số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Sợ hãi phẫu thuật cắt bỏ? Tôi lựa chọn điều trị ung thư lưỡi bằng xâm lấn tối thiểu

Tháng 6 năm 2018, bệnh nhân ung thư lưỡi EVA JESSICA nhận được kết quả mới nhất từ bác sĩ điều trị chính, kết quả càng chứng minh rằng sự lựa chọn điều trị ban đầu là chính xác: chỉ điều trị xâm lấn tối thiểu 2 tháng, khối u của chị teo nhỏ từ 3cm nay chỉ còn 1cm, hiện tại bệnh tình ổn định, các triệu chứng khó chịu biến mất.

Ung thư lưỡi giai đoạn 3, tôi từ chối phẫu thuật cắt bỏ

Bị chẩn đoán ung thư lưỡi không phải việc ngẫu nhiên, từ năm 2014, EVA JESSICA thấy mình thường cắn phải lưỡi, lúc đầu chị không để ý, nhưng 3 tháng sau, hiện tượng này lại xuất hiện nhiều lần, nhưng kết quả xét nghiệm của bệnh viện tại Indonesia cho thấy là mọi việc đều ổn.

Cho đến năm 2018, hiện tượng cắn phải lưỡi không những không giảm bớt, mà lại ngày càng nhiều, lưỡi cũng bị tê cứng, biến dạng. Tại bệnh viện ung bướu Malaysia, EVA JESSICA bị chẩn đoán bệnh ung thư lưỡi giai đoạn III, nghĩ đến vết thương do phẫu thuật cắt bỏ rất lớn, và sau ca phẫu thuật sẽ mang lại bất tiện cho cuộc sống, chị đã từ chối ý kiến cắt bỏ khối u của bệnh viện ung bướu tại Malaysia.

 điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, liệu pháp miễn dịch sinh học, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư lưỡi, điều trị xâm lấn tối thểu

Chị EVA JESSICA 

Tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, bệnh nhân ung thư lưỡi có nhiều sự lựa chọn

Thông qua tìm kiếm trên mạng, chị EVA JESSICA đã biết tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, “điều thu hút tôi nhất là kĩ thuật điều trị của bệnh viện, hóa ra ngoài phẫu thuật cắt bỏ, còn nhiều kĩ thuật xâm lấn tối thiểu có thể chữa ung thư lưỡi, và vết thương đều rất nhỏ, ít tác dụng phụ.” chị EVA JESSICA chia sẻ.

Thông qua mạng, chị EVA JESSICA tìm đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Jakarta, khi biết đến nhân viên văn phòng đại diện sẽ giúp bệnh nhân làm thủ tục xuất cảnh, bên Trung Quốc cũng có nhân viên tiếp đón tại sân bay thì chị cảm thấy rất yên tâm , “Lúc đầu khi quyết định ra nước ngoài điều trị thì tôi cũng thấy lo lắng và nghi ngờ, nhưng sau đó thì thấy mọi lo lắng đó hoàn toàn là không cần thiết, vì bệnh viện sẽ sắp xếp tất cả cho tôi, tôi chỉ yên tâm chữa bệnh thôi.”

Vết thương điều trị xâm lấn tối thiểu rất nhỏ, chỉ như vết muỗi đốt

Ngày 11 tháng 4 năm 2018, chị EVA JESSICA cùng với người nhà qua Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, theo kết quả xét nghiệm, đội ngũ MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị cho chị là can thiệp nút mạch+ cấy hạt phóng xạ+miễn dịch sinh học. Vì không quen mọi kĩ thuật này, trước điều trị đợt đầu, chị EVA JESSICA rất sợ việc điều trị sẽ mang lại đau đớn, nhưng kết quả khiến chị vô cùng ngạc nhiên, “Ngày 13 tháng 4, lần đầu tiên tôi tiếp nhận điều trị bằng can thiệp mạch, sau 3 ngày là tôi có thể tắm bình thường, vết thương như bị muỗi cắn một cái thôi , gần như không nhìn thấy gì, sau 24h tôi có thể xuống giường đi lại bình thường, cả quá trình điều trị diễn ra rất nhanh, không bị đau chút nào, thật là kỳ diệu!” chị EVA JESSICA chia sẻ.

Ngày 18 tháng 4, chị EVA JESSICA tiếp nhận điều trị cấy hạt phóng xạ vào lưỡi lần đầu, “lúc đầu cấy hạt phóng xạ tôi chỉ thấy đau một chút, nhưng khối u ngày càng teo nhỏ, cơn đau đó dần biến mất, triệu chứng bị tê cứng, khó ăn uống cũng được cải thiện, hiện tại tôi đã hồi phục như bình thường rồi.” Khi nhớ lại quá trình điều trị, chị vui vẻ chia sẻ.

Bác sĩ Yao- bác sĩ điều trị chính của chị giới thiệu, hiện tại kết quả CT cho thấy khối u ở lưỡi gần như hoại tử hết, chỉ còn khối u khoảng 1cm, sau đó sẽ tiếp tục điều trị bằng liệu pháp xâm lấn khác. “Đối với bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối mà nói, nếu không muốn phẫu thuật cắt bỏ, điều trị bằng can thiệp mạch kết hợp với cấy hạt phóng xạ là một sự lựa chọn hợp lí. Vì thuốc chống ung thư dùng trong can thiệp mạch có nồng độ cao 2~8 lần so với thuốc hóa chất truyền thống, vết thương chỉ có 2mm, có thể tiêu diệt khối u chuẩn xác, và không gây tổn thương tới tế bào khỏe mạnh. Cấy hạt phóng xạ hay gọi là ‘dao phóng xạ’, hạt phóng xạ 125I liên tục giải phóng tia xạ γ, có thể tiêu diệt chuẩn xác các tế bào ung thư, cuối cùng đạt hiệu quả như cắt bỏ khối u bằng dao. Hai liệu pháp kết hợp với nhau thì có thể giúp bệnh nhân ung thư lưỡi đạt hiệu quả điều trị cao lại ít đau đớn.” Bác sĩ Yao chia sẻ.

 điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, liệu pháp miễn dịch sinh học, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư lưỡi, điều trị xâm lấn tối thểu

Chị EVA JESSICA  cùng bác sĩ Yao

Yêu thương và tin tưởng, khiến tôi có niềm tin với việc điều trị tại đây

“Trong quá trình điều trị, tôi cũng từng thấy buồn và sốt ruột. Nhưng các y tá và bác sĩ ở đây đều rất tận tình với tôi, với mỗi câu hỏi của tôi đều giải đáp rất tỉ mỉ cặn kẽ, và cố gắng an ủi động viên tôi, hành động tràn đầy yêu thương và ấm áp của của họ giúp tôi lấy lại niềm tin chiến thắng ung thư!” trước khi xuất viện, chị EVA JESSICA xúc động chia sẻ.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm