số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu giúp khối u của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 teo nhỏ 7cm

“Sau khi xuất viện, nguyện vọng lớn nhất của tôi là có thể tiếp tục làm việc, tiếp tục sự nghiệp hội họa và đạo diễn mà tôi đam mê!” Nhìn vào ống kính máy quay, ông Roni nay đã ngoài 60 tuổi vui vẻ chia sẻ cuộc sống mà ông mong muốn sau khi được xuất viện. Thật khó có thể tưởng tượng rằng, 6 tháng trước, vị bệnh nhân cao tuổi với tinh thần lạc quan ngay trước mắt chúng tôi đây lại là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 khó có thể đi lại được và phải hỗ trợ thở oxy. Chỉ trong vòng 6 tháng điều trị xâm lấn tối thiểu ngắn ngủi, ông Roni đã nhận được kết quả kiểm tra mới nhất từ bác sĩ điều trị cho mình: Khối u tại phổi phải đã từ 10.66cm teo nhỏ còn 3cm, trước mắt bệnh tình ổn định, sau đó chỉ cần định kỳ quay lại viện tái khám để được đề ra phương án điều trị kế tiếp nếu cần.

 Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị hóa chất động mạch, điều trị dao lạnh, cấy hạt phóng xạ, điều trị xâm lấn tối thiểu trúng đích Đông tây y kết hợp

Ông Roni chụp ảnh tập thể cùng các nhân viên y tế trước khi xuất viện

Ung thư phổi giai đoạn 4, từ chối hóa chất toàn thân

Tháng 4 năm 2017, ông Roni được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 tại một bệnh viện tại địa phương, khối u tại phổi phải của ông có kích thước 10.66cm x 8.89cm, ông và người nhà đều cực kỳ sợ hãi, mặc dù bắt đầu từ tháng 3, ông Roni đã xuất hiện một số triệu chứng như ho không rõ nguyên nhân, ho ra nhiều đờm... nhưng ông chưa từng nghĩ rằng bản thân mình sẽ mắc căn bệnh ung thư phổi, lại còn ở giai đoạn muộn, lúc đó ông không những ho và khạc đờm nghiêm trọng, mà còn kèm theo triệu chứng hô hấp khó khăn, lúc nghiêm trọng nhất ông thậm chí phải thở oxy máy để duy trì sự sống, đi lại khó khăn và phải dựa vào thuốc an thần để ngủ.

Mặc dù như vậy, ông Roni vẫn từ chối lời đề nghị nhanh chóng truyền hóa chất toàn thân của bác sĩ tại Indonesia, vì bạn của ông đã từng vì truyền hóa chất mà xuất hiện các triệu chứng như rụng tóc, nôn mửa, chóng mặt, da đen sạm… chính những điều này đã khiến ông Roni càng kiên quyết đi tìm kiếm phương pháp điều trị ung thư khác.

Điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp: Tác dụng phụ ít hơn, đau đớn cũng ít hơn

Bệnh tình không ngừng nặng lên khiến ông Roni cảm thấy đau đớn dữ dội, do đó khi ông tìm hiểu từ trên mạng và biết tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ông đã lập tức bị thu hút bởi những ưu thế “vết thương nhỏ, ít đau đớn, không cần phẫu thuật và hóa xạ trị” của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tại bệnh viện. “Ung thư khiến cho tôi có cảm giác đau đớn dữ dội, khi tôi và người nhà tìm hiểu được kĩ thuật xâm lấn tối thiểu của bệnh viện này, chúng tôi đã lập tức quyết định ra nước ngoài điều trị ung thư phổi.” Ông Roni chia sẻ.

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, ông Roni và người nhà lần đầu tiên đặt chân tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu. Khi nói về ấn tượng đầu tiên khi đến với bệnh viện, ông Roni hồi tưởng lại và chia sẻ: “Môi trường bệnh viện giống như một khách sạn, các nhân viên y tế đều cực kỳ nhiệt tình và thân thiết, họ coi tôi như một người bạn và chăm sóc cực kỳ chu đáo.”

Dựa theo bệnh tình của ông Roni, đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa MDT của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã lập tức tiến hành kiểm tra toàn thân và đề ra cho ông phương án xâm lấn tối thiểu phù hợp nhất với cá nhân ông: điều trị dao lạnh + hóa chất động mạch + cấy hạt phóng xạ + điều trị trúng đích Đông Tây y kết hợp.

 Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị hóa chất động mạch, điều trị dao lạnh, cấy hạt phóng xạ, điều trị xâm lấn tối thiểu trúng đích Đông tây y kết hợp

Trước khi điều trị kích thước khối u khoảng 10cm, sau khi điều trị, khối u teo nhỏ còn 3cm

Bác sĩ điều trị chính của ông Roni giới thiệu, so sánh với điều trị phẫu thuật truyền thống, điều trị dao lạnh không cần mổ phanh nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả giống như phẫu thuật, ông Roni là bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn và cao tuổi, khi áp dụng điều trị bằng dao lạnh có thể giảm thiểu rủi ro và các biến chứng trong phẫu thuật, và cũng không bị hạn chế về điều kiện gây mê, về tổng thể mà nói thì đây là phương án xâm nhập ít nhất và ít gây tổn hại tới các tổ chức khỏe mạnh tại phổi của bệnh nhân nhất. Kết hợp điều trị giữa hóa chất động mạch và cấy hạt phóng xạ, có thể giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị lớn nhất trên cơ sở vết thương nhỏ nhất và đau đớn ít nhất. Điều trị xâm lấn tối thiểu trúng đích Đông Tây y đã kết hợp được ưu thế của cả Đông y và Tây y, giảm thiểu tối đa tổn thương lên cơ thể người bệnh xảy ra trong quá trình điều trị, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của bệnh nhân, nâng cao thể trạng.

Thực tế đã chứng minh, lựa chọn của ông Roni là chính xác, ngày 21 tháng 6 năm 2017 là lần đầu tiên ông xuất viện, ông đã không cần phải thở bằng bình oxy nữa rồi, tình trạng sức khỏe đã dần tốt lên. Ngày 12 tháng 7, lần thứ hai ông xuất viện, ông đã có thể tự mình lái xe đi chơi. Cho tới lần thứ 3 ông quay lại viện để điều trị, vốn là một người yêu thích du lịch, ông đã tự mình ngồi xe bus để đi vòng quanh Quảng Châu, niềm vui trong chuyến du lịch khiến ông dường như không còn chút dấu vết nào của tình trạng bệnh khi mới vào viện. Hiện giờ là lần thứ tư ông quay trở lại viện, dựa theo kết quả chụp CT mới nhất, khối u tại phổi của ông từ 10.66cm đã giảm xuống còn 3cm, kết quả này khiến ông cực kỳ vui vẻ, cũng khiến ông càng thêm cảm kích người nhà và bạn bè đã ủng hộ ông ra nước ngoài điều trị ung thư phổi ngay từ ban đầu.

 Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị hóa chất động mạch, điều trị dao lạnh, cấy hạt phóng xạ, điều trị xâm lấn tối thiểu trúng đích Đông tây y kết hợp

Ông Roni chuẩn bị xuất viện, chuoj ảnh chung cùng bác sĩ phụ trách

Những triệu chứng như thế nào nên cảnh giác với ung thư phổi?

Các chuyên gia ung bướu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu chỉ ra rằng, mức độ ác tính của bệnh ung thư phổi khá cao, so sánh với các bệnh lý ung thư khác, rất nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, khi xuất hiện một số triệu chứng dưới đây, bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư phổi:

1. Ho: Do kích thước và vị trí khác nhau của khối u mà gây ra các biểu hiện như ho khan, ho từng cơn, ho có kèm theo tiếng suyễn...

2. Trong đờm có máu hoặc khạc ra máu: Khoảng 15% bệnh nhân ho có đờm đa phần là đờm trắng. Khi khối u vỡ ra thì trong đờm sẽ có máu, có thể sẽ ho liên tục không dứt, hoặc ho thành từng cơn. Từ 25 – 40% bệnh nhân ung thư phổi khạc ra máu.

3. Đau ngực: Giai đoạn sớm có biểu hiện khó chịu vùng ngực. Khi khối u xâm lấn vào thành ngực có thể gây ra triệu chứng đau ngực liên tục và kịch liệt.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm