số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phương pháp phẫu thuật không phải là phương pháp duy nhất trong điều trị ung thư nội mạc tử cung

ung thư nội mạc tử cung,ung thư,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Cô Yati

Cô Yati, đến từ Jakarta – Malaysia, tháng 5 năm 2018 vùng bụng dưới bên phải chướng lên và đau, cộng thêm mỗi lấn tới tháng bụng luôn cảm thấy đau nhức, cho nên cô quyết định làm kiểm tra tại bệnh viện gần nơi cô sinh sống, kết quả siêu âm cho thấy buồng trứng phía bên phải có xuất hiện khối u. Bác sĩ đã khuyên cô nên làm phẫn thuật cắt bỏ, kết quả sinh thiết tế bào khi cắt bỏ khối u là: ung thư nội mạc tử cung. Kết quả sinh thiết khiến cho cô và gia đình vô cùng lo lắng, vẫn tưởng rằng sau khi điều trị những triệu chứng khó chịu ban đầu sẽ thuyên giảm, nhưng tình trạng bệnh không những không chuyển biến tốt mà cơn đau vùng bụng dưới bên phải còn gia tăng, ngoài ra vết mổ còn chảu máu, vì vậy chồng của cô đã tìm tới bệnh viện khác để điều trị lần thứ hai.

Khi cô Yati tới điều trị tại bệnh viện thứ hai này, bác sĩ khuyên cô nên tiến hành phẫu thuật lần nữa, nhưng sau lần điều trị thứ hai này, bệnh tình của cô vẫn chưa có chuyển biến tốt. Trải qua hai lần điều trị thất bại, đã khiến cô Yati vô cùng buồn, cô chia sẻ: “Khoảng thời gian đó tôi thường khóc lén một mình, bởi vì không muốn để các con tôi biết bệnh tình của tôi đã trở nên nghiêm trọng hơn.” Khi đó cả cô và chồng đều nhận thấy một điều, điều trị bằng phương pháp phãu thuật truyền thống không thể điều trị cho căn bệnh nội mạc tử cung của cô.

ung thư nội mạc tử cung,ung thư,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Cô Yati và chồng

Điều trị đa mô thức với phương pháp xâm lấn tối thiểu, giúp cô nhìn thấy hy vọng điều trị

Chồng cô Yati đã vào nhiều trang mạng để tìm các kỹ thuật điều trị tiên tiến, thông qua Google chồng cô đã tìm thấy trang web của Bệnh viện ung thư St.Stamford, vậy là hai vợ chồng cô lập tức tới Văn phòng đại diện tại Jakarta, để tìm hiểu kỹ về các phương pháp điều trị, dịch vụ của bệnh viện... “Lúc đó tình trạng bệnh của tôi đã nghiêm trọng hơn rất nhiều, bụng đau dữ dội, nhưng khi tới văn phòng (Jakarta) tôi đã không dám đối diện với bác sĩ, cho nên chỉ có chồng và con tôi vào tư vấn. Sau đó chồng tôi có nói lại, các phương pháp mà Bệnh viện ung thư St.Stamford đang áp dụng điều trị không gây ra nhiều đau đớn như tại bệnh viện ở Indonesia.” Cô Yati nói.

Ngoài biết và hiểu được các phương pháp điều trị tiên tiến của bệnh viện ra, cô Yato còn nhìn thấy có nhiều bệnh nhân ở Indonesia cũng đã quan Bệnh viện ung thư St.Stamford để điều trị, hơn nữa bọn họ cũng đã đạt hiệu quả tốt trong quá trình điều trị. Thông qua việc tìm hiểu thông tin về Bệnh viện ung thư St.Stamford trên nhiều phương diện, cho nên cô Yati càng có thêm niềm tin căn bệnh của mình có thể điều trị được, cuối cùng cô và gia đình đã quyết định tới Trung Quốc để điều trị.

ung thư nội mạc tử cung,ung thư,liệu pháp can thiệp,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Ảnh chụp chung của cô Yati cùng đội ngũ y tá và phiên dịch

Liệu pháp can thiệp + cấy hạt phóng xạ, giúp cô chiến thắng ung thư nội mạc tử cung

Ngày 12 tháng 8 năm 2018, cô Yati và chồng đã tới Bệnh viện ung thư St.Stamford, dựa trên kết quả kiểm tra, đội ngũ MDT của bệnh viện đã quyết định đưa ra phương pháp đa mô thức bằng liệu pháp can thiệp kết hợp với cấy hạt phóng xạ. Trước lần điều trị can thiệp đầu tiên cô Yati có chút sợ hãi và lo lắng, nhưng nhìn thấy sự nhiệt tình của các bác sĩ tại phòng thủ thuật, cô cũng đã thoải mái hơn. “Khi nhập viện, những cơn đau ở bụng vẫn kéo dài, nhưng sau khi điều trị tình trạng đau đã biến mất. Tôi đã tới bệnh viện năm lần, sau lần điều trị thứ tư đôi trở về Indonesia để tịnh dưỡng, vì lúc đó tôi đã cảm thấy tình trạng của bản thân đã tốt hơn nhiều. So với các kỹ thuật của Indonesia, thì kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ở đây (bệnh viện) ít đau hơn, hơn nữa tác dụng phụ cũng ít hơn. Hiện tại sức khỏe của tôi đã bình phục, có thể đi được một quãng đường khá dài mà không thấy mệt mỏi, ăn uống cũng tốt hơn, vì vậy mà tôi đã tăng được 9 kg.” Cô Yati vui vẻ chia sẻ khi được phỏng vấn.

Sau 5 lần điều trị can thiệp và 3 lần cấy hạt phóng xạ, tình trạng sức khỏe của cô Yati đã dần có chuyển biến tốt, các triệu chứng đau nhức trước đây cũng dần biến mất, hạch ở vùng xương chậu và ổ bệnh tại trực tràng cũng không còn, hiện tại tình trạng bệnh cũng đã ổn định.

Trước khi xuất viện, cô Yati không quên gửi lời cảm ơn tới nhân viên của bệnh viện và cá bệnh nhân ung thư khác, cô nói: “Trước tiên vô cùng cảm ơn Bệnh viện ung thư St.Stamford đã mang tới một cuộc sống mới cho tôi, để gia đình tôi tiếp tục được hạnh phúc. Cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ và phiên dịch. Nếu như chẳng may mắc bệnh ung thư, nhất định phải tìm được phương pháp điều trị phù hợp, kiên trì tới cùng, không được từ bỏ, thì tôi tin các bạn cũng có thể chiến thắng căn bệnh ung thư, chúc các bạn sớm ngày khỏi bệnh.”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm