số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chống lại ung thư trong 14 năm, không đầu hàng bệnh tật

Ung thư vú, ung thư phổi, hóa trị, liệu pháp điều trị triệt để ung thư vú, điều trị can thiệp, điều trị gene trúng đích, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bà WONG SIOE IN

WONG SIOE IN, đến từ Jarkata Indonesia, năm nay 74 tuổi. Tuy tuổi cao nhưng bà luôn kiên trì chiến đấu với căn bệnh ung thư. Từ năm 2003 đến 2017, bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vúung thư phổi giai đoạn 4, may mắn là mỗi lần phát hiện ra bệnh bà đều có thể giành lại sự sống từ tay tử thần. Cho đến thời điểm này, bà đã sống cùng ung thư trong suốt 14 năm, trở thành một bệnh nhân may mắn, “Không bao giờ chịu thất bại” là bí quyết chống lại ung thư duy nhất của bà.

Ung thư vú sau phẫu thuật di căn đến phổi

Năm 2003, WONG SIOE IN phất hiện có khối cứng ở bầu vú phải, được bệnh viện tại Jarkata chẩn đoán là ung thư vú. Điều này khiến WONG SIOE IN thấy kinh ngạc và bất ngờ vì ngày thường bà thích tập yoga và thái cực quyền, sức khỏe cũng rất tốt. Chưa kịp buồn bã thì WONG SIOE IN và người nhà được bác sĩ tại địa phương thông báo là phải phẫu thuật tận gốc ung thư vú phải. Để củng cố hiệu quả điều trị, bà còn truyền 6 đợt hóa chất toàn thân. “Tác dụng phụ của hóa trị rất rõ rệt, trong quá trình hóa trị, tóc của tôi rụng hết, sức khỏe rất yếu, có cảm giác buồn nôn cả ngày, toàn thân không còn chút sức lực nào.” WONG SIOE IN cho biết.

Dù quá trình điều trị khiến WONG SIOE IN thấy rất mệt mỏi, nhưng kết quả điều trị cũng khá hài lòng: Sau điều trị 2 tháng, WONG SIOE IN xuất viện thuận lợi, tình hình sức khỏe ngày càng chuyển biến tốt.

Vốn nghĩ là mọi tai nạn và thử thách đều đã qua, thế nhưng, cuộc sống thật trớ trêu khi hơn 70 tuổi bà lại mắc ung thư: đầu năm 2017, WONG SIOE IN đột nhiên thấy hô hấp khó khăn, khó lên xuống cầu thang. Kết quả PET/CT bệnh viện tại địa phương cho thấy là ung thư phổi trái, trong màng phổi trái có nhiều dịch, tế bào ung thư đã di chuyển đến phổi.

Đi nước ngoài điều trị ung thư

Sự tái phát và di căn khiến bà WONG SIOE IN và người nhà không nghĩ đến việc phẫu thuật và truyền hóa chất toàn thân, và đi tìm những cách điều trị ung thư gây ít đau đớn và tỷ lệ tái phát thấp. Tình cờ, con trai của WONG SIOE IN biết đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, và trong thời gian sớm nhất đưa mẹ đến với Quảng Châu điều trị.

Ngày 28/3/2017, WONG SIOE IN lần đầu tiên đến với Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu, “Bác sĩ và y tá ở đây đều rất tận tình và cung cấp dịch vụ tiếp đón chuyến bay, đội ngũ chẩn đoán đa chuyên khoa cũng theo dõi bệnh tình và phác đồ điều trị của tôi, khiến tôi thấy vô cùng yên tâm và thoải mái.” Bà WONG SIOE IN vui mừng chia sẻ khi được hỏi về ấn tượng với bệnh viện.

Đội ngũ MDT (đội ngũ chẩn đóan đa chuyên khoa) nhanh chóng sắp xếp cho bà kiểm tra sức khỏe, sau kiểm tra sinh thiết cho thấy là ung thư phổi giai đoạn 4, ở phần trên phổi trái có một khối u tròn với kích thước là 2.2cm*2.5cm*2.8cm, kèm theo tràn dịch màng phổi lẫn máu. Dựa trên tình hình sức khỏe của bà, đội ngũ MDT chế định ra phác đồ điều trị tổng hợp là điều trị can thiệp + điều trị tự nhiên + điều trị gene trúng đích.

Ung thư vú, ung thư phổi, hóa trị, liệu pháp điều trị triệt để ung thư vú, điều trị can thiệp, điều trị gene trúng đích, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Trước điều trị, trong phổi có khối u và nhiều dịch

Ung thư vú, ung thư phổi, hóa trị, liệu pháp điều trị triệt để ung thư vú, điều trị can thiệp, điều trị gene trúng đích, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Sau điều trị, khối u và dịch trong phổi biến mất, hai lá phổi có thể nhìn thấy rõ rệt

5 lần điều trị can thiệp khiến khối u trên phổi hoàn toàn biến mất

Bác sĩ phụ trách của bà WONG SIOE IN cho biết, “Rất nhiều bệnh nhân ung thư vú sau tiếp nhận phẫu thuật và hóa trị, vẫn không thể tránh thoát được việc tái phát và di căn, là do bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư có tuổi cao giống như bà WONG SIOE IN, sau phẫu thuật và hóa trị, sức miễn dịch yếu hơn nhiều so với người bình thường, do đó càng dễ xảy ra tái phát và di căn. Vậy nên, liệu pháp xâm lấn tối thiểu càng phù hợp với họ vì có ưu điểm ít xâm lấn, ít tác dụng phụ có hại, có thể thực hiện nhiều lần. Phối hợp với điều trị xâm lấn tối thiểu trúng đích đông tây y kết hợp, nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân trong khi giết chết khối u, giảm tỉ lệ tái phát và di căn tới mức tối thiểu.”

Ngày 11/4/2017, bà WONG SIOE IN tiếp nhận điều trị can thiệp lần đầu tiên, “Phương pháp này là tiêm thuốc chống ung thư vào trong khối u thông qua động mạch, vì là tiêm thuốc trong động mạch nên không gây ảnh hưởng tới tế bào bình thường, trước và sau điều trị, tôi đều không hề thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, điều kì diệu là, liệu pháp điều trị này là gây tê cục bộ, trong khi điều trị tôi rất tình táo, tôi có thể cảm nhận từng bước điều trị của bác sĩ, quá trình điều trị không đến 1 tiếng đồng hồ là xong.” Bà WONG SIOE IN chia sẻ

Ngày 1/5, sau đợt can thiệp lần thứ hai, triệu chứng khó thở ảnh hưởng tới bà WONG SIOE IN từ lâu đã được cải thiện nhiều, lên xuống cầu thang cũng không còn khó khăn như lúc mới nhập viện. Cho tới lần can thiệp thứ 5, bà WONG SIOE IN ngạc nhiên phát hiện rằng, bà đã có thể tập luyện yoga và thái cực quyền mà bà yêu thích như bình thường, trong thời gian rảnh, bà thậm chí có thể đến vườn hoa ở tầng 4 đi tập thái cực, phơi nắng, các hoạt động này khiến bà cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, cảm giác như ung thư đã rời đi rất xa rồi.

Ung thư vú, ung thư phổi, hóa trị, liệu pháp điều trị triệt để ung thư vú, điều trị can thiệp, điều trị gene trúng đích, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Trước xuất viện, bà WONG SIOE IN nắm hai bàn tay của bác sĩ phụ trách để bày tỏ lòng biết ơn

Hiện giờ là lần thứ 5 bà WONG SIOE IN nhập viện tái khám, trước xuất viện, bà được khối u của mình đã biến mất, dịch trong ngực đã được rút hết, tình hình của sức khỏe ổn định, bà nắm chặt bản tay của bác sĩ phụ trách và cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bà WONG SIOE IN là người theo đạo Phật, đối mặt với ung thư, bà lạc quan và giữ gìn thái độ bình tĩnh, “Coi ung thư là căn bệnh bình thường, mắc bệnh thì đi khám bệnh lập tức, cho đến khi đánh bại ung thư.” Đây chính là bí quyết chống lại ung thư của bà, mong các bệnh nhân ung thư khác cũng có thể giữ gin tinh thần không bao giờ chịu thất bại, dũng cảm chiến đấu với căn bệnh ung thư!

Kinh nghiệm chống lại ung thư của bệnh nhận khác.

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không mổ phanh điều trị ung thư.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm