số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp can thiệp đạt hiệu quả tốt trong điều trị chống tái phát ung thư hạch không Hodgkin

SARUDIN, năm nay 52 tuổi, đến từ Indonesia, vào năm 2016 được chuẩn đoán mắc ung thư hạch không Hodgkin tế bào B.

Nỗi buồn nhân đôi, khi phẫu thuật tim lại bất ngờ phát hiện khối u ngoài ý muốn

Tháng 1 năm 2016, SARUDIN đã trải qua phẫu thuật bắc cầu động mạch vành vì bệnh tim mạch vành. Nhưng nỗi buồn lại nhân đôi, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện phía sau tim còn có một khối u. Tuy rằng đã được phẫu thuật cắt bỏ, nhưng kết quả bệnh lý sau phẫu thuật kết luận là ung thư hạch không Hodgkin tế bào B. Sau khi nhận được tin báo bác SARUDIN dường như sụp đổ, vốn dĩ cho rằng vấn đề về tim đủ nghiêm trọng rồi, nhưng không ngờ rằng bệnh ung thư còn đáng sợ hơn. Bác sĩ ở Penang đề nghị bác SARUDIN tiếp nhận hóa trị, đồng thời cũng đảm bảo rằng sau khi phẫu thuật sẽ không bị tái phát. Từ tháng 2 tới tháng 6 năm 2016, bác SARUDIN đã tiếp nhận 6 đợt điều trị, sau quá trình điều trị, tế bào ung thư cũng bị tiêu diệt như lời bác sĩ nói.

ung thư hạch không Hodgkin,ung thư hạch tế bào B,điều trị ung thư,Bệnh viện ung thư St.Stamford,liệu pháp tự nhiên,điều trị khối u bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Bác SARUDIN

Ung thư tái phát sau 2 năm điều trị bằng hóa trị, quyết định lựa chọn điều trị tại Bệnh viện ung thư St.Stamford

Tuy nhiên, mộng đẹp không kéo dài, vốn dĩ cho rằng tất cả mọi khổ nạn đã qua đi, nhưng trong kết quả kiểm tra tái khám vào tháng 5 năm nay cho thấy xuất hiện tình trạng tái phát, di căn hạch thượng đòn và hạch trung thất. Khi bác sĩ một lần nữa đề nghị truyền hóa chất, bác SARUDIN kiên quyết từ chối, cho nên càng vững lòng tin lựa chọn tới điều trị tại Bệnh viện ung thư St.Stamford. Trên thực tế, từ năm 2016 bác SARUDIN đã biết tới thông tin của Bệnh viện ung thư St.Stamford qua trang Facebook của bệnh viện, khi đó vì sợ người nhà không đồng ý lại cộng thêm sự đảm bảo không tái phát từ bác sĩ ở Penang, nên cuối cùng bác đã lựa chọn điều trị bằng hóa chất. Sau khi về nhà, bác SARUDIN đã trao đổi thẳng thắn với người nhà và đưa ra ý kiến sẽ tới Bệnh viện ung thư St.Stamford để điều trị, nhưng không ngờ lại nhận được đồng tỉnh ủng hộ của gia đình, hơn nữa gia đình cũng cho rằng đó là lựa chọn điều trị tốt hơn.

Liệu pháp can thiệp đạt hiệu quả tốt trong điều trị chống tái phát ung thư hạch không Hodgkin

Ngày 28 tháng 6 năm 2018, bác SARUDIN đã cùng người nhà tới Bệnh viện ung thư St.Stamford. Sau khi nhập viện, bác SARUDIN được làm lại một loạt các kiểm tra xét nghiệm. Đội ngũ MDT của Bệnh viện ung thư St.Stamford đã dựa vào báo cáo kiểm tra, đã đưa ra phương phác đồ điều trị như sau: miễn dịch sinh học để nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể, liệu pháp can thiệp để tiêu diệt tế bào ung thư.

Trước khi nhập viện điều trị, bác SARUDIN qua sự giới thiệu của văn phòng đại diện cùng như thông tin và kỹ thuật và video giải thích nguyên lý điều trị của liệu pháp can thiệp được biết: Chỉ cần rạch một vết nhỏ khoảng 1-2mm, không cần mổ phanh vùng bệnh, thông qua thiết bị chụp y tế như thiết bị chụp CT, thực hiện chọc xuyên, đưa các thiết bị chuyên dụng gồm ống dẫn, dây dẫn đặc biệt tới vị trí khối u, truyền thuốc kháng ung thư vào trong khối u, thuyên tắc động mạch cung cấp máu cho khối u, khiến khối u mất đi nguồn cung cấp máu mà bị “đói chết”, đồng thời thuốc làm thuyên tắc có thể kèm theo thuốc kháng ung thư truyền vào trong khối u, có tác dụng hóa trị cục bộ. Trong thời gian điều trị, bác SARUDIN không có bất kỳ lo lắng. Sau khi điều trị, cũng không xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng. Hiện tại, khối u trong cơ thể bác SARUDIN đã được khống chế và dần biến mất.

ung thư hạch không Hodgkin,ung thư hạch tế bào B,điều trị ung thư,Bệnh viện ung thư St.Stamford,liệu pháp tự nhiên,điều trị khối u bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Ảnh chụp chung của vợ chồng bác SARUDIN và bác sĩ

Cảm ơn Bệnh viện ung thư St.Stamford đã mang lại hy vọng sống cho tôi

Vợ của bác SARUDIN chia sẻ: “Ban đầu khi biết tin chống tôi mắc ung thư, tôi dường như sụp đổ, nó chẳng khác nào cái tử đã được ban, nhưng may mắn thay chúng tôi đã tìm thấy Bệnh viện ung thư St.Stamford. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phiên dịch đều rất tốt, luôn sẵn sàng quan tâm và giúp đỡ chúng tôi, một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn.” Bản thân bác SARUDIN cũng có đôi với chia sẻ động viên đối với những bệnh nhân ung thư khác: “Những bệnh nhân chưa được điều trị không nên từ bỏ, mà phải tiếp tục chiến đấu, như vậy mới có thể phục hồi sức khỏe.”

Kiến thức liên quan tới ung thư hạch:

Ung thư hạch được chia làm hai loại chính là ung thư hạch Hodgkin (HL) và ung thư hạch không Hodgkin (NHL), và ung thư hạch không Hodgkin chiếm phần đa. Ung thư hạch không Hodgkin lại được chia thành nhiều loại khác nhau, và chủ yếu được phân thành hai loại cấp tính và mãn tính; dựa vào loại tế bào, có thể được chưa thành ung thư hạch tế bào B và ung thư hạch tế bào T, trong đó ung thư hạch tế bào B phổ biến hơn.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm