số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Cùng nhau hội chẩn , niềm tin tự nhiên sẽ trở lại

Trong buổi chiều 18 tháng 3 năm 2013, khi chúng tôi bước vào phòng bệnh ở tầng thứ tám của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu , trước mắt chúng tôi là một người đàn ông trung niên da dẻ hồng hào , luôn mỉm cười , sự nhiệt tình và nụ cười của ông đã thu hẹp khoảng cách giữa chúng tôi, ông ấy chính là bệnh nhân Huỳnh Bích Huệ đến từ Surabaya, In-đô-nê-xi-a mà chúng tôi hôm nay cần phỏng vấn .

Tìm kiếm điều trị khắp nơi , không đồng ý phương án điều trị của bác sỷ

Vào tháng 6 năm 2012, ông đột nhiên xuất hiện một lần tiểu ra máu , giật mình cùng với tâm trạng rối loạn trang thủ đến bệnh viện địa phương để kiểm tra, khi bác sĩ nói với ông rằng thận bện trái của ông có khối u , nghi ngờ ung thư thận trái , toàn thân ông cứ lờ mờ , tin này giống như tiếng giữa trời xanh, và ông khó có thể chấp nhận, nhưng khi nhận được sự khuyến khích của gia đình và bạn bè, ông Huỳnh đã tích cực chấp nhận điều trị. Vì điều kiện y tế ở In-đô-nê-xi-a chưa được phát triển, ông và gia đình, bạn bè vẫn luôn hỏi thăm dò la phương pháp điều trị và bệnh viện nước ngoài. Và tháng 8 năm 2012, khi tiểu ra máu một lần nữa, ông cảm thấy bệnh tình của mình trở nên nghiêm trọng, tuy bác sĩ địa phương đã phác họa phương án Liệu pháp miễn dịch sinh học , nhưng ông Huỳnh đã không hài lòng. Sau đó, cùng với gia đình của mình, ông bắt đầu con đường tìm kiếm điều trị ở nhiều nước khác nhau , lần lượt đến Singapore và Malaysia, tiếc là các bác sĩ đã đưa ra phương án điều trị đa phần là giống nhau , nên ông vẫn từ chối.

Kết hợp hội chuẩn , cuối cùng đã thuyết phục ông ấy

Khi ông ấy cảm thấy vô vọng thì có một người thân nói với ông rằng bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực điều trị ung thư , hãy thử 1 lần xem , thế là ông bán tin bán nghi đến Văn phòng Surabaya, In-đô-nê-xi-a của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu tiến hành tư vấn, nhân viên văn phòng nhiệt tình tiếp đón , bác sỷ giải đáp chuyên nghiệp làm cho ông ấy cảm thấy một tia sáng trước mắt, sau khi trao đổi với gia đình , ông quyết định đi đến Bệnh viện ung bướu Quảng Châu để xem xem . Dưới sự hỗ trợ của các nhân viên văn phòng, mang theo bên mình những lời dặn dò nhắc nhở của người thân bạn bè, ông đã đáp chuyến bay sang Trung Quốc .

Vừa đến bệnh viện ung bướu Quảng Châu, nhân viên y tế cần thận và chu đáo phục vụ chăm sóc đã để lại cho ông một ấn tượng tốt đẹp. Sau đó bác sĩ điều trị chính đã sắp xếp một cuộc kiểm tra toàn diện, chụp CT và sinh thiết thận trái, chẩn đoán cuối cùng là ung thư biểu mô tế bào thận, và kích thước khối u lớn hơn trước đây 3cm. Sau khi bác sỷ điều trị chính , bác sỷ phó chủ nhiệm và bác sĩ chủ nhiệm cùng hội chuẩn, cuối cùng đã sáng tại ra phương án Liệu pháp miễn dịch sinh học. Lần này ông Huỳnh đã bất ngờ đồng ý. Chính xác là lý do gì đã khiến ông Huỳnh đồng ý ? Trong lúc phỏng vấn, ông ấy quanh co cho chúng tôi biết lý do , " tại các bệnh viện khác, khi có kết quả CT , các bác sĩ ngay lập tức được xác định phương án điều trị, hoàn toàn không có trao đổi thêm với bác sỷ cấp trên, và cũng không tiến hành sinh thiết , cảm thấy không nghiêm túc . Còn với bệnh viện ung bướu Hiện Đại thì khác , sau khi chụp CT ra kết quả , để nắm bắt rõ ràng hơn bệnh tình để điều trị đung hướng , các bác sĩ còn tiến hành chọc lấy tế bào khối u thận trái để sinh thiết .Ngoài ra, các bác sĩ còn tiến hành hội chuẩn , bác sĩ điều trị chính , bác sĩ phó chủ nhiệm và bác sĩ chủ nhiệm ngồi với nhau để thảo luận về bệnh tình của tôi và phương pháp điều trị, và quyết định cuối cùng là một phương án điều trị toàn diện. Cuối cùng , các bác sĩ nhẹ nhàng , cẩn thận giải thích tình trạng của tôi và phương án điều trị , đó là kỹ năng chuyên nghiệp và thái độ cẩn thận và có trách nhiệm, làm cho trái tim thấp thỏm của tôi đã đươc thả lỏng , và cũng khiến cho tôi rất yên tâm , nên đã tôi đã không do dự nữa mà đồng ý ngay "

Phẩu thuật thành công , nụ cười lại xuất hiện

Dưới sự tích cực phối hợp điều trị và nỗ lực của bác sỹ , phẩu thuật được tiến hành rất thành công . Được sự chăm sóc chu đáo và hướng dẫn của nhân viên y tế, cơ thể ông Huỳnh đã phục hồi rất nhanh, nụ cười trên khuôn mặt dần xuất hiện nhiều hơn. Ngày nay, cơ thể ông ấy cơ bản đã trở lại bình thường, tinh thần cũng rất tốt, sau phẩu thuật cũng không còn xuất hiện tiểu ra máu nữa. Trong quá trình phỏng vấn, mặc dù có những rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp, tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ của ông ấy đã âm thầm cảm hóa tất cả mọi người trong phòng đến nỗi tận đáy lòng chúng tôi vẫn cảm nhận được niềm vui và sự phấn khích của ông ấy .

bệnh viện ung bướu Quảng Châu

 Ông Huỳnh Bích Huệ chụp ảnh chung với các nhân viên y tế

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm