số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Từ chối điều trị bằng phương pháp hóa trị, bệnh nhân ung thư kết tràng giai đoạn IV lựa chọn điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Estrellita Vitug Zamora, đến từ Philippin, 58 tuổi, hiện cô là trụ cột của gia đình có 4 đứa con.

ung thư kết tràng,điều trị ung thư kết tràng,liệu pháp xâm lấn tối thiểu,can thiệp mạch,dao lạnh, miễn dịch sinh học,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Cô Estrellita Vitug Zamora

Bệnh nhân ung thư kết tràng giai đoạn IV từ chối điều trị bằng phương pháp hóa trị

Tháng 7 đến tháng 8 năm 2018, cô Estrellita Vitug Zamora cảm thấy trong người có chút bất thường, sau đó thường thấy xuất hiện tình trạng tiêu chảy và tiểu rắt, đồng thời phần bụng bên trái đau nhói. Tháng 10 năm 2018 cô được chuẩn đoán bị ung thư kết tràng giai đoạn IV, kết quả kiểm tra siêu âm cho thấy rõ có nhiều khối u, trong đó khối u lớn nhất co kích thước 8-9cm. Hơn nữa khối u cũng đã chèn ép làm tắc kết tràng, bác sĩ khuyên cô lập tức nhập viện tiến hành điều trị phẫu thuật cắt bỏ.

Sau phẫu thuật, bác sĩ nói cho cô biết, khối u tuy đã được phẫu thuật thành công. Càng bất hạnh hơn là, khi đó tế bào khối u đã xâm lấn cả khoang bụng và cơ quan xung quanh, nổi hạch bẹn phải, thậm chí di căn cả vào buồng trứng và tử cung. Bác sĩ Philippin không còn lựa chọn điều trị nào khác đối với tình trạng bệnh của cô Estrellita Vitug Zamora. Khi đó, gan và khoang bụng của cô vẫn tiếp tục xuất hiện tế bào ung thư. Bác sĩ khuyên cô chỉ có thể dùng hóa chất để khống chế khối u, tránh để khối u xâm lấn rộng, chỉ có như vậy mới có thể giúp cô kéo dài sự sống.

Cả cô Estrellita Vitug Zamora và người nhà của cô đều lập tức từ chối đề nghị truyền hóa chất của bệnh viện, bởi gia đình cô đã tìm hiểu kỹ và biết được tác dụng phụ của điều trị bằng hóa chất gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Vì vậy gia đình cô quyết định tìm kiếm phương pháp điều trị thay thế, may là, con gái nhỏ của cô Estrellita Vitug Zamora đã tìm thấy thông tin về Bệnh viện ung thư St.Stamford trên Facebook, cũng như thông tin về kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, và ngay lập tức con gái cô đã liên lạc và đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia tại văn phòng đại diện Makati - Philippin.

ung thư kết tràng,điều trị ung thư kết tràng,liệu pháp xâm lấn tối thiểu,can thiệp mạch,dao lạnh, miễn dịch sinh học,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Cô Estrellita Vitug Zamora và con gái

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã giúp bệnh nhân ung thư kết tràng giai đoạn IV tìm thấy hy vọng sống

Tại văn phòng đại diện, cô Estrellita Vitug Zamora và người nhà được tham gia tư vấn trực tuyến với bác sĩ Huang, bác sĩ Huang đã giới thiệu chi tiết về nguyên lý và ưu thế điều trị của liệu pháp xâm lấn tối thiểu: điều trị trực tiếp tại vị trí khối u, không ảnh hưởng tới những tế bào khỏe mạnh xunh quanh, hơn nữa phương pháp điều trị này chỉ gây ra vết thương nhỏ, tác dụng phụ ít. Sau khi tư vấn, cô và người nhà liền quyết định tới Quảng Châu điều trị.

Tháng 11 năm 2018, cô Estrellita Vitug Zamora cùng con gái tới Bệnh viện ung thư St.Stamford. Đối với tình trạng phức tạp của cô Estrellita Vitug Zamora, đội ngũ MDT lập tức tiến hành hội chẩn, và đưa ra phương pháp điều trị tổng hợp là can thiệp mạch + miễn dịch sinh học + dao lạnh.

Khi được hỏi về cảm nhận của cô về quá trình điều trị, cô Estrellita Vitug Zamora chia sẻ: “ Lần điều trị can thiệp mạch đầu tiên cô cảm thấy rất lo lắng, thậm chí lo mới phát run, nhưng dần dần cơ thể cũng bắt đầu chuyển biến tốt, nên cũng không suy nghĩ nhiều nữa và cũng cảm thấy thoải mái hơn.”

ung thư kết tràng,điều trị ung thư kết tràng,liệu pháp xâm lấn tối thiểu,can thiệp mạch,dao lạnh, miễn dịch sinh học,Bệnh viện ung thư St.Stamford

Cô Estrellita Vitug Zamora và bác sĩ Li Xiang

Theo giới thiệu của bác sĩ Li Xiang, cô Estrellita Vitug Zamora đã làm tiến hành điều trị 6 đợ can thiệp mạch, một lần miễn dịch sinh học, một lần dao lạnh. Và tế bào ung thư còn lại trong khoang bụng cũng đã được tiêu diệt, các tế bào ung thư ở hạch bẹn phải gần như đã biến mất, chất chỉ điểm khối u cũng trở lại mức bình thường.

Con gái cô Estrellita Vitug Zamora chia sẻ: “So với phương pháp phẫu thuật và hóa trị truyền thống, phương pháp xâm lấn tối thiểu chỉ tạo ra vết thương nhỏ, ít tác dụng phụ, đồng thời không gây tổn thương tới các tế bào xung quanh. Mẹ tôi hiện tại đã có thể sinh hoạt giống như một người bình thường, chứ không giống như một bệnh nhân ung thư. Tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ tôi có chuyển biến tốt, tình trạng chán ăn cũng được cải thiện, thậm chí bây giờ còn có thể làm làm một việc nhà. Sau khi điều trị bằng phương pháp điều trị chính, mẹ tôi không xuất hiện tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, bác sĩ và y tá ở đây cũng rất thận thiện, mỗi ngày đều tới thăm hỏi tình trạng sức khỏe của mẹ. Điều kiến chúng tôi ngạc nhiên là, dịch vụ phiên dịch 24/24, bởi chúng tôi nghĩ rằng ra nước ngoài điều trị, thì ngôn ngữ là trở ngại lớn nhất, nhưng đội ngũ phiên dịch của bệnh viện, lúc nào chúng tôi cần họ đều có mặt ngay.”

Cô Estrellita Vitug Zamora động viện những bệnh nhân ung thư khác: “Chỉ cần chúng ta có niềm tin, tin tưởng và kỹ thuật điều trị của bệnh viện cũng như phối hợp điều trị với bác sĩ, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng ung thư.” Đồng thời, cô cũng hy vọng có thêm nhiều bệnh nhân ung thư biết tới Bệnh viện ung thư St.Stamford, và cũng hy vọng có bệnh viện có thể giúp càng nhiều bệnh nhân chiến thắng ung thư.

Cùng với tình trạng sức khỏe dần khôi phục, cô Estrellita Vitug Zamora cũng hy vọng vào cuộc sống tươi đẹp trong tương lai, cô dự định sẽ xin nghỉ hưu sớm để tĩnh dưỡng chăm sóc sức khỏe và ở bên chăm sóc cho gia đình. Yêu đời và hưởng thụ cuộc sống.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm