số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đối diện sợ hãi, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối bắt đầu cuộc sống mới

Muốn chứng minh mình khỏe mạnh, không ngờ phát hiện ung thư

Tháng 11/2015, cả gia đình Wu Yirui đến Quảng Châu du lịch. Mặc dù đã 66 tuổi nhưng trông ông rất khỏe mạnh và tinh thần sáng lạn, một ngày đi dạo mấy điểm du lịch cũng không cảm thấy mệt mỏi. Khi gần kết thúc chuyến du lịch, Wu Yirui vô tình nhìn thấy 1 bệnh viện tại đây có gói khuyến mãi khám bệnh tổng quát, nhất thời hưng phấn, ông kêu gọi cả nhà đều làm kiểm tra sức khỏe. Kết quả những người khác không có vấn đề gì lớn, ngược lại là Wu Yirui được bác sĩ thông báo trong phổi của ông có xuất hiện 1 khối u. Người trong nhà đều rất kinh ngạc, Wu Yirui cũng khó mà tin tưởng. Bởi vì vấn đề visa xuất ngoại, ông đã không thể làm các bước kiểm tra tiếp theo, mang theo sự hoang mang và sợ hãi trở về nước.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Wu Yirui

Trở về quê hương, Wu Yirui bắt đầu tiến hành tìm hiểu về ung thư. Bệnh viện tại Quảng Châu cũng an ủi anh, cũng có thể là lành tính, nhưng nhất thiết cần phải làm bước kiểm tra tiếp theo để biết chính xác . Wu Yirui đã đến đất nước láng giềng Thái Lan để làm sinh thiết, kết quả chẩn đoán là ung thư phổi. Lúc này ông phải tiếp nhận sự thật này, và làm tốt chuẩn bị nghênh tiếp cái chết.

Tiếp nhận sự thật, cơ hội thử sức với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Wu Yirui đã từ chối làm phẫu thuật cắt bỏ, đồng thời trong thời gian ngắn tìm hiểu sơ bộ về các bệnh viện ung thư tại các nước lân cận. Trong đó có các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã hấp dẫn ông, cuối cùng ông lựa chọn trở lại Quảng Châu Trung Quốc

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Wu Yirui và các y tá bệnh viện

Ngày 19/11/2015, Wu Yirui cùng với người nhà đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Qua kiểm tra chi tiết chẩn đoán chính xác là: ung thư tuyến phổi trái, di căn sang hạch bạch huyết trung thất (loại EGFR) giai đoạn 4. Đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị kết hợp cho Wu Yirui với liệu pháp can thiệp và liệu pháp dao lạnh.

Trong cả quá trình điều trị, Wu Yirui có ấn tượng sâu sắc nhất là lần đầu tiếp nhận liệu pháp can thiệp, theo như ông mô tả, quá trình phẫu thuật gây tê cục bộ, mỗi một bước bác sĩ thao tác ông đều nhớ rõ, ông nhìn thấy bác sĩ cầm ống kim tiêm vào trong cơ thể mình “lúc đó tôi hết sức căng thẳng, sợ hãi, nhưng tôi muốn phải chiến thắng nó, lúc thuốc được đưa vào cơ thể, tôi cảm thấy chỗ khối u nóng lên, thuốc và khối u hình như đang vật lộn với nhau”. Qua lần điều trị thứ nhất bằng liệu pháp can thiệp, Wu Yirui rất tự tin bước vào những đợt điều trị tiếp theo, và còn tích cực phối hợp với bác sĩ thảo luận về phác đồ điều trị của bản thân.

Tin tưởng bác sĩ, làm bệnh nhân nghe lời nhất

Việc điều trị của Wu Yirui đã không phụ kỳ vọng, mỗi lần tái khám sau điều trị đều cho ra kết quả tích cực, bệnh tình đã được khống chế, khối u thu nhỏ lại. Ai cũng nói là do lòng kiên nhẫn và dũng cảm của ông đã chiến thắng được căn bệnh ung thư, và ông cũng bộc bạch: “Quan trọng nhất là không cần biết tôi lo lắng như thế nào, tôi vẫn lựa chọn tin tưởng hoàn toàn vào bác sĩ, nghe theo sự sắp xếp của bác sĩ, kiên trì điều trị, tái khám đúng thời hạn, bác sĩ cũng nói tôi là bệnh nhân nghe lời nhất. Tôi cảm thấy phối hợp với bác sĩ, kiên trì điều trị mới là mấu chốt để bệnh tình chuyển biến tốt.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Wu Yirui và bác sĩ phụ trách

Chớp mắt, Wu Yirui đã điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối được 1 năm rồi, tháng 11/2016, ông lần nữa đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu tái khám, bệnh tình của ông đã được khống chế ổn định, khối u teo nhỏ, tế bào ung thư di căn trên cơ bản đã mất đi hoạt tính. Bởi vì bệnh tình chuyển biến tốt, nên đã tiếp nhận phỏng vấn, và nhân cơ hội này chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc chống lại ung thư với tất cả mọi người, ông cũng không quên động viên các bệnh nhân ung thư khác: “Không được bỏ cuộc, phải tiếp tục kiên trì thì sẽ có hy vọng”.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm