số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

LINDA LILIANA SITOMPUL: Ung thư nội mạc tử cung không thể phá hủy cuộc sống của tôi


LINDA LILIANA SITOMPUL

Tên tôi là LINDA LILIANA SITOMPUL, đến từ Jakarta, Indonesia, năm nay 62 tuổi. Năm 2014, tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung giai đoạn III, sau khi được điều trị bằng liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, và phẫu thuật tận gốc ung thư nội mạc tử cung tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, khối u biến mất, sức khỏe được hồi phục bình thường. 3 năm đã trôi qua, kết quả chụp CT khi tái khám cho thấy khối u không có bất kỳ dấu hiệu tái phát nào cả, hiện nay chỉ cần mỗi năm tái khám định kỳ một lần. Căn bệnh ung thư nội mạc tử cung chỉ là một việc ngoài ý muốn trong cuộc đời tôi, cuộc sống của tôi sẽ không bao giờ bị nó phá hủy.

Tháng 2 năm 2014, tôi vốn đã mãn kinh nhưng lại thấy âm đạo xuất huyết bất thường, vì lượng máu ít và không thấy đau bụng nên tôi không để ý, tôi chỉ là uống thuốc thảo dược để điều trị. Tuy nhiên, thuốc thảo dược không hề cải thiện bệnh tình của tôi, hiện tượng xuất huyết âm đạo ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng tiến triển thành xuất huyết ồ ạt. Tôi được đưa đi bệnh viện cấp cứu, cuối cùng được chẩn đoán là ung thư nội mạc tử cung.

Trước khi được chẩn đoán, những người quen của tôi cũng có người mắc bệnh ung thư, tôi biết hóa xạ trị kinh khủng đến đâu, lúc đó tôi còn nghĩ rằng, nếu sau này tôi không may bị bệnh ung thư, chắc chắn tôi không hóa xạ trị và phẫu thuật. Nhưng không thể ngờ rằng, cuối cùng tôi lại mắc phải căn bệnh ung thư này. Tôi kiên quyết từ chối đề nghị phẫu thuật của bác sĩ và tìm kiếm cách điều trị khác. Sau đó, bác sĩ khoa xạ trị tại Jakarta đề nghị tôi đến Trung Quốc để điều trị. Lúc đó tôi chưa biết gì về Trung Quốc, cũng chưa nghe nói tới kĩ thuật điều trị ung thư của Trung Quốc. Nhưng là do bác sĩ giới thiệu, thì tôi tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ có kĩ thuật điều trị phù hợp với tôi. Tôi lên mạng tìm hiểu Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, và đến với văn phòng đại diện tại Jakarta để tư vấn. Bác sĩ ở văn phòng Jakarta đã phân tích kỹ càng tình hình bệnh của tôi và đưa ra cho tôi phương án điều trị. Tới văn phòng tôi bắt gặp một bệnh nhân tên là UMAR, anh chia sẻ quá trình chống lại ung thư với tôi, việc này giúp tôi càng thêm quyết tâm đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu để tiếp nhận điều trị.

Với sự giúp đỡ của nhân viên tại văn phòng Jakarta, tôi đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tới điều trị. Sau khi nhập viện, căn cứ vào tình hình của tôi, bác sĩ phụ trách Yao Zhong Ping đưa ra phác đồ điều trị cho tôi: điều trị can thiệpđiều trị miễn dịch sinh học. Sau liệu trình đầu tiên, tế bào ung thư trong cơ thể tôi được khống chế rất tốt. Để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn nữa cho tôi, bác sĩ Yao Zhong Ping đưa ra ý kiến phẫu thuật tận gốc ung thư nội mạc tử cung. Vốn luôn phối hợp với ý kiến điều trị của bác sĩ, nhưng lần này tôi lại lặng im.

Vì không muốn phẫu thuật tôi mới đến với Trung Quốc để điều trị, cuối cùng tôi lại phải phẫu thuật, tôi rất mâu thuẫn và cũng muốn từ chối. Biết đến nỗi băn khoăn của tôi, bác sĩ Yao Zhong Ping kiên trì và phân tích lý do cần phẫu thuật với tôi một cách kỹ càng, kết hợp với tình trạng của tôi một cách khách quan, phẫu thuật tận gốc ung thu thư nội mạc tử cung là sự chọn lựa tốt nhất. Tôi bĩnh tĩnh lại, nghĩ kĩ về những ngày tôi nằm viện tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, tôi vốn luôn sợ hãi bệnh viện, nhưng ở đây lại thấy thư giãn và yên tâm, sau liệu trình đầu tiên, bệnh tình của tôi cũng được cải thiện... Tôi tin tưởng mọi chuyện đều do thượng đề an bài, bác sĩ đưa ra đề nghị phẫu thuật cũng là muốn tốt cho tôi. Vây nên, tháng 11 năm 2014, tôi tiếp nhận phẫu thuật nội mạc tử cung.

Thực tế cho thấy, bác sĩ không hề khiến tôi thất vọng, ca phẫu thuật rất thành công. Tháng 11 năm 2015, tôi còn xin phép với bác sĩ đi du lịch tại nước Anh. Nước Anh trong tháng 11 thật sự rất lạnh, vài người nhà của tôi đều bị cảm, chỉ riêng tôi lại không. Sau khi đi bộ lâu, họ đều thấy mệt mỏi, nhưng tôi thì không, tôi vẫn tràn đầy sinh lực. Sự cải thiện rõ rệt của sức khỏe, khiến tôi càng quyết tâm ở lại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu để tiếp nhận điều trị.

Lần này quay lại tái khám, kết quả CT cho thấy bệnh tình của tôi không có dấu hiệu tái phát, đó cũng có nghĩa là, trong cơ thể tôi không còn tế bào ung thư còn hoạt tính! Từ khi được chẩn đoán đến bây giờ thời gian đã trôi qua 3 năm, tôi vẫn sống khỏe mạnh. Tôi đặc biệt cảm ơn bác sĩ, y tá hộ lý, nhân viên phiên dịch của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Cảm ơn bác sĩ Yao, dù chúng tôi không thể trò chuyện vì ngôn ngữ bất đồng, nhưng bác sĩ Yao vẫn phát hiện ra nỗi lo âu và sợ hãi của tôi từ trên gương mặt và kiên nhẫn vỗ về tôi. Cảm ơn nhân viên phiên dịch đã chăm sóc tôi chu đáo, trước khi đến tôi vẫn lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, nhưng tại đây luôn có nhân viên phiên dịch miễn phí 24 giờ mọt ngày để giải quyết mọi vấn đề, cảm ơn mọi nhân viên hộ lý đã chăm sóc tôi, sự cố gắng của họ đã giúp tôi ngày càng khỏe hơn!LINDA LILIANA SITOMPUL và bác sĩ Yao Zhong Ping

Trước khi bị bệnh, tôi đã làm công việc tình nguyện gần 22 năm, dù bị căn bệnh quái ác gây xáo trộn mọi thứ, nhưng nó sẽ không phá hủy cuộc sống của tôi! Hiện giờ tôi vẫn làm công việc tình nguyện tôi yêu thích, nhưng nghĩ đến tình hình sức khỏe bản thân, tôi sẽ giảm khối lượng công việc, dùng cách khác giúp đỡ càng nhiều người hơn. Tôi rất hài lòng với tình trạng hiện nay của tôi, tôi muốn nói với các bệnh nhân ung thư khác là, ung thư không thể phá hủy cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải phối hợp bác sĩ để điều trị. Bác sĩ là người thượng đế cử đến giúp chúng ta hồi phục sức khỏe, chúng ta phải tin tưởng thượng đế, tin tưởng bác sĩ, phải cầu nguyện, phải có niềm tin. Kinh nghiệm chống lại ung thư của bệnh nhân ung thư nôi mạc tử cung khác.. 


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm