số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp can thiệp và dao lạnh giúp tôi lạc quan đối mặt với ung thư phổi giai đoạn 4

Đầu tháng 4/2016, 2 chân của MUHAMMAD NASIR bắt đầu phù thủng, không biết lí do tại sao, cũng không biết rốt cục mình bị bệnh gì, vì ngoài triệu chứng phù thủng ở chân cũng không có gì khác thường. Tuổi tác cũng đã cao, để an tâm thì vợ và con trai đã đưa ông đến bệnh viện làm kiểm tra, MUHAMMAD NASIR đã qua rất nhiều bác sĩ khám, bao gồm bác sĩ nội khoa, chuyên gia tim mạch, chuyên gia phổi. Cuối cùng, bác sĩ kết luận rằng ông bị ung thư phổi. Thế nhưng, lúc ấy MUHAMMAD NASIR không biết, vì không để ông lo lắng, vợ và con trai không nói với ông sự thật.

Vợ chồng MUHAMMAD NASIR

Tiếp đó, MUHAMMAD NASIR bắt đầu nhập viện tại Indonesia, thực hiện hóa trị tĩnh mạch trong 2 tuần, bác sĩ nói những phương pháp này chỉ có thể làm ổn định bệnh tình, không thể chữa khỏi , ông phải thường đến bệnh viện để tiếp nhận điều trị. Nghe bác sĩ nói như vậy con trai của MUHAMMAD NASIR nảy sinh ý nghĩ phải tìm những phương pháp khác có hiệu quả hơn, suy cho cùng thì hóa trị tại Indonesia không những chi phí cao, mà còn tổn thương rất lớn đến cơ thể, Cha đã 66 tuổi không thể chịu đựng được hơn nữa các tổn hại do hóa trị gây ra.

Con trai của MUHAMMAD NASIR đã tìm kiếm trên mạng và biết được các phương pháp điều trị ung thư phổi tại Trung Quốc và Mỹ có hiệu quả rất cao, mà bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu có 18 kỹ thuật xâm lấn điều trị ung thư đã hấp dẫn đến anh. Sau đó, thông qua các thông tin trên mạng, anh đã đến tham gia buổi hội thảo chuyên đề phòng chống ung thư phổi, qua hội chẩn của các chuyên gia ung thư phổi tại đây, anh đã quyết định đưa cha mình sang Trung Quốc điều trị ung thư phổi.

Ngày 8/6/2016, MUHAMMAD NASIR đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, lúc này, con trai ông mới nói cho ông biết sự thật, mà khối u của ông đã to đến 7cm rồi. Quan kiểm tra và chẩn đoán, bệnh của MUHAMMAD NASIR chính là ung thư phổi giai đoạn 4. Đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị cho ông: “liệu pháp can thiệp kết hợp liệu pháp dao lạnh”. Lần đầu tiên nằm bệnh viện đến 1 tháng trời, ngày 12/6, MUHAMMAD NASIR đã thực hiện đợt điều trị thứ 1 với liệu pháp dao lạnh, ngày 16/6 và 5/7 thực hiện 2 lần liệu pháp can thiệp. Kết quả điều trị rất rõ ràng, bệnh tình của MUHAMMAD NASIR đã có chuyển biến tốt hơn 50%. Sau 2 tuần xuất viện, MUHAMMAD NASIR trở lại tái khám vào ngày 25/7, tiếp tục thực hiện 2 lần liệu pháp can thiệp và 1 lần liệu pháp dao lạnh, qua đợt điều trị thứ 2, sức khỏe của MUHAMMAD NASIR đã tốt lên 80%. Lần này đã là đợt điều trị thứ 3, theo như giới thiệu, trong quá trình thực hiện liệu pháp dao lạnh và liệu pháp can thiệp, MUHAMMAD NASIR đều không cảm thấy có gì không ổn, cả người thả lỏng, điều trị cũng rất thoải mái. Và sau khi kết thúc, ông cũng không có cảm giác buồn nôn, nôn, và những tác dụng phụ khác.

Kết quả CT trước điều trị

Kết quả CT sau điều trị

MUHAMMAD NASIR bẩm sinh rất lạc quan, khi nhận được tin mình mắc bệnh ung thư, chỉ cảm thấy kinh ngạc, vợ ông cũng rất bình tĩnh khi nghe tin, một người dịu dàng, cần mẫn luôn ở bên ông. Bà cùng nói nếu mắc bệnh tất nhiên phải trị bệnh, không có gì phải lưỡng lự. Vợ chồng MUHAMMAD NASIR đã kết hôn được 45 năm, ông bà luôn hy vọng có thể tiếp tục cuộc sống hạnh phúc này. Vợ MUHAMMAD NASIR cũng nói đừng bao giờ nghĩ mình già, phải luôn giữ được tâm thái thời trẻ tuổi.

Vợ chồng MUHAMMAD NASIR và bác sĩ phụ trách

MUHAMMAD NASIR cho rằng, sự chăm sóc của các bác sĩ bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã giúp ông giải tỏa lo lắng. Đối mặt với các kỹ thuật tiên tiến, chuyên gia bác sĩ, các y tá tận tâm và còn có người nhà của mình, ông nhất định phải chuyên tâm tiếp nhận điều trị. Khác biệt về ngôn ngữ cũng được xóa bỏ bởi các bạn phiên dịch hoạt bát tại bệnh viện. MUHAMMAD NASIR cũng rất chân thành bày tỏ động viên đến các bệnh nhân khác: “Bạn thân mến, hy vọng các bạn có thể đến với bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu điều trị ung thư, có niềm tin, nhất định sẽ chiến thắng ung thư”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm