất.

Ông CHONG HUI MIN nói với chúng tôi, sau khi điều trị bằng phương pháp tổng hợp như nút mạch, liệu pháp tự nhiên, hóa chất..., trước đây chỉ cần đi bộ thôi ông cũng thở gấp, bây giờ ông có thể đi bộ một tiếng đồng hồ, ngoài ra các các triệu chứng như sốt cao, đổ mồ hôi trộm, cơ thể mệt mỏi, ngủ miên man, đau đớn, khó thở dần dần biến mất, cân nặng tăng liên tục lên tới 12 kg, hiện nay bệnh nhân đã ổn định, chỉ cần nửa năm quay lại viện kiểm tra một lần.

Không may mắc ung thư, hãy bình thản đối diện

Cuối năm 2015, Ông CHONG HUI MIN bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như sốt, đổ mồ hôi trộm, cơ thể mệt mỏi, ngủ miên man, đau đớn, khó thở, đến bệnh viện kiểm tra, ông được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh “ung thư máu”. Khi bị kết luận mắc bệnh ung thư, đa số các bệnh nhân đều rất đau buồn, nhưng đối với ông CHONG HUI MIN lại ngược lại, ông bình thản đối diện chấp nhận sự thật này. “ Tôi có một người bạn hơn 50 tuổi đã ra đi rồi, tôi sống được tới hơn 70 tuổi, cũng không còn gì hối tiếc nữa rồi.”

Từ chối truyền hóa chất, lựa chọn điều trị tổng hợp

Sau khi chẩn đoán chính xác bị ung thư, ông CHONG HUI MIN được các bác sĩ kê cho một vài đơn thuốc, nhưng sau một thời gian uống thuốc, không thấy có hiệu quả, hơn nữa tác dụng phụ của thuốc khiến cho ông cảm thấy rất mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vị giác của ông, bị sụt cân nhanh chóng. Sau đó, bệnh viện khuyên ông nên làm hóa chất, nhưng ông đã kiên quyết từ chối. Với người từng làm y tá như ông, ông hiểu rất rõ, với người tuổi cao sức yếu như ông thì không thể nào chịu đựng được các tác dụng phụ do hóa chất đem lại. Ông nói: “Người nhà của tôi cũng phản đối, bởi vì tôi có người bạn mắc bệnh ung thư tiếp nhận điều trị hóa chất ở Malaysia đã ra đi rất nhanh, cuối cùng mất cả người cả của.” Nhìn ông ngày một tiều tụy yếu dần đi, người nhà đã rất lo lắng và sốt ruột, họ đi khắp nơi để tìm cách điều trị tốt nhất cho ông.

Ảnh chụp ông CHONG HUI MIN và Bác sĩ

Trong một lần tình cờ, con dâu và con gái của ông biết được thông tin về hội thảo chuyên đề ung thư do bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu tổ chức tại Kota Kinabalu Malaysia. Sau đó, con cái đã cùng với ông tới tham gia hội thảo, và tư vấn trực tiếp với giáo sư. Sau khi tìm hiểu kĩ về 18 kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tại bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, ông đã nhìn thấy niềm hi vọng của mình. “Ở Malaysia, phương pháp điều trị ung thư chỉ có 3 loại: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, nhưng tại bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu không chỉ có 18 kỹ thuật điều trị mà còn có cả điều trị bằng Đông y”

Đương nhiên, ngoài những kĩ thuật điều trị tiên tiến, chi phí hợp lí cũng là một trong những nhân tố quan trọng khiến cho ông CHONG HUI MIN quyết định lựa chọn đến Trung Quốc điều trị. “Lẽ ra con gái tôi định cho tôi đi Úc để điều trị, nhưng chi phí tại Úc quá cao, cao gấp 4 lần so với bệnh viện này, hơn nữa ở Úc chỉ có điều trị Tây y, không có Đông y, cuối cùng, tôi đã lựa chọn đến Trung Quốc.” Ông CHONG HUI MIN nói.

Sau khi điều trị tổng hợp, cơ thể hồi phục bình thường

Ngày 23 tháng 12 năm 2015, vợ và con gái ông đã đưa ông đến bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ, ông được chẩn đoán là bị ung thư hạch, không phải là ung thư máu. Đối với tình trạng sức khỏe của ông, đoàn hội chẩn đa chuyên khoa MDT đã đưa ra phác đồ điều trị cho ông như sau: nút mạch, liệu pháp tự nhiên và hóa trị.

“Sau đợt điều trị đầu tiên, tôi cảm thấy cơ thể bắt đầu có chuyển biến tốt, có vị giác trở lại, các triệu chứng khác đều được cải thiện” Ông CHONG HUI MIN nói, “Cho đến thời điểm này, tôi đã làm 7 lần nút mạch, 3 lần liệu pháp tự nhiên và hóa trị, đều không có tác dụng phụ. Hóa trị ở đây và Malaysia rất khác nhau, ở đây trong quá trình hóa trị các bác sĩ có cho thêm thuốc Đông y để bảo vệ gan và thận. Có một lần, tôi làm xong hóa trị lúc 1h, 5h tôi đã có thể quay về Sabah Malaysia rồi, hoàn toàn không có cảm giác mệt mỏi, khỏe như người bình thường. Hơn nữa, bệnh nhân làm hóa trị đều bị rụng tóc, nhưng tôi lại ngược lại, không những không bị rụng tóc, thậm chí những chỗ bị hói trước đây còn mọc tóc mới.” Hiện nay, ông CHONG HUI MIN đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, bệnh tình ổn định, chỉ cần quay lại tái khám theo định kì.

ung thư hạch, liệu pháp nút mạch, liệu pháp tự nhiên, Bệnh viện St.Stamford Quảng Châu, điều trị xâm lấn tối thiểu

Ảnh chụp ông CHONG HUI MIN và đội ngũ y tá hộ lí

Sự phục vụ tận tâm, để lại trong ông ấn tượng sâu sắc

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, để lại ấn tượng sâu sắc trong ông đó chính là sự phục vụ tận tình chu đáo của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. “Các bác sĩ, y tá ở đây thực sự rất gần gũi, thân thiện, nhiều lúc rất hài hước, hay trêu đùa tôi, làm cho tôi quên đi mình là một bệnh nhân ung thư, tôi rất cảm ơn họ! Chỉ cần tôi đưa ra yêu cầu, họ đều nhanh chóng giải quyết cho tôi. Tôi đã từng đến 5 bệnh viện ở Malaysia, họ đều không có sự phục vụ chu đáo như thế này, kĩ thuật điều trị tại đây cũng rất tiên tiến.” Ông CHONG HUI MIN nói.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm