số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu, giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn II có niềm tin chống lại ung thư

Bà SOMSRI BHUTTAKHUN đến từ Thái Lan, 66 tuổi, là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn II. Năm 2016, bà bị ho, khoảng 1 tháng sau, triệu chứng này của bà ngày càng nặng, còn kèm theo khạc ra đờm có máu. Do đó bà đã đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, bà đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi phải giai đoạn II. Kết quả kiểm tra khiến bà và người nhà vô cùng vô cùng buồn bã và lo lắng, nhưng bà vẫn hy vọng có thể tìm được phương pháp điều trị phù hợp.

Lúc đó, bác sĩ tại Thái Lan đề nghị bà truyền hóa chất toàn thân để làm teo nhỏ khối u, và bà đã tiếp nhận hai lần hóa chất, nhưng bệnh tình không chuyển biến tốt, bà nghĩ không biết phải tiếp nhận bao lần hóa chất tĩnh mạch nữa, bởi vì hai lần hóa chất trước bà đã bị dị ứng da, buồn nôn, bị ói và nhiều tác dụng phụ khác, nếu phải tiếp tục truyền hóa chất thì chắc chắn sức khỏe không chịu nổi được,vì vậy bà đã từ chối truyền hóa chất toàn thân đợt thứ ba.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp nút mạch, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bác SOMSRI BHUTTAKHUN cùng bác sĩ

Từ bỏ truyền hóa chất toàn thân, tìm kĩ thuật điều trị tiên tiến

Sau khi tìm hiểu, bà đã biết đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu qua một người bạn là bệnh nhân ung thư. Biết được người bạn đó đã hồi phục nhiều sau khi điều trị xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, ngay lập tức bà và người nhà đã lên mạng tìm thông tin về bệnh viện, sau đó bà còn đăng kí tham gia buổi tư vấn của bệnh viện tại Bang Kok. Trong buổi tư vấn, chuyên gia của bệnh viện giới thiệu về kĩ thuật can thiệp mạch, đó là lần đầu tiên bà biết đến trên thế giới này còn kĩ thuật tiên tiến như can thiệp mạch. So với truyền hóa chất toàn thân, liệu pháp can thiệp mạch ít tác dụng phụ, bệnh nhân hồi phục nhanh và còn có nhiều ưu điểm khác. Thông qua bạn bè giới thiệu và sử giảng giải cụ thể của chuyên gia về kĩ thuật này trong buối tư vấn, bà đã hiểu sâu hơn về kĩ thuật xâm lấn của bệnh viện, và đã quyết định sang Quảng Châu điều trị bệnh.

Can thiệp + dao lạnh, làm khối u teo nhỏ lại

Ngày 22 tháng 3 năm 2018, cùng với chồng, bà đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, kết quả chụp PET-CT cho thấy, khối u ở phổi phải vẫn còn, và đã di căn sang gan, trung thất và nhiều chỗ khác. Sau khi thảo luận, đội ngũ MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị cho bà là liệu pháp can thiệp + liệu pháp dao lạnh.

Lúc mới nhập viện, bà bị ho liên tục, kèm theo máu trong đờm, chỉ cần di chuyển một đoạn đường ngắn bà đã thấy mệt. Lần đầu tiên bà tiếp nhận điều trị can thiệp và dao lạnh, hai liệu pháp này đều là phương pháp tiên tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư, có tính nhắm trúng đích cao, vết thương nhỏ và nhiều ưu thế khác, không gây tổn thương cho các tổ chức khỏe mạnh khác, cho nên trong cả quá trình điều trị, bà hầu như không bị tác dụng phụ gì. Sau khi điều trị, bệnh tình của bà đã chuyển biến tốt, sau điều trị đợt thứ tư, sức khỏe của bà đã hồi phục rõ rệt, các triệu chứng lúc mới nhập viện như bị ho, mệt mỏi đã biến mất hẳn. Tới đợt điều trị thứ năm, tính cho tới thời điểm hiện tại, bà đã điều trị được 1 đợt dao lạnh, 5 đợt can thiệp mạch, khối u ở phổi phải và các khối u di căn đã teo nhỏ lại, ăn uống và giấc ngủ cũng trở lại bình thường, tinh thần cũng tốt lên, bệnh tình ổn định.

“Lần đầu tiên làm điều trị tôi hơi sợ, nhưng nghĩ đến muốn chữa khỏi bệnh, thì không còn lo lắng nữa, thời gian điều trị cũng không quá lâu, tôi cũng không bị đau gì.

Sau điều trị đợt thứ 4, thì tôi đã thấy khỏe lên rất nhiều, hiện tại sức khỏe của tôi đã hồi phục được 80%, tôi và người nhà rất hài lòng với hiệu quả điều trị. Tại Thái Lan thì chưa có kĩ thuật và thiết bị tiên tiến như thế này, đặc biệt là kĩ thuật như can thiệp mạch. Tôi đã làm can thiệp mạch, dao lạnh ở đây, hiệu quả rất rõ rệt, và tác dụng phụ ít, không như hóa chất toàn thân. Tôi rất cảm ơn bác sĩ Đường và các nhân viên y tế khác, họ có đôi bàn tay kì diệu, và cũng chăm sóc tôi rất tốt, tôi rất cảm ơn. ” Khi tiếp nhận phỏng vấn, bà vui mừng chia sẻ.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp nút mạch, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bác SOMSRI BHUTTAKHUN cùng chồng

Động viên các bệnh nhân ung thư khác

Trước khi xuất viện, bà đã không quên động viên các bệnh nhân khác, bà nói trước máy quay: “nếu không may đã mắc phải ung thư, thì nên tìm cách điều trị phù hợp với mình. Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu có thể giúp đỡ bạn, tại đây có nhiều kĩ thuật tiên tiến để điều trị ung thư, tôi rất tin tưởng kĩ thuật tiên tiến tại đây, tại vì tôi đã đích thân trải nghiệm. Điều quan trọng nhất là phải động viên chính mình, đừng sợ hãi, đừng từ bỏ, phải kiên trì đến cùng.”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm