số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu giúp bệnh nhân ung thư phổi Việt Nam được hồi sinh

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, năm nay 49 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam, bị ung thư tuyến mô phổi trái. Năm 2019, tại bệnh viện Stramford Quảng Châu, cô đã được điều trị ung thư bằng một số phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu kết hợp cùng với trị liệu Đông Y các khối u về cơ bản đã biến mất và cơ thể dần trở lại bình thường.

cô Nguyễn Thị Thanh Tâm

Do tiền sử gia đình mắc bệnh di truyền,biết bị ung thư phổi nhưng không hề kinh ngạc

Vào tháng 1 năm 2019, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như ho cơn ngắt quãng, không xuất huyết, chỉ có đờm đặc màu trắng, tức ngực, khó thở, đổ mồ hôi trộm. Lúc đầu, cô nghĩ rằng bị cảm lạnh và chỉ sử dụng thuốc thông thường. Nhưng các triệu chứng không hề thuyên giảm, chỉ cho đến khi cô đến bệnh viện địa phương thăm khám thì mới có chút chuyển biến tốt. Đến cuối tháng 2, những cơn đau ở sườn phải xuất hiện, sau khi kiểm tra sức khoẻ, phát hiện có khối chiếm chỗ tại thùy dưới phổi trái, di căn hạch cổ, nghi ngờ ung thư phổi.

Tháng 3 năm 2019, cô bị chuẩn đoán chính xác mắc bệnh ung thư phổi. Bác sĩ Việt Nam lúc ấy không nói rõ đã giai đoạn mấy, họ chỉ thông báo với cô rằng tình trạng bệnh đã rất nghiêm trọng, khối u ác tính với kích thước là 3,2 cm.

Gia đình cô Tâm có tiền sử mắc bệnh ung thư, em trai bị ung thư ruột kết và dì cô bị bệnh bạch cầu trong nhiều năm. Do đó, khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, cô Tâm cũng không quá ngạc nhiên, cô khá bình tĩnh chấp nhận sự thật tàn khốc này. Cô không ngay lập tức thông báo cho người nhà biết thông tin này ngay cả khi đi kiểm tra sức khoẻ cũng không có người thân đi cùng, chỉ trước ngày ra nước ngoài điều trị cô mới nói cho chồng hay.

 cô Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng bác sĩ

Do nguồn lực y tế hạn chế ở Việt Nam, từ chối điều trị bệnh viện tuyến gần

Bởi vì người nhà đã từng mắc bệnh ung thư nên cô đã tìm hiểu qua rất nhiều bệnh viện, cô biết ở việt Nam có một bệnh viện chuyên điều trị ung thư phổi nhưng môi trường và chất lượng phục vụ không được tốt lắm. Gia đình chăm sóc bệnh nhân rất khó khăn và không thuận tiện khi ở cùng bệnh nhân trong bệnh viện. Hơn nữa, cô có bạn bè đang điều trị tại bệnh viện ở Việt Nam, nhưng cơ thể ngày càng tồi tệ. Do đó, cô đã từ bỏ việc điều trị y tế gần và muốn tìm một bệnh viện có môi trường và dịch vụ tốt ở nước ngoài để điều trị.

Giữa tháng 3, cô đã lên mạng tìm kiếm Bệnh viện Chuyên khoa Ung thư Quốc tế và bị thu hút bởi công nghệ xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư Stamford Quảng Châu. Lúc này, cô nghĩ ngay đến hai người bạn cũng bị ung thư, họ đã từng ở Quảng Châu điều trị. Để tìm hiểu kĩ hơn, cô liên lạc với một trong hai người bạn của mình thì được biết rằng chính họ đã điều trị ung thư thận tại Bệnh viện Ung Thư Stamford Quảng Châu cách đây 8 năm đến nay đã khỏe mạnh hoàn toàn. Bạn cô Tâm sau khi biết cô cũng bị mắc bệnh ung thư liền cố gắng thuyết phục cô đến Bệnh viện Ung thư Stamford Quảng Châu để điều trị.

Sau khi tìm được địa chỉ văn phòng của Bệnh viện tại Hồ Chí Minh, cô liền đến để tư vấn. Chỉ vài ngày sau đó với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân viên, cô nhanh chóng hoàn tất thủ tục và visa để đến Quảng Châu.

 cô Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng bác sĩ

Sau nhiều lần điều trị xâm lấn tối thiểu, khối u đã cơ bản biến mất

Tháng 3 năm 2019, tại thời điểm nhập viện bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Tâm được thực quét xạ hình xương ECT, cho thấy di căn xương nhiều nơi trên cơ thể. Đội ngũ MDT của Bệnh viện Ung Thư Stamford Quảng Châu sau khi thảo luận quyết định sử dụng liệu pháp can thiệp và liệu pháp dao lạnh để điều trị cho cô. Bước đầu sau khi điều trị, các triệu chứng ho, đau tức ngực và lưng được giảm bớt, khối u đã co nhỏ lại. Tháng 5 năm 2019, bệnh nhân được tiến hành quang động lực trị liệu , tổn thương phổi trái nhỏ hơn đáng kể so với trước đây. Đến tháng 7 năm 2019, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm tiếp tục được điều trị liệu pháp tiêu hủy khối u bằng vi sóng, khối u sau đó đã nhỏ đi hơn một nửa. Các triệu chứng như ho và đau ngực về cơ bản đã biến mất.

Vì trước đó đã có tìm hiểu về bệnh viện Ung Thư Stamford Quảng Châu, nên cô Tâm hoàn toàn tin tưởng vào kỹ thuật của bác sĩ, tuyệt đối hợp tác với các liệu pháp mà bác sĩ đưa ra không một chút sợ hãi. “Đây là lần thứ sáu tôi đến bệnh viện”, cô nhớ lại :” Điều trị xâm lấn tối thiểu chỉ kết thúc trong khoảng nửa tiếng và tôi có thể ra khỏi giường vận động nhẹ chỉ sau vài giờ. Cơ thể phục hồi rất nhanh chóng. Trong quá trình điều trị, tôi hầu như không cảm thấy đau. Một vài lần điều trị đầu tiên hơi mệt mỏi, bây giờ tôi đã hoàn toàn thích nghi, các khối u đã biến mất, và tình trạng thể chất của tôi ngày càng tốt hơn rồi. Môi trường và dịch vụ của bệnh viện rất tốt, để tôi có thể duy trì tâm trạng vui vẻ mỗi ngày ở đây “.

Cho đến nay, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm đã trải qua 6 lần điều trị can thiệp + 1 lần điều trị dao lạnh + 2 lần điều trị quang động học + 1 lần tiêu hủy khối u bằng vi sóng tại bệnh viện của chúng tôi. Ngoài phương pháp xâm lấn tối thiểu, các bác sĩ cũng đã kết hợp điều trị thuốc Đông Y cho cô. Bác sĩ phụ trách điều trị của cô cho biết: "thuốc Đông Y mặc dù hiệu quả điều trị khá chậm, nhưng có thể cải thiện miễn dịch của cơ thể, rất phù hợp với tình trạng thể chất hiện tại của cô Nguyễn Thị Thanh Tâm." Theo kết quả kiểm tra sức khoẻ mới nhất, khối u của cô đã hoàn toàn biến mất. Tình trạng hiện tại đã trở lại bình thường.

Cuối cùng, cô Tâm cũng đã thành công chống lại căn bệnh ung thư quái ác, cô xin được chia sẻ kinh nghiệm cho các bệnh nhân ung thư khác. "Tôi nghĩ rằng niềm tin rất quan trọng, tin tưởng bệnh viện, hợp tác với bác sĩ, bạn sẽ hồi phục nhanh hơn! Cố lên!".

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm