số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

4 tháng điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, kích thước khối u của bệnh nhân ung thư tuyến ức ở giai đoạn IIIb đến từ Indonesia đã giảm xuống còn 1 cm

Ngày 16 tháng 9 năm 2018, bệnh nhân TARUMA TRIBUDIMAN được bác sĩ ở Bệnh viện Pondok Indah chuẩn đoán mắc ung thư tuyến ức. Sau hai ngày chuẩn đoán bệnh, anh TARUMA TRIBUDIMAN đã cùng người nhà tới Bệnh viện ung thư St.Stamford để điều trị. “ Người nhà của tôi cũng đã từng mắc ung thư lưỡi giai đoạn IV b, sau khi điều trị tại viện Bệnh viện ung thư St.Stamford tới nay cũng đã được 8 năm rồi, hiện tại sức khỏe khôi phục bình thường, cho nên ngay khi tôi phát hiện ra bản thân mắc ung thư, tôi đã lựa chọn tới bệnh viện.” Anh TARUMA TRIBUDIMAN chia sẻ.

ung thư tuyến ức,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Anh TARUMA TRIBUDIMAN

Một tháng trước khi nhập viện, anh TARUMA TRIBUDIMAN đã có các triệu chứng như chóng mặt, sưng cổ... Bởi vì thường ngày anh có thói quen ăn uống điều độ và tập thể dục, cho nên khi được Bệnh viện Pondok Indah trả kết quả là ung thư, anh TARUMA TRIBUDIMAN đã không tin vào điều này. Nhưng nhờ người thân giới thiệu, nên lập tức anh đã tới Văn phòng đại diện của Bệnh viện ung thư St.Stamford tại Jakarta. Anh TARUMA TRIBUDIMAN nhớ lại: “Tại văn phòng Jakarta, với tình trạng bệnh của tôi Giáo sư Bành giới thiệu phác đồ điều trị xâm lấn tối thiểu, đồng thời tôi cũng hiểu rằng, các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của bệnh viện chưa được áp dụng điều trị tại Indonesia, đồng thời phương pháp điều trị này ít mang tới tác dụng phụ, hơn nữa hiệu quả điều trị của người thân tôi cũng rất tốt, cho nên tôi không có bất cứ đắn đo gì khi lựa chọn nhập viện.”

Ngày 17 tháng 9 năm 2018, anh TARUMA TRIBUDIMAN lần đầu tiên tới Bệnh viện ung thư St.Stamford, sau khi làm sinh thiết, được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến ức giai đoạn IIIb, kích thước khối u khoảng 5*5cm. Chuyên gia ung bướu Bành Hiểu Xích của Bệnh viện ung thư St.Stamford cho biết, ung thư tuyến ức là bệnh phổ biến nhất trong các khối u trung thất. Vì nó gần với các cơ quan quan trọng như tim và mạch máu lớn, phẫu thuật cắt bỏ truyền thống thường mang lại rủi ro và có thể gây ra các biến chứng như tổn thương nội tạng và chảy máu nhiều. So với các phương pháp điều trị truyền thống, kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tính an toàn cao, tiêu diệt khối u tinh chuẩn, vết thương nhỏ, khôi phục nhanh. Dựa theo tình trạng bệnh của anh TARUMA TRIBUDIMAN, đội ngũ MDT của bệnh viện đã quyết định thống nhất đưa ra phác đồ điều trị đa mô thức cấy hạt phóng xạ kết hợp can thiệp.

ung thư tuyến ức,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Ngày 8 tháng 10 năm 2018, anh TARUMA TRIBUDIMAN tiếp nhận điều trị cấy hạt phóng xạ đợt một. Bởi vì chưa từng nghe qua kỹ thuật điều trị nào như vậy, nên trước khi tiến hành điều trị anh có chút lo lắng, nhưng kết quả điều trị nằm ngoài sự mong đợi. Sau khi kết thúc lần cấy hạt phóng xạ đầu tiên các triệu chứng như chóng mặt và sưng cổ đã giảm nhẹ, tình trạng sức khỏe có chuyển biến tốt. Bác sĩ điều trị chính cho anh TARUMA TRIBUDIMAN cho biết, liệu pháp cấy hạt phóng xạ là dựa vào kích thước khối u để xác định số lượng hạt phóng xạ sẽ được cấy, khích thước khối u càng lớn, số lượng hạt phóng xạ cần cấy sẽ càng nhiều. Dựa trên kích thước khối u của anh TARUMA TRIBUDIMAN, cần cấy 20 hạt phóng xạ, và những hạt phóng xạ này có khả năng tiêu diệt khối u như những “địa lôi”, nhưng lại không gây ảnh hưởng tới những tế bào khỏe mạnh bình thường xung quanh đó, đồng thời không mang lại quá nhiều tác dụng phụ.

Ngày 13 tháng 10 năm 2018, anh TARUMA TRIBUDIMAN bắt đầu điều trị đợt can thiệp đầu tiên, trong lần điều trị này, anh không còn cảm thấy sợ hãi nữa, mà chỉ mong chờ hiệu quả điều trị. “ Liệu pháp can thiệp là đặt ống thông từ động mạch đùi trái và thuốc được truyền qua động mạch đến cục bộ khối u. So với phương pháp hóa trị truyền thống, hiệu quả điều trị rõ rệt hơn và cũng ít tác dụng hơn. Sau 24 giờ điều trị bằng liệu pháp can thiệp, tôi có thể ra khỏi giường và đi lại bình thường, và gần như không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của tôi.” Nhớ lại cảm xúc sau lần can thiệp đầu tiên, anh TARUMA TRIBUDIMAN vui vẻ giới thiệu.

ung thư tuyến ức,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Ảnh chụp chung của anh TARUMA TRIBUDIMAN và nhân viên của bệnh viện trước khi xuất hiện

Ngày 21 tháng 10 năm 2018, kết thúc lần điều trị thứ nhất. Ngày 3 tháng 11, anh quay lại viện, kết quả kiểm tra khiến anh vô cùng ngạc nhiên: kết quả kiểm tra CT cho thấy kích thước khối u đã giảm xuống còn 2,4cm. Đến lần nhập viện thứ 4, anh TARUMA TRIBUDIMAN đã tiếp nhận 3 lần can thiệp + 1 lần cấy hạt phóng xạ, kích thước khối u giảm xuống còn 1,2cm. Các triệu chứng như cổ bị đè nặng, mệt mỏi, chóng mặt khi mới nhập viện đã hoàn toàn biến mất, tình trạng sức khỏe khôi phục bình thường.

Trước khi xuất viện, anh TARUMA TRIBUDIMAN không quên động viện những bệnh nhân khác: “Ung thư không đáng sợ, người thân của tôi sau khi điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu đã có thể kéo dài sự sống tới 8 năm, hiện tại sức khỏe đã bình phục, tôi tin rằng tất cả chúng ta cũng có thể như vậy, có thể chiến thắng ung thư, chúng ta cùng nhau cố gắng!”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm