số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Một cô gái mỉm cười khi đối diện với ung thư

Điều trị ung thư, ung thư tuyến nước bọt, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Bành Hiểu Xích

Chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu. Người tiên phong điều trị tổng hợp đa chuyên khoa và điều trị ung thư xâm lấn tối thiểu Trung Quốc, thành viên Hội Y học Trung Hoa. Bác sĩ Bành Hiểu Xích có hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị ung thư, có ưu thế trong việc điều trị bằng xâm lấn tối thiểu kĩ thuật cao, đặc biệt có trình độ cao trong điều trị ung bướu ác tính bằng hóa chất, điều trị nội tiết, điều trị trúng đích phân tử, điều trị đa chuyên khoa tổng hợp... Cảm nghĩ trong nghề: Người không duy trì đạo đức nghề nghiệp không thể hành nghề y.

Vài tháng trước, tôi tiếp nhận một bệnh nhân ung thư khá thú vị, cô ấy đến từ Malaysia, năm nay 34 tuổi. Do ung thư tuyến nước bọt, cô ấy đã tiến hành hai lần phẫu thuật trên mặt, mắt phải có nguy cơ phải cắt bỏ, nhưng khi đối mặt với hiện trạng, cô vẫn rất kiên cường lạc quan, chưa bao giờ tuyệt vọng.

Đối mặt với hai lần phẫu thuật, một mình ra nước ngoài để bảo vệ đôi mắt

Lần đầu gặp CHAN PUI LING, mặt cô bị phù nề, mắt phải bị lồi ra, khi đó rất khó để nhìn ra bất kỳ biểu cảm nào trên gương mặt của cô. Khi trò chuyện chúng tôi được biết, tháng 11 năm 2015, cô phát hiện sau tai phải có khối cứng khoảng 2x3cm, bác sĩ tại địa phương đã điều trị theo hướng viêm u nhưng không hiệu quả, khối cứng ngày càng to lên, sau đó cô đi kiểm tra chọc dò sinh thiết mới biết là ung thư tuyến nước bọt.

Điều trị ung thư, ung thư tuyến nước bọt, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng ChâuĐiều trị ung thư, ung thư tuyến nước bọt, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Hình ảnh so sánh trước và sau lần điều trị đầu tiên

Tháng 2 năm 2016, cô quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ tại địa phương và ký vào giấy đồng ý làm phẫu thuật, thế nhưng đến tháng 3 cô lại phát hiện tại khí quản cổ bên phải có thêm khối cứng, một lần nữa cô tới bệnh viện làm phẫu thuật cắt bỏ, kết quả sinh thiết sau phẫu thuật cho thấy, ung thư tuyến nước bọt đã di căn. Để tránh khiến người nhà lo lắng, CHAN PUI LING không nói gì nhiều, hai lần phẫu thuật cô đều một mình đối diện, cô chia sẻ: “Lúc đó tôi chưa nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy nếu đã bị bệnh rồi thì cần phải phối hợp điều trị cùng bác sĩ.” Sau phẫu thuật là hóa trị. Trong thời gian đó, với tính cách kiên cường tự lập, cô vẫn kiên trì đi làm mỗi ngày, cuối cùng do tác dụng phụ của hóa trị quá lớn, cô mới bắt đầu xin nghỉ nửa ngày.

Điều trị ung thư, ung thư tuyến nước bọt, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Tháng 2, trước khi điều trị, vùng xoang mũi bị khối u lấp đầy, chèn ép vào nhãn cầu khiến mắt bị lồi ra

Điều trị ung thư, ung thư tuyến nước bọt, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu

Tháng 3, sau điều trị, khối u đã thu nhỏ lại, vùng xoang mũi gần như khôi phục bình thường, nhãn cầu trở lại vị trí bình thường

Tháng 8, rất khó khăn mới kết thúc đợt hóa trị, tháng 10 cô lại phát hiện mắt phải của mình hoạt động kém linh hoạt, nhìn thấy hình ảnh chồng lên nhau, sau kiểm tra cô chẩn đoán là ung thư tuyến nước bọt di căn đến mô dưới mắt, bác sĩ đề nghị phẫu thuật cắt bỏ khối u và múc bỏ cả mắt phải. Cho đến lúc này, CHAN PUI LING mới thấy sợ hãi và bắt đầu nói rõ tình hình bệnh và những di chứng sau phẫu thuật của mình (có khả năng gây khó khăn cho sinh hoạt thường ngày) cho gia đình. Cha mẹ xót thương cô con gái bé nhỏ, chị gái cô cũng đề nghị tìm các phương pháp điều trị tốt hơn, nhờ thế mới có sự gặp gỡ giữa tôi và CHAN PUI LING như ngày hôm nay.

Xâm lấn tối thiểu giữ lại cho tôi đôi mắt

CHAN PUI LING tới một mình, hơn nữa còn rất trẻ tuổi, việc đầu tiên tôi nghĩ tới là an ủi và giúp cô củng cố niềm tin điều trị. Nhưng sau khi trò chuyện, tôi phát hiện ra cô ấy kiên cường hơn rất nhiều bệnh nhân ung thư tôi từng khám, không cần tôi nói nhiều, việc chúng tôi cần làm hiện giờ chính là mau chóng lập ra kế hoạch để điều trị cho cô.

Thông qua bản bạc và hội chẩn cùng các chuyên gia đa chuyên khoa MDT, tôi quyết định điều trị can thiệp cho cô ấy. Kỹ thuật này thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, sử dụng ống dẫn nhỏ trực tiếp đưa thuốc vào trung tâm khối u thông qua động mạch, điều trị cục bộ chính xác cao độ, hạn chế tổn thương tối đa lên các cơ quan và tổ chức xung quanh, nồng độ thuốc cao hơn so với hóa chất tĩnh mạch từ 2 – 80 lần, hiệu quả điều trị rõ rệt. Sau điều trị can thiệp lần đầu tiên, chỉ trong 3 ngày, khối u dưới mắt phải của CHAN PUI LING đã teo nhỏ rõ rệt, sau 4 lần điều trị mặt của cô đã không thể nhìn ra một điểm bất thường nào.

Trong thời gian điều trị, CHAN PUI LING rất hoạt bát, khi rảnh rỗi cô sẽ đi trò chuyện cùng các y tá, chỉ trong vài ngày đã trở thành bạn bè thân thiết. Cô ấy một mình đi điều trị, sau khi điều trị can thiệp bắt buộc phải nằm trên giường 12 tiếng, trong quá trình điều trị cô không ngớt lời cảm ơn tới sự chăm sóc tận tình của các y tá. Điều đáng quý là, khi biết có một bệnh nhân ung thư vòm họng cũng đi điều trị một mình, cô đã chủ động đề xuất ý kiến muốn ở chung cùng phòng bệnh, hy vọng có thể trở thành bạn bè, động viên lẫn nhau. CHAN PUI LING đã 4 lần tới viện điều trị, từ lâu cô đã coi bệnh viện như ngôi nhà thứ hai, coi các bác sĩ và các bệnh nhân ung thư giống như người nhà. Trong thời gian ở viện, cô thường xuyên đi vui đùa cùng các bệnh nhân ung thư khác, chọc cho họ cười đầy vui vẻ, cô nói đối xử tốt với mọi người, sống một cách thật vui vẻ chính là nguyên tắc làm người của cô.

Ảnh đi du lịch củaCHAN PUI LING sau lần điều trị thứ 4 

Là bác sĩ của CHAN PUI LING tôi cảm thấy rất tự hào, cô ấy kiên cường, dũng cảm, tốt bụng. Hiện tại, tỷ lệ phát bệnh ung thư ngày càng tăng cao, ung thư trở thành một vấn đề phổ biến, khi đối mặt với căn bệnh ung thư, không nên chỉ có nỗi sợ hãi, ta cần phải học cách tiếp nhận nó, dũng cảm vượt qua thử thách, dù mắc ung thư chúng ta vẫn có thể sống một cách vui vẻ và hạnh phúc. Tìm hiểu kĩ thuật mới điều trị ung thư.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm