số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu trong 4 tháng, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối thành công phá bỏ dự đoán tử hình của bác sĩ

Ông HERMAN SUPRIADI, đến từ Indonesia, năm nay 67 tuổi. Ông ở phòng bệnh, tích cực lạc quan, tinh thần lành mạnh, khiến người ta không ngờ rằng cách đây 4 tháng trước, ông là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV bị bác sĩ địa phương Indonesia dự đoán không sống được qua 3 tháng.

ung thư phổi giai đoạn IV, ung thư, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viên Ung thư St.Stamford, điều trị can thiệp, điều trị dao lạnh

Ông HERMAN SUPRIADI

Đột nhiên phát hiện ung thư phổi, bác sĩ Indonesia dự đoán không thể sống được qua 3 tháng

Cuối tháng 3 năm 2018, ông HERMAN SUPRIADI xuất hiện triệu chứng ho, ho đờm lẫn máu không rõ nguyên nhân. Ngày 9 tháng 4, ông làm kiểm tra chụp PET-CT toàn thân tại bệnh viện đia phương, bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn IV.

“Nhất định phải tiếp nhận phẫu thuật và hóa trị ngay, nếu không thì sống nhiều nhất qua được 3 tháng.” Khi người nhà và ông hỏi tới phương pháp điều trị, bác sĩ địa phương Indonesia đã đưa ra câu trả lời như thế này. Đáp án của bác sĩ khiến ông và gia đình ngạc nhiên, nhưng khi hỏi tới tiên lượng thế nào, họ lại do dự, “dù tôi tiếp nhận điều trị mà bác sĩ Indonesia đề nghị, họ cũng không thể cam kết kết quả điều trị ra sao, thậm chí không thể dự đoán sau khi 3 tháng tôi sẽ xảy ra chuyện gì.” Ông HERMAN SUPRIADI nhớ lại và chia sẻ.

Đối mặt với sự xuất hiện đột ngột của ung thư, ông vốn bình tĩnh,ông tin đạo Cơ-Đốc và lựa chọn đối mặt ung thư một cách lạc quan, trong khi vợ ông lại rơi vào buồn bã sau khủng hoảng ban đầu.

ung thư phổi giai đoạn IV, ung thư, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viên Ung thư St.Stamford, điều trị can thiệp, điều trị dao lạnh

Ông HERMAN SUPRIADI cùng vợ

18 kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, giúp tôi có niềm tin chiến thắng ung thư phổi

Điều may mắn là, con của ông HERMAN SUPRIADI thông qua tìm kiếm trên mạng biết đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford, lúc đó họ biết tới ngoài phẫu thuật và hóa trị toàn thân, bệnh viện này còn có 18 kĩ thuật xâm lấn tối thiểu để bệnh nhân lựa chọn, do đó con của ông đã hết mình khuyên ông nên đến Trung Quốc điều trị bệnh.

Thực ra, đó không phải lần đầu ông nghe tiếng bệnh viện này, “Tôi từng đọc thấy Bệnh viện Ung thư St.Stamford trên tờ ‘Nhật Báo Quốc Tế’, một bệnh nhân ung thư phổI càng nặng hơn tôi thông qua điều trị xâm lấn tối thiểu cũng đã đạt hiệu quả tốt, lúc đó tôi nghĩ đó là một kỳ tích, tôi có niềm tin, bệnh viện này cũng sẽ mang lại kỳ tích cho tôi!” Ông HERMAN SUPRIADI chia sẻ.

Điều trị xâm lấn tối thiểu 4 tháng, khối u ở phổi tôi teo nhỏ 70%

Ngày 17 tháng 4 năm 2018, cùng với vợ, ông đã đến tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford. Khi mới nhập viện, ông ho nhiều, vì khối u chèn ép phổi, khó thở, chán ăn, chán nản. Kết quả CT cho thấy: “ung thư phổi giai đoạn IV, khối u phổi trái khoảng 13cm.”

Bác si Yao là bác sĩ phụ trách của ông cho biết: “khối u phổi trái của bệnh nhân quá to,đã chèn ép phổi, gây triệu chứng ho, khó thở và các triệu chứng khác. Theo bệnh tình của ông, đội ngũ MDT của bệnh viện đã thành lập nhóm thảo luận bệnh trong thời gian sớm nhất, đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu cho ông là can thiệp nút mạch+ dao lạnh+ phẫu thuật nội soi.”

“Tôi nghe nói hóa trị toàn thân sẽ gây ra triệu chứng buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi, nhưng khi tôi điều trị xâm lấn tối thiểu, ngoài vị trị tiêm thuốc ở đùi có chút cảm giác rát, hầu như không có tác dụng phụ khác, điều trị cũng kết thúc rất nhanh, không ảnh hưởng tới cuộc sống tôi. Tới khi điều trị can thiệp đợt thứ 5, các triệu chứng ho, khó thở của tôi biến mất hết, tinh thần tôi tốt lên rất nhiều. Điều trị dao lạnh bổ trợ, khối u của tôi đã teo nhỏ được 70%, sau khi điều trị kết thúc, tôi chỉ cần định kỳ về bệnh viện kiểm tra là được.” Khi nói tới quá trình điều trị và tình hình sức khỏe hiện tại, ông hết sức vui mừng chia sẻ.

ung thư phổi giai đoạn IV, ung thư, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viên Ung thư St.Stamford, điều trị can thiệp, điều trị dao lạnh

Vợ chồng ông HERMAN SUPRIADI cùng y tá

Bác sĩ Yao cho biết: “Điều trị can thiệp khác với hóa trị toàn thân tại Indonesia, can thiệp nút mạch là thông qua động mạch đùi tiêm thuốc cục bộ, nồng độ thuốc cao gấp hơn 10 lần so với thuốc hóa chất toàn thân truyền thống, có thể tiêu diệt khối u hiệu quả mà không gây tổn thương cho tế bào ung thư khỏe mạnh khác. Và liệu pháp dao lạnh là thông qua kim lần lượt truyền khí Argon và khí Heli vào trong khối u, tuần hoàn nhiệt lạnh giết chết khối u, có hiệu quả tốt với khối u thực thể lớn, không cần mổ phanh mà cũng đạt hiệu quả điều trị như phẫu thuật cắt bỏ.”

Nhân dịp sắp ra viện, vợ của ông đã bày tỏ lòng cảm ơn với y tá bác sĩ của khu bệnh: “hình thức chẩn đoán chữa bệnh tại đây khác với của Indonesia, tại Indonesisa, mỗi bệnh nhân chỉ có một bác sĩ phụ trách việc điều trị, ở đây thì có đội ngũ MDT, lựa chọn phương pháp điều trị càng khoa học hơn và nghiêm túc hơn, bệnh nhân có thể yên tâm. Đồng thời, nhân viên y tế tại đây đều cứ gọi là có mặt ngay, rất nhiệt tình với bệnh nhân, tôi thấy rất ấm áp, rất may mắn cũng rất cảm ơn vì chúng tôi đã sang đây điều trị bệnh.”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm