số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp cấy hạt phóng xạ kết hợp liệu pháp can thiệp giúp tôi không còn sợ ung thư tuyến ức

SAM YIT SIM năm nay 37 tuổi, đến từ Johor Bahru, Malaysia, là bệnh nhân ung thư tuyến ức. Tháng 12/2014, SAM YIT SIM phát hiện đau lưng kinh khủng, khám trung y tây y, còn có châm cứu, xoa bóp và các vật lý trị liệu khác, nhưng vẫn không có kết quả, đau đớn nhưng không có cách nào giảm bớt. “Lưng rất đau, ngủ cũng bị đau quá làm cho tỉnh lại, sau chỉ có thể uống thuốc giảm đau”

ung thư tuyến ức, liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

1 năm trôi qua, SAM YIT SIM vẫn bị cơn đau lưng hành hạ, cho đến 1 ngày, ngẫu nhiên sờ thấy vùng ngực có khối u nhỏ, mới phát hiện được vấn đề tồn tại. Do mẹ SAM YIT SIM mắc bệnh ung thư vú mà chết, nên cô rất lo lắng, lập tức đến bệnh viện làm kiểm tra. Qua các xét nghiệm, kết quả chẩn đoán là ung thư tuyến ức. Ngay khắc đó, cô như đứng hình, ung thư tuyến ức là ung thư gì? Mất mác, sợ hãi, đau đớn, ...rất nhiều loại cảm xúc đan xen nhau. Được người nhà động viên, an ủi, tâm trạng của SAM YIT SIM mới dần bình phục trở lại.

Lúc bác sĩ khuyên SAM YIT SIM nên làm phẫu thuật cắt bỏ, nhưng cô lưỡng lự. Vì khối u của cô nằm gần tim, rủi ro phẫu thuật rất cao, và còn đối với hóa xạ trị truyền thống cô cũng rất sợ. Vì bên cạnh cô có mẹ và rất nhiều người mắc bệnh ung thư, chính mắt nhìn thấy họ chịu đau đớn của hóa xạ trị. Vì thế, cô bắt đầu tìm kiếm các phương pháp điều trị ung thư khác.

Cơ duyên đến đúng lúc, SAM YIT SIM nghe nói chồng của 1 đồng nghiệp vừa mới đến tham gia hội thảo ung thư của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tổ chức, cũng là từ lúc này, cô bắt đầu biết đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, lúc này hội thảo tháng 7 của văn phòng đại diện Kuala Lumpur được tổ chức ở Bahru, cô quyết định đến nghe. Sau khi nghe xong, được giáo sư Bành Hiểu Xích tư vấn. Đối với bệnh tình của cô, giáo sư Bành đã kiến nghị liệu pháp cấy hạt phóng xạ điều trị cho cô.

ung thư tuyến ức, liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

“Đó là lần đầu tiên tôi nghe đến liệu pháp cấy hạt phóng xạ, cảm thấy thật mới mẻ, vì ở Malaysia không có kỹ thuật này, sau đó tôi đã xem FB của bệnh viện, càng có thêm niềm tin. Tôi lúc đó chưa làm qua điều trị nào, sức đề kháng cũng khá tốt, tôi không muốn đợi khi làm xong hóa trị, sức khỏe suy yếu mới đến Quảng Châu điều trị, vậy thì đã trễ rồi. Tôi nghĩ ngoài hóa trị, phẫu thuật vẫn còn có những phương pháp điều trị ung thư khác” SAM YIT SIM bộc bạch. Cuối cùng cô cũng quyết định đến Trung Quốc điều trị ung thư.

Ngày 9/8/2016, dưới sự giúp đỡ của văn phòng đại diện Kuala Lumpur, SAM YIT SIM lên đường đi đến đất nước xa lạ chữa bệnh. Sau khi nhập viện, qua 1 loạt các kiểm tra, SAM YIT SIM cuối cùng bị chẩn đoán là ung thư tuyến ức di căn thành ngực và hạch bạch huyến xương đòn. Đối với bệnh tình của cô, đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã đưa ra phác đồ điều trị: liệu pháp cấy hạt phóng xạ kết hợp liệu pháp can thiệp.

Liệu trình điều trị đầu tiên, SAM YIT SIM thực hiện liệu pháp cấy hạt phóng xạ, triệu chứng đau lưng giảm thiểu đáng kể, cũng không cần phải thường xuyên uống thuốc giảm đau nữa. Sau khi kết thức liệu trình điều trị thứ 2, cũng không cần phải uống thuốc giảm đau nữa. Qua liệu trình điều trị thứ 3, triệu chứng đau lưng đã hành hạ cô suốt 1 năm trời đã không còn nữa. Đồng thời, điều làm cô vui mừng chính là khối u đã thu nhỏ lại 30%.

Trong quá trình điều trị, ấn tượng sâu sắc của SAM YIT SIM đối với bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu chính là các kỹ thuật tiên tiến của bệnh viện. Tuy ung thư đến rất đột ngột, nhưng cũng không ảnh hưởng đến công việc của cô. Cô chia sẻ: “Sau khi điều trị ung thư bằng liệu pháp cấy hạt phóng xạ và liệu pháp can thiệp, thân thể cũng không có triệu chứng khó chịu nào, sau khi về nhà, tôi đã có thể lập tức trở lại công việc, mà còn phát hiện ra 1 điều, trong quá trình điều trị còn thêm một số thuốc trung y, có thể bảo vệ gan, thận giúp tôi có thể chống lại ung thư tốt hơn”

ung thư tuyến ức, liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

SAM YIT SIM có thể có được hiệu quả điều trị tốt như vậy chính là nhờ vào kỹ thuật tiên tiến của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, và cũng nhờ vào tâm trạng lạc quan của cô, cô chia sẻ: “ Thương tâm cũng phải đi tới, vui vẻ cũng phải đi tối, vậy tại sao tôi không chọn vui vẻ mà đi tới chứ”. Trong cả quá trình phỏng vấn, SAM YIT SIM luôn điềm đạm, kiên định lạc quan. Cuối cùng, cô cũng muốn chia sẻ tâm trạng và kinh nghiệm của bản thân đến các bệnh nhân ung thư khác “Ung thư không phải là hết, có thể điều trị được, quan trọng nhất là giữ được tâm trạng thoải mái”.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm