số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đối mặt với ung thư phổi giai đoạn IV di căn tới não, tôi lựa chọn kĩ thuật xâm lấn tối thiểu an toàn

Tái phát sau 5 năm, cô bình tĩnh lạc quan đối mặt

Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp nút mạch, hóa trị.

Cô Toh Bee Guet, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV Malaysia

Cô Toh Bee Guet, năm nay 55 tuổi, là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV đến từ Johor Bahru, Malaysia. Năm 2012, cô bị chẩn đoán mắc ung thư hạch, sau khi tiếp nhận điều trị 6 đợt hóa chất tại địa phương, cô vẫn lạc quan kiên cường và chịu đựng hết mọi tác dụng phụ có hại do hóa trị mang tới là buồn nôn, rụng tóc, nôn mửa. Đối mặt với việc ung thư tái phát, cô nói rằng, “Tôi đã sống sót trong 5 năm, rất nhiều bệnh nhân ung thư đều gặp phải tình trạng tái phát, nếu đã tái phát thì phải tích cực đối mặt và điều trị thật tốt.” Tháng 9 năm 2017, vì bị suyễn, khó thở, cô Toh Bee Guet được bệnh viện địa phương phát hiện tràn dịch phổi và có khối u tại phổi, khối u khoảng 2cm, được chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn IV, bác sĩ tại địa phương hút hết dịch phổi và kê thuốc cho cô để ức chế tế bào ung thư sinh trưởng , sau 1 tháng, cô xuất hiện các tác dụng phụ như khô nứt đầu ngón tay, khóe miệng, mũi, đầu ngón tay nứt nẻ chảy máu nghiêm trọng. Nghĩ đến mức độ nặng nề của bệnh, cô Toh Bee Guet và người nhà tích cực tìm kiếm những phương pháp điều trị hiệu quả.

Tháng 10 năm 2017, qua mạng Internet và báo chí, người nhà của cô được biết Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu sẽ tổ chức một buổi hội thảo tại Johor Bahru, cùng với người nhà, cô đã trực tiếp tới tham gia buổi hội thảo, và đã tư vấn với Giáo sư Xu Hai Tao sau khi buổi hội thảo kết thúc, sau khi nghe xong ý kiến chuyên môn của GS Xu Hai Tao, các phương pháp xâm lấn tối thiểu mang lại hiệu quả điều trị nhanh và tốt, không tác dụng phụ có hại, cô thấy vô cùng hy vọng với việc điều trị sau này của mình, cô tin tưởng rằng xâm lấn tối thiểu có thể giúp mình điều trị khỏi bệnh.

Với sự ủng hộ của người nhà, cô đến với Quảng Châu điều trị ung thư phổi

Với sự giúp đỡ của nhân viên văn phòng đại diện của bệnh viện tại Kuala Lumpur Malaysia, cô Toh Bee Guet đã thuận lợi xin được visa, và đã sắp xếp việc ra nước điều trị bệnh. Ngày 9 tháng 11, cô đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu cùng con trai mình. Nhờ kinh nghiệm lâm sàng và kiến thức chuyên môn cao, ngoài những mục kiểm tra cơ bản bác sĩ đề nghị cô làm thêm chụp cắt lớp sọ não, để biết tế bào ung thư có di căn tới não hay không. Kết quả CT cho thấy, cô mắc ung thư phổi trái, kèm di căn nhiều nơi tại rốn phổi trái, hai phế trường, và màng phổi trái, ngoài ra khối u lớn nhất ở phổi đã phát triền từ 2cm thành 4cm, ở não của cô còn phát hiện một khối u khoảng 2cm. Sau khi chẩn đoán, đội ngũ đa chuyên khoa MDT của bệnh viện đã đề ra phương án điều trị phù hợp với tình hình sức khỏe và tình trạng bệnh của cô bao gồm 3 lần điều trị can thiệp kết hợp cùng hóa trị.

Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp nút mạch, hóa trị.

Trước và sau điều trị, dịch phổi đã biến mất, khối u teo nhỏ rõ rệt

“Cân nhắc tới việc hóa trị sẽ mang lại tác dụng phụ có hại cho bệnh nhân, chúng tôi đã làm điều trị can thiệp nút mạch cho cô, khác với hóa trị toàn thân, điều trị can thiệp nút mạch là điều trị cục bộ, đó là bơm thuốc qua động mạch trực tiếp truyền vào trong khối u, nồng độ của thuốc cao hơn nhiều, có thể giết chết tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn, tính trúng đích cao, không gây tác hại cho các mô của cơ thể, ít tác dụng phụ có hại, bệnh nhân sẽ dễ chịu hơn.” Bác sĩ Ma Xiao Ying , bác sĩ phụ trách của cô giới thiệu.

Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp nút mạch, hóa trị.

So sánh trước và sau điều trị, khối u di căn tới não đã biến mất sau điều trị

Khi tiếp nhận cuộc phỏng vấn, cô luôn thường trực nụ cười tươi đẹp trên môi, trong phòng bệnh tràn ngập tiếng cười lạc quan của cô, sự hài hước và lạc quan của cô đã lan rộng tới tất cả mọi người, cô bảo chúng tôi: “Tôi không bao giờ tự giam mình trong nhà bức bối, dù 5 năm trước tôi đã làm hóa trị, rụng hết cả tóc, tôi cũng đi chợ và đi chơi cùng bạn bè như hồi trước, mọi người hãy lạc quan đi, đừng suy nghĩ quá nhiều, coi ung thư là bị cảm thôi, cần tích cực tiếp nhận điều trị.” Mong rằng mọi bệnh nhân ung thư đều lạc quan như cô Toh Bee Guet và sẽ mau chóng hồi phục sức khỏe.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm