số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp can thiệp mạch giúp tôi thêm yêu cuộc sống

Cảm nghĩ của người bệnh: “Không cần sợ hãi, phải kiên cường đối diện, thái độ lạc quan sẽ giúp chúng ta có được hiệu quả điều trị tốt hơn.”

“Tôi vô cùng cảm ơn Bệnh viện ung thư St.Stamford đã giúp tôi thêm yêu cuộc sống này hơn, kỹ thuật điều trị tiên tiến của bệnh viện và dịch vụ chăm sóc tận tâm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.” Low Chew Long chia sẻ: “Tôi cũng rất cảm ơn bác sĩ điều trị chính của tôi, còn có các y tá, ở đây tôi luôn nhận được sự chăm sóc theo đúng yêu cầu, các y tá luôn tận tâm giúp đỡ. Để một bệnh nhân nước ngoài như tôi vẫn có cảm giác như đang ở nhà, bệnh viện giúp người bệnh có cơ hội ra ngoài du lịch miễn phí, như vậy sẽ giúp người bệnh có thêm niềm vui trong những ngày điều trị tại bệnh viện, được điều trị như vậy có cảm giác giống như đang đi du lịch!”

Low Chew Long, 48 tuổi, đến từ Malaysia, tháng 3 năm 2016 được bác sĩ tại Malaysia chuẩn đoán mắc ung thư hạch. Tháng 8, anh không quản đường xá xa xôi đã tới Bệnh viện ung thư St.Stamford để điều trị, sau khi tiếp nhận điều trị bằng liệu pháp can thiệp mạch và hóa trị, khối u của anh gần như biến mất, tình trạng sức khỏe cũng đã tốt hơn trước.

Tháng 10 năm 2015, anh Low Chew Long phát hiện có hạch ở nách, không cảm thấy đau rõ rệt, nên anh cũng không mấy chú ý. Hai tháng sau phát hiện hạch tiếp tục to lên bằng quả trứng gà, đồng thời hai bên xương quai xanh cũng xuất hiện chuỗi hạch to bằng ngón tay cái. Vì thế anh đã tới bệnh viện gần nơi mình sống để làm sinh thiết, và được chuẩn đoán ung thư hạch ở giai đoạn IV, bác sĩ đề nghị anh là hóa trị nhưng anh đã từ chối, anh sợ hóa trị sẽ tiêu diệt cả tế bào khỏe mạnh. Sau đó anh lựa chọn điều trị bằng thuốc đông y tại bệnh viện, khoảng 4 tháng sau bệnh tình không thuyên giảm mà trở nên trầm trọng hơn, lúc đã xuất hiện nhiều hạch lớn ở hai bên nách, cổ...Đang trong lúc tuyệt vọng, trong một lần tình cở anh Low Chew Long đã tham gia buổi tư vấn miễn phí của Bệnh viện ung thư St.Stamford tại văn phòng đại diện Jakarta. Sau khi tư vấn với chuyên gia tại buổi tư vấn, anh đã hiểu hơn về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến mà bệnh viện đang áp dụng điều trị, vì vậy anh đã không do dự lựa chọn điều trị tại Bệnh viện ung thư St.Stamford.

Tại Bệnh viện ung thư St.Stamford, Low Chew Long được chuẩn đoán mắc ung thư hạch Hodgkin xâm lấn đa hạch giai đoạn IV. Dựa trên tình trạng bệnh của người bệnh, đội ngũ MDT của Bệnh viện ung thư St.Stamford đã triển khai thảo luận sôi nổi. Cuối cùng đưa ra quyết định thực hiện liệu pháp can thiệp mạch cho anh Low Chew Long.

Theo anh Low Chew Long miêu tả, trong quá trính điều trị bằng liệu pháp can thiệp mạch có chút đau, cảm giác như dòng khí nóng chạy qua người. “Nhưng tôi tin tưởng và kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ của bệnh viện, cho nên tôi không cảm thấy sợ hãi một chút nào!” Sau khi tiếp nhận điều trị, khối u của anh Low Chew Long đã bắt đầu thu nhỏ kích thước, hiệu quả điều trị tốt, hơn nữa cũng không có bất cứ tác dụng phụ nào. So với thể trạng trước điều trị, bây giờ sức khỏe đã ổn định hơn và anh có thể thường xuyên dạo bộ xung quanh viện. Theo bác sĩ trưởng khoa, ông Peng Anneng giới thiệu, chỉ cần kiểm tra đúng định kỳ, anh có thể nhanh chóng khôi phục sức khỏe.

Đối với tình trạng bệnh có chuyển biến tốt, anh bày tỏ sự ngạc nhiên, nói rằng: “Tôi cũng có một người bạn mắc bệnh ung thư giống như tôi, nhưng anh ấy tiếp nhận điều trị tại Malaysia, do tác dụng của phương pháp điều trị, một người trước giờ trông vạm vỡ khỏe mạnh bây giờ đi lại phải dùng gậy chống, còn tôi sau khi điều trị hoàn toàn trông không giống như một người bị bệnh, tôi thật sự lấy làm tiếc cho anh ấy.”

Anh vui vẻ động viên những bệnh nhân khác “Không cần phải sợ hãi, phải kiên cường đối diện, thái độ lạc quan sẽ giúp chúng ta cho hiệu quả điều trị tốt hơn.” Tuy rằng bị căn bệnh dày vò, nhưng anh vẫn luôn yêu đời, lạc quan và cũng biết thêm nhiều người bạn mới qua trong trình điều trị tại bệnh viện.

Anh còn tự đùa nói: “Lần này bị bệnh, tôi còn tăng được hai cân.”

Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện ung thư St.Stamford ngày càng thành thạo, mang tới niềm vui cho vô số bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối như anh Low Chew Long, giúp các bệnh nhân tìm lại nguồn hy vọng mới.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm