số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu, giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối giành lại mạng sống từ thần chết

Ngày 2 tháng 3 tháng 2017, văn phòng của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu tại Bang Kok đã tiếp đón một người bạn cũ đã hơn 2 năm —— cô JUTAMAS, vì ngạc nhiên về sự hồi phục nhanh chóng của cô, chúng tôi đều gọi cô là kỳ tích chống ung thư. Trước đây, cô đã truyền hóa chất toàn thân tại Thái Lan, nhưng bệnh tình không có biến chuyển tốt, ngược lại ngày càng nặng, tác dụng phụ của truyền hóa chất khiến sức khỏe cô ngày càng yếu đi. Được bạn bè giới thiệu, cô đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, sau khi điều trị tổng hợp bằng các phương pháp: xâm lấn tối thiểu can thiệp, dao lạnh, dao quang tử, khối u đã teo nhỏ, bệnh tình ổn định.

Tuyệt vọng vô cùng nhận được kết quả như bản án tử hình

Năm 2014, cô JUTAMAS 57 tuổi, cô đang rất hài lòng về cuộc sống yên bình hạnh phúc của mình, nhưng một lần kiểm tra sức khỏe vào tháng 2 đã phá tan cuộc sống của cô, kết quả chụp X- quang đã phát hiện phổi của cô bắt đầu có những dấu hiệu của ung thư, sau khi tiến hành kiểm tra chuyên sâu, kết quả khiến cô và người thân trong gia đình vô cùng tuyệt vọng, kết quả chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn cuối di căn gan và xương.

Bác sĩ tại địa phương khuyên cô truyền hóa chất để khống chế bệnh tình tiến triển, kéo dài thời gian sống. Dù thế nào cô cũng không thể hiểu được, tại sao một người luôn khỏe mạnh như cô mà lại có thể bị mắc bệnh ung thư, hơn nữa còn là ung thư phổi giai đoạn cuối. Cô thấy vô cùng tuyệt vọng và bối rối, trong lòng cũng nhiều câu hỏi không thể lí giải được ,“hóa trị cũng có nghĩa là chờ chết phải không?”

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, dao quang tử, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Hình ảnh cô JUTAMAS trong thời gian tiếp nhận hóa trị

Đắn đo giữa lựa chọn cuối cùng “chết hay sống”

Tháng 7 năm 2014, dưới sự động viên của người nhà cuối cùng cô JUTAMAS đã tiếp nhận hóa trị. Sau 12 đợt hóa trị, cô JUTAMAS thấy mình như sống trong địa ngục. Sức khỏe cô suy yếu vô cùng, rụng tóc, mất cảm giác thèm ăn, toàn thân không có sức, bắt đầu sụt cân liên tục, đến tự ngồi dậy cũng không có sức. Điều đáng sợ nhất là, sau hóa trị, cô JUTAMAS không hề có chút biến chuyển tốt, mà bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Tháng 5 năm 2015, cô JUTAMAS bắt đầu mất ý thức, thậm chí xuất hiện ảo giác, đến bệnh viện tái khám thì phát hiện bệnh tình vẫn đang tiến triến xấu, tháng 6 cô bị di căn lên não. Con trai của cô JUTAMAS thấy cô ngày càng yếu đi, bệnh tình ngày một nặng lên, anh nhận ra rằng không thể cứ để như thế này được, phải tìm đến cách điều trị khác hiệu quả hơn.

Sau khi nghe ngóng nhiều nơi, bạn của con trai cô đã giới thiệu anh đến văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu tại Bang Kok để tư vấn. Sau khi nghe người con trai nói rõ về bệnh tình của cô, chuyên gia ung bướu và nhân viên văn phòng đã lập tức đến nhà cô thăm hỏi, lúc đấy tinh thần cô không còn minh mẫn nữa, ngồi dựa trên nghế sofa. Tình trạng của cô khiến chuyên gia vô cùng lo lắng, ông khyuên cô nên nhanh chóng đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu để tiếp nhận điều trị xâm lấn tối thiểu. Con trai của cô JUTAMAS không do dự gì thì quyết định đưa cô JUTAMAS sang Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu để điều trị, anh ấy nói: “Đó là một sự lựa chọn đúng nhất tôi đã làm, vì tôi đã cứu được mạng sống của mẹ tôi.”

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu, khiến cô lấy lại mạng sống từ thần chết

Tháng 8 năm 20215, cô JUTAMAS đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện đã nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị cho cô, đó là can thiệp + dao lạnh + dao quang tử, và kỳ tích đã cũng xảy ra. Sau khi làm xong đợt can thiệp đầu tiên, bệnh tình của cô bắt đầu có biến chuyển tốt, các triệu chứng khó chịu được thuyên giảm, trong thời gian điều trị cũng không có tác dụng phụ gì, sức khỏe ngày càng hồi phục tốt. Tháng 10 năm 2016, khối u ở phổi đã teo nhỏ, tháng 12 tái khám, thì bệnh tình đã ổn định, cô JUTAMAS đã hồi phục như người bình thường, không ai nhận ra cô là một bệnh nhân ung thư.

Tháng 3 năm 2017, cô JUTAMAS đến thăm văn phòng Bang Kok và chia sẻ quá trình chống chọi ung thư của mình với phóng viên, với khuôn mặt hồng hào, tinh thần phấn khởi, cô đã kể lại từ đầu đến cuối về sự giày vò của ung thư, cũng như sự lựa chọn của mình, sự may mắn của mình. Lúc đó, cô hoàn toàn khỏe mạnh không còn dáng vẻ của một người bệnh, cuối cùng cô xúc động nói: “Hôm nay tôi có mặt tại đây, tôi hy vọng thông qua chia sẻ kinh nghiệm chống chọi ung thư

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, dao quang tử, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Cô JUTAMAS đến thăm văn phòng Bang Kok sau điều trị xâm lấn tôi thiểu ổn định

Giáo sư Bành Hiểu Xích của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu cho biết, hiện nay phương pháp truyền thống để điều trị bệnh ung thư là hóa xạ trị, nhưng đối với nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối mà nói, sức khỏe quá yếu không thể chịu đựng được tác dụng phụ của hóa chất, thậm chí có nhiều bệnh nhân do không chịu được mà họ bắt buộc phải từ bỏ việc hóa xạ trị, trong khi đó, xâm lấn tối thiểu có tính xâm lấn nhỏ, ít tác dụng phụ, hiệu quả nhanh, có thể giúp bệnh nhân tránh được việc phẫu thuật cắt bỏ và tác dụng phụ do hóa xạ trị, là phương pháp điều trị ung thư giai đoạn giữa và cuối hiệu quả được công nhận. GS Bành kêu gọi rằng, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nên tích cực tìm hiểu phương pháp hiệu quả, kiên trì điều trị, đừng nên bỏ cuộc.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm