số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư kết tràng giai đoạn cuối, tôi tin tưởng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tại Trung Quốc

Đau bụng khó chịu, đại tiện phân bất thường, hóa ra là ung thư tràng giai đoạn IV

Đầu tháng 5 năm 2017, ông CHNG BON KEE vì khó đi đại tiện, cảm thấy đau và chướng bụng, nên đã tới phòng khảm để gặp bác sĩ. Sau khi uống thuốc bác sĩ kê cho, vẫn không có hiệu quả gì. Qua kết quả CT phát hiện, có một khối u đường kính 3.5cm gây tắc nghẽn tại đường ruột, khiến cho ông không thể đi ngoài. Thông qua kiểm tra sinh thiết, đã chứng thực kết quả ông mắc ung thư kết tràng giai đoạn 4. Tháng 7 năm 2017, ông CHNG BON KEE có biểu hiện bụng chướng đau dữ dội, theo lời khuyên của bác sĩ, ông đã tiến hành phẫu thuật tạo hậu môn giả ở thành bụng. Sau khi giải quyết được vấn đề đại tiện, bác sĩ đã đề nghị ông điều trị bổ trợ bằng hóa trị để điều trị khối u tại đường ruột nhưng ông đã từ chối.

Ông chia sẻ “Vì tôi không có niềm tin đối với hóa trị, tôi thấy bạn bè xung quanh tôi sau khi điều trị hóa trị chỉ từ 3-5 năm thậm chí 1-2 năm đều qua đời. Kỹ thuật y tế điều trị ung thư tại Malaysia cũng chưa tiên tiến như ở đây, họ không có phương pháp can thiệp, chỉ có hóa trị thôi”. Sau đó ông đã thử điều trị bằng Đông y, bác sĩ Đông y nói với ông, điều trị ung thư giai đoạn cuối bằng Đông y chỉ có 38% cơ hội điều trị, ông đã kiên quyết tìm tới Trung Quốc để có thể tìm kiếm phương pháp điều trị tốt hơn.

 Ung thư kết tràng, điều trị ung thư kết tràng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp tiêm chất hóa trị dưới da, liệu pháp đông y, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ông CHNG BON KEE cùng bác sĩ

Từ chối hóa trị, sang Trung Quốc điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến

“20 năm trước, tôi có một bạn đồng hương, anh ấy từng sang Quảng Châu Trung Quốc điều trị ung thư, sau về nhà đã sống sót được 10 năm, anh ấy qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Cho nên tôi tin rằng kĩ thuật điều trị ung thư ở Trung Quốc càng tiên tiến hơn, có thể điều trị ung thư hiệu quả. Tôi sang đây điều trị bệnh, là mong có thể bảo vệ mạng sống của mình, có thể sống lâu hơn. ” Ông CHNG BON KEE cho biết.

Sau đó, ông qua báo chí và bạn bè giới thiệu biết tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Con gái của ông cũng tham gia buổi hội thảo ung thư ở Kuala Lumpur, và đã được tư vấn trực tiếp cùng giao sư Bành Hiểu Xích tại buổi hội thảo, giao sư Bành bảo với cô, tỉ lệ điều trị khỏi hiện nay đối với ung thư đường ruột giai đoạn muộn là 78%, gia đình hãy có niềm tin. Vậy nên, sau khi bàn bạc với người nhà, ông CHNG BON KEE đã đến tận văn phòng đại diện ở Kuala Lumpur tư vấn kỹ hơn, sau khi tìm hiểu các vấn đề như kĩ thuật điều trị, chi phí điều trị, thủ tục xuất cảnh…ông CHNG BON KEE quyết định sang Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu Trung Quốc điều trị bệnh.

“Giáo sư Bành bảo tôi, liệu pháp can thiệp, là trực tiếp tiêm thuốc vào tế bào ung thư, nồng độ thuốc sẽ cao hơn gấp 2~8 lần so với thuốc hóa trị toàn thân, và sẽ không tổn hại tới các mô bình thường của cơ thể, ít tác dụng phụ, hồi phục nhanh, cơ thể không có gì khó chịu.” Ông CHNG BON KEE bổ sung thêm.

Bị bác sĩ đông y chẩn đoán nhầm, điều trị đông y trong 6 tháng, bệnh tình tiến triển xấu

“Ngày 29 tháng 8 năm 2017, tôi lần đầu tiên tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, đôi ngũ MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ cho tôi gồm liệu pháp can thiệp, phẫu thuật tiêm thuốc hóa chất dưới da. Tôi đã làm hai liệu trình điều trị, tổng cộng 27 ngày, trước ra viện bác sĩ Vương Tăng Hải dặn tôi 3~4 tháng sau nhất định phải về viện tái khám.”

Ông chia sẻ thêm “Nhưng sau khi tôi về Malaysia, người bạn làm Đông y của tôi có nói, hóa chất không nên làm quá nhiều, thời gian điều chỉnh lại sẽ rất lâu, rất khó hồi phục. Do đó đã khuyên tôi nên dùng thuốc Đông y để chăm sóc sức khỏe, tôi nghe lời khuyên của ông ấy và đã tiếp nhận điều trị Đông y 6 tháng tại đó, không quay lại viện điều trị theo đúng thời gian của bác sĩ.”

Trong thời gian điều chỉnh bằng Đông y, ông CHNG BON KEE mỗi tuần đều đi lấy máu xét nghiệm, nhưng ông phát hiện chất chỉ điểm khối u CEA của mình ngày một tăng cao (chỉ số bình thường là 0~5): so với tình trạng khi ở Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, chỉ số CEA của ông đã từ 5,1 tăng lên tới 80! Điều này khiến ông bất an vô cùng, ông bắt đầu nghi ngờ hiệu quả của Đông y, do đó ông đi bệnh viện khác tái khám, kết quả CT cho thấy, vốn từ 3.5cm nay đã tăng thành 4cm, hạch ở phổi vốn chỉ từ 7 nay đã lên tới 15. Do đó ông đã lập tức quay lại văn phòng tại Kualar Lumpur, quay lại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tiếp tục điều trị.

 Ung thư kết tràng, điều trị ung thư kết tràng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp tiêm chất hóa trị dưới da, liệu pháp đông y, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Trước khi nhập viện lần thứ 2, chụp CT tại Malaysia cho thấy khối u tăng từ 3,5cm tới 4cm

 Ung thư kết tràng, điều trị ung thư kết tràng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp tiêm chất hóa trị dưới da, liệu pháp đông y, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Trước khi nhập viện lần thứ 2, chụp CT tại Malaysia cho thấy khối u di căn nhiều đốm ở phổi

Tin tưởng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, nhập viện lần nữa, bệnh tình được khống chế

Ngày 25 tháng 3 năm 2017, ông CHNG BON KEE một lần nữa đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, tiếp nhận 3 đợt điều trị can thiệp.

“Điều trị không quá vất vả, tương đối nhẹ nhàng, thuốc can thiệp hóa chất không có tác dụng phụ gì, tinh thần của tôi rất tốt, khẩu vị rất tốt, không cảm thấy mệt mỏi, sau khi trở về Malaysia tôi có thể lái xe 5 – 6 tiếng đồng hồ, buổi tối ngủ cũng rất tốt, tôi ngủ từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng. Đối với người già như chúng tôi, ngủ đủ giấc là đã mãn nguyện rồi” Ông CHNG BON KEE cười và nói.

“Tôi từng bảo các bệnh nhân ung thư quanh tôi, bảo họ nên sang Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu điều trị bệnh, tôi kể cho họ biết tình hình tôi chữa bệnh tại đây, bảo họ phương thức liên lạc và địa chỉ của văn phòng đại diện tại Kuala Lumpur, để họ đi tư vấn. Quá trình điều trị bằng Đông y quá chậm, không thể khống chế hiệu quả sự phát triển của tế bào. Ở đây tôi cũng điều trị Đông y, nhưng bác sĩ Vương bảo tôi, đây chỉ là phương thức điều trị hỗ trợ, điều trị Đông y giúp giảm thiểu các tổn thương lên cơ thể do các phương pháp điều trị khác mang lại, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thể chất. Tiêu diệt khối u chủ yếu vẫn phải dựa vào xâm lấn tối thiểu.” Ông CHNG BON KEE cho biết.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm