số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn IV có được cuộc sống mới

Anh Hiếu năm nay 28 tuổi đến từ Hà Nội Việt Nam. Trong 1 năm trở lại đây do khối u phát triển tại vùng mặt, thậm chí còn phát triển cả bên trong khoang miệng khiến việc ăn uống và nói chuyện trở nên khó khăn, trạng thái tinh thần sa sút ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống bình thường. Sau khi các phương pháp điều trị truyền thống không cho hiệu quả tốt, anh Hiếu vẫn tích cực tìm kiếm các phương pháp điều trị tốt hơn, tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford điều trị nhiều lần bằng xâm lấn tối thiểu, hiện tại trước mắt khối u của anh đã biến mất, có thể trở về cuộc sống bình thường.

Biết tin anh Hiếu nói được tiếng Trung, chúng tôi cứ tưởng anh là người Hoa, nhưng khi biết được anh là người Việt Nam thật sự có chút ngạc nhiên. Tìm hiểu sâu hơn, thì ra anh Hiếu có mối nhân duyên khá sâu với Trung Quốc, anh đam mê Đông y, đã từng học 4 năm tại Thiên Tân, hiện giờ đang học thạc sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền, chỉ còn 1 năm nữa là tốt nghiệp.

Anh Hiếu

Hai lần phẫu thuật, sau đó vẫn tái phát

Tháng 6 năm 2018, anh Hiếu phát hiện một u cục nổi lên trong khoang miệng bên trái nên đã tới bệnh viện Thiên Tân làm nhiều kiểm tra, kết quả cho thấy có khối chiếm chỗ trong vùng má trái, đã xuất hiện hạch khu vực tuyến nước bọt hai bên, hạch cổ và hạch dưới hàm, có nguy cơ lớn là biến đổi bệnh lý ác tính. Sau đó anh Hiếu đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u vùng má trái và phẫu thuật phục hồi vùng da phẫu thuật, kết quả sinh thiết cho thấy là tế bào gai, bước đầu chẩn đoán là sarcoma cơ vân tuyến nước bọt.

Tháng 8 năm 2018, sau khi trở về Việt Nam vào kỳ nghỉ hè, anh Hiếu phát hiện vùng dưới hàm trái xuất hiện khối u 3cm, anh đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tại bệnh viện trong nước. Tới tháng 9 cùng năm, anh Hiếu đã tiến hành 25 lần xạ trị, do chịu ảnh hưởng của quá trình điều trị, anh Hiếu thấy tóc mình mỗi ngày một rụng đi nên anh quyết định cạo tóc và giữ như vậy cho tới nay.

Ông An trước khi phẫu thuật

Bệnh tình tái phát, không còn tin tưởng vào phương pháp truyền thống

Đáng tiếc rằng việc phẫu thuật cắt bỏ khối u không giúp điều trị triệt để khối u sarcoma cơ vân. Sau hai lần phẫu thuật bệnh tình lại tiếp tục tái phát. Tháng 4 năm 2019, má trái của anh xuất hiện khối u 1 cm, anh Hiếu tiến hành sinh thiết tại bệnh viện Việt Nam, chẩn đoán xác định là bệnh sarcoma cơ vân tuyến nước bọt giai đoạn 4.

Tháng 7 năm 2019, anh Hiếu chụp CT tại Việt Nam, kết quả cho thấy vùng má trái, hai bên dưới cằm, dưới hàm có thể thấy nhiều hạch nhỏ 5mm, hai bên phổi có nhiều nốt nhỏ, nghi ngờ tổn thương di căn. Lúc này bác sĩ đã đề nghị anh điều trị bằng hóa trị, nhưng sau khi trải qua hai lần phẫu thuật và 25 lần xạ trị mà bệnh tình vẫn tái phát, đang áp dụng Đông y để điều trị bệnh của mình, anh Hiếu đã không còn tin tưởng vào các phương pháp truyền thống, và đã kiên quyết từ chối hóa trị.

Ông An sau phẫu thuật

Nhiều lần điều trị bằng xâm lấn tối thiểu đã giúp anh hồi sinh

Vốn là người học y, anh cũng hiểu rõ về kỹ thuật điều trị y tế hơn những người khác, anh tin rằng sẽ có các phương pháp điều trị tốt hơn. Khi tìm kiếm thông tin về ung thư ở trên mạng, nhìn thấy giới thiệu về kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St.Stamford, anh đã tới tìm hiểu và tư vấn tại văn phòng Bệnh viện Ung thư St.Stamford tại Hà Nội, nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên văn phòng anh đã tới Quảng Châu điều trị.

Tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford, anh Hiếu đã trải qua 3 lần điều trị can thiệp hóa chất + điều trị vi sóng + điều trị dao lạnh + miễn dịch sinh học, khối u đã hoàn toàn biến mất, không còn gây ảnh hưởng tới việc nói chuyện và ăn uống của anh, anh đã có thể tiếp tục việc học thạc sỹ. Anh Hiếu chia sẻ: Trong hơn một năm gần đây đã đi qua rất nhiều bệnh viện, anh cảm thấy về mọi mặt Bệnh viện Ung thư St.Stamford đều rất xuất sắc. Anh khá hài lòng với tình trạng sức khỏe trước mắt, không ngờ hiệu quả mà điều trị xâm lấn tối thiểu mang lại lại tốt đến vậy, tác dụng phụ không quá nhiều, thời gian hồi phục nhanh, sau vài giờ điều trị đã có thể đi lại được, cũng không có nhiều tác dụng phụ nặng nề ảnh hưởng tới khẩu vị hay gây nôn mửa.

Anh Hiếu và bác sỹ

Khi mới nhập viện, vợ anh đã đi theo chăm sóc, nhưng do đang có thai nên chỉ sau vài ngày đã phải trở về nhà trước. Trong thời gian ở Quảng Châu, anh Hiếu thích đi thăm thú khắp nơi, thường xuyên chia sẻ cùng các bệnh nhân Việt Nam khác, cùng nhau tìm hiểu và hỗ trợ nhau về mặt tinh thần.

Vì bệnh tật đã làm gián đoạn thời gian học tập, anh Hiếu vẫn cần phải học 1 năm tại Thiên Tân mới hoàn thành tấm bằng thạc sỹ, sau đó sẽ trở về nước trở thành bác sĩ để điều trị cho bệnh nhân. Là một sinh viên y khoa anh Hiếu chia sẻ: Hy vọng co sthere sớm hoàn thành việc học, trở về nước để có thể áp dụng những gì học được và kinh nghiệm trên lâm sàng để giúp đỡ cho càng nhiều bệnh nhân. Vì từng mắc bệnh nên tôi hiểu rõ tâm trạng của người bệnh, tôi muốn thông qua Đông y giúp bệnh nhân giảm bớt các tác dụng phụ trong quá trình điều trị, để ngày càng nhiều bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân trẻ tuổi có được hiệu quả điều trị tốt hơn. Vì những người trẻ là gốc rễ của xã hội, chúng ta cần có một quần thể những người trẻ tuổi khỏe mạnh mới có thể gánh vác được trọng trách xã hội và cống hiến cho đất nước. Đồng thời tôi cũng mong muốn có thể giúp những người lớn tuổi có thể an hưởng tuổi già một cách khỏe mạnh không còn lo lắng, như vậy tất cả mọi người sẽ đều vui vẻ và hạnh phúc.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm