số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp can thiệp – tin vui cho bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối

Micheal Sanjaya Irawan, 22 tuổi, đến từ Surabaya – Indonesia. Năm 2018 được chuẩn đoán mắc ung thư hạch giai đoạn 4, sau khi từ chối điều trị bằng hóa trị tại Indonesia, anh đã tới Bệnh viện ung thư St.Stamford, qua 4 lần điều trị bằng liệu pháp can thiệp mạch, 90 % khối u trong cơ thể đã bị tiêu diệt, sức khỏe dần được phục hồi.

ung thư hạch, điều trị ung thư hạch, ung thư hạch, phương pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford

Micheal Sanjaya Irawan cùng bác sĩ Vương

Hóa xạ trị truyền thống không phải là lựa chọn duy nhất cho bệnh nhân ung thư

Lần đầu tiên gặp anh Micheal Sanjaya Irawan, liền có thể cảm nhận thấy sức sống bừng bừng của tuổi trẻ, cho dù bị căn bệnh ung thư quái ác giày vò, nhưng trên gương mặt của chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nở nụ cười. Chàng trai 22 tuổi này đã kể lại cho chúng tôi nghe về quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Tháng 8 năm 2018, anh Micheal Sanjaya Irawan phát hiện phát hiện triệu chứng ho, kèm theo đau ngực, anh cho rằng đó chỉ là một cơn ho bình thường, nên anh đã không chú ý sau khi dùng thuốc để giảm ho. Bệnh tiến triển đến tháng 12, tình trạng ho ngày một nặng hơn, cùng đó là triệu chứng đau đốt sống cổ. Anh cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình không tốt, vì vậy anh đã đến bệnh viện địa phương để gặp bác sĩ khoa cơ xương khớp, kết quả CT cho thấy có nhiều khối u ở phổi, bác sĩ bước đầu chuẩn đoán anh mắc ung thư phổi, đồng thời đề nghị anh làm sinh thiết, sau hội chẩn bác sĩ đề nghị điều trị bằng hóa trị hoặc phẫu thuật. Anh Micheal Sanjaya Irawan đã phải đấu tranh tư tưởng rất lâu, nhưng anh sợ sau khi làm sinh thiết bệnh tình của mình sẽ trở nặng hơn, nhưng tại Indonesia chỉ áp dụng phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị truyền thống trong điều trị ung thư, nhưng các phương pháp này đều không phải là phương pháp lý tưởng mà anh muốn lựa chọn để điều trị.

Anh Micheal Sanjaya Irawan quyết định đi tìm phương pháp điều trị tốt hơn, trong một tình cơ, anh đã được biết tới Bệnh viện ung thư St.Stamford qua một người thân trong gia đình. Sau đó anh đã lên mạng tìm kiếm thêm thông tin, và biết được ngoài các phương pháp hóa xạ trị truyền thống, trong điều trị ung thư còn có phương pháp xâm lấn tối thiểu. Khi đó anh đã không ngần ngại mà liên ngay với văn phòng đại diện của bệnh viện tại Indonesia, đặt hẹn tư vấn trực tuyến với bác sĩ của bệnh viện. Dưới sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị, anh Micheal Sanjaya Irawan và gia đình không ngần ngại mà lựa chọn tới Quảng Châu để điều trị bệnh.

Liệu pháp can thiệp mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối

Tháng 12 năm 2018, anh Micheal Sanjaya Irawan tới Bệnh viện ung thư St.Stamford. Sau khi tiến hành làm lại các kết quả kiểm tra như sinh thiết, anh được chuẩn đoán mắc ung thư hạch giai đoạn 4, và không điều không may là xuất hiện tình trạng di căn nhiều nơi như nách, phổi... Ngoài ra, vì bị dày vò bởi những cơn đau nhức xương và cơn ho không dứt mà anh trở nên tiều tụy, kém ăn, khó ngủ. Đội ngũ MDT của bệnh viện dựa trên tình trạng bệnh của anh đã đưa ra phương pháp điều trị là can thiệp mạch.

Khi được hỏi về ấn tượng trong quá trình điều trị, anh Micheal Sanjaya Irawan cho biết: “Lần đầu tiên điều trị bằng phương pháp can thiệp mạch, tuy rằng bác sĩ đã hướng dẫn rõ quy trình điều trị, nhưng dù sao cũng là lần điều trị đầu tiên, cho nên tôi vẫn có chút căng thẳng.” May mắn là sau đợt điều trị đầu tiên, nhiều khối u ở nách đã được tiêu diệt. Trong cả quá trình điều trị, cơ thể anh dần trở lại trạng thái bình thường, hơn nữa cũng không phải chịu các tác dụng phụ như hóa trị truyền thống. Hạch ở cổ và nách dần thu nhỏ kích thước.

ung thư hạch, điều trị ung thư hạch, ung thư hạch, phương pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford

Micheal Sanjaya Irawan cùng người nhà và bác sĩ, phiên dịch

Bác sĩ Wang Zenghai, bác sĩ điều trị chính cho anh Micheal Sanjaya Irawan cho biết: “Sau ba lần điều trị bằng liệu pháp can thiệp, triệu chứng ho của người bệnh dần biến mất, cơn đau ở vùng ngực cũng đã giảm đi nhiều. Sau lần làm can thiệp thứ tư, triệu chứng ho hoàn toàn biến mất, 90% khối u trong cơ thể bị tiêu diệt, sức khỏe dần phục hồi.”

Liệu pháp can thiệp mạch, là phương pháp nâng cấp của phương pháp hóa trị toàn thân, thuốc hóa chất và thuốc thuyên tắc được đưa vào theo đường động mạch, khiến nồng độ thuốc tại vị trí khối u cao hơn, có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu hủy tế bào ung thư. Đối với bệnh ở giai đoạn giữa và muộn, đặc biệt là đối với bệnh nhân không dám hoặc không thể tiếp nhận điều bằng phương pháp phẫu thuật và hóa xạ trị truyền thống. Ngoài ra phương pháp này vừa tiêu diệt triệt để tế bào ung thư nhưng lại không gây ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh bình thường, phương pháp này dần trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị ung thư.

Lời cảm ơn tới bệnh viện và lời cổ vũ động viên tới các bệnh nhân ung thư khác

Trước khi xuất viện, anh Micheal Sanjaya Irawan đã gửi lời cám ơn tới đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc cho anh: “Cảm ơn tất cả đội ngũ y bác sĩ và đội ngũ phiên dịch của Bệnh viện ung thư St.Stamford, hy vọng các kỹ thuật tiên tiến của bệnh viện sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa.”

Đồng thời anh cũng không quên gửi lời động viên tới các bệnh nhân ung thư khác: “Đối diện với bệnh ung thư, không được từ bỏ, phải giữ tinh thần lạc quan, bác sĩ sẽ giúp chúng ta, Thượng Đế che trở cho chúng ta.”

ung thư hạch, điều trị ung thư hạch, ung thư hạch, phương pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford

Micheal Sanjaya Irawan

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm