số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Trách nhiệm và hy vọng là động lực chiến thắng sự giày vò của ung thư.

Đầu tháng 1 năm 2013, khi mọi người còn đang hân hoan trong hạnh phúc và yên bình của năm mới, thì ở Campuchia có một gia đình đang bị bao phủ trong không khí bi thương. Ông Yen Saman năm nay 71 tuổi, do ăn uống nuốt khó đã đến bệnh viện kiểm tra, kết quả phát hiện ông bị ung thư thực quản di căn nửa phần phổi trái.

Bệnh tật vô tình, thân hữu yêu thương.

Ung thư vội vã đến, khiến cho việc ăn uống của ông Yen Saman gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể ăn được thức ăn dạng lỏng, cứng một tí là cụ không thể nuốt được. Mặc dù bệnh tật vô tình, cũng đã từng khiến ông cảm thấy tuyệt vọng, thế nhưng khi ông nhìn thấy người vợ thương yêu, con trai hiếu thảo và những bạn bè tận tâm đã chạy đôn chạy đáo tìm hiểu về bệnh tật của ông, ông đã dần cảm nhận sâu sắc được “tình yêu thương” ấy, hạ quyết tâm tích cực đối mặt với ung thư. Bạn bè thân hữu cũng giúp ông nghe ngóng khắp nơi về những bệnh viện tốt và bác sỹ giỏi có thể giúp ông điều trị ung thư.

Sau những nỗ lực không ngừng của mọi người, cuối cùng có một người bạn đã giới thiệu cho ông thông tin tốt lành, hóa ra bạn của ông đã từng điều trị ung bướu tại Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu, và đã có kết quả điều trị rất tốt. Đối với ông Yen Saman mà nói, không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một tin mừng trời ban cho. Thế là, sau khi tìm hiểu những thông tin về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại, ông Yen Saman quyết định đến Quảng Châu.

ung bướu

Ông Yen Saman cùng vợ chụp ảnh với y tá.

ung bướu

Ông Yen Saman và vợ chụp ảnh cùng bác sỹ Pang

Bác sỹ giàu trách nhiệm, tích cực phối hợp điều trị.

Ngày 30 tháng 1 năm 2013, được sự tháp tùng của vợ, ông đến Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu mà lòng đầy hy vọng. Quả nhiên bệnh viện giống như lời bạn ông đã kể, các nhân viên phục vụ rất tận tâm, khiến tâm trạng căng thẳng của ông trở nên thoải mái hẳn. Để nắm bắt bệnh tình được chính xác nhất, bác sỹ Pang điều trị chính đã kiểm tra lại toàn bộ cho ông Yen Saman, cuối cùng xác nhận ông bị ung thư thực quản di căn nửa phần phổi trái. Sau khi bác sỹ điều trị chính nghiên cứu thảo luận cùng các chuyên gia, đã quyết định phương án điều trị giai đoạn 1, kết hợp điều trị can thiệp và dao đông lạnh vào khối u phần phổi trái.

Sau khi ông và gia đình được tìm hiểu về phương án điều trị, ông đã không chút do dự và đồng ý ngay. “ Mặc dù chúng tôi chưa hề nghe qua về dao đông lạnh và điều trị can thiệp, nhưng từ khi nhập viện đến nay, các bác sỹ đã giúp đỡ và điều trị cho chúng tôi như những người bạn, khiến chúng tôi tin chắc vào quyết định của bác sỹ, chỉ cần tích cực phối hợp cùng bác sỹ để điều trị, bệnh tình mới có thể khống chế nhanh được”. Sau khi điều trị tổng hợp, tình trạng nuốt khó của ông Yen Saman đã có những chuyển biến tốt, trước đây chỉ có thể ăn thức ăn lỏng, thì nay đã có thể ăn cơm mềm hơn một chút, Ông và vợ nở nụ cười nói với chúng tôi, có thể đạt được những hiệu quả như hôm nay, chính là nhờ học thuật tinh thông của các bác sỹ và sự chăm sóc tận tình của các y tá.

Khống chế bệnh tình, kỳ vọng gia đình đoàn tụ.

Khi đến Quảng Châu tiến hành điều trị lần thứ hai, ông cảm thấy thật sự rất nhẹ nhõm thoải mái, bởi vì bệnh tình đã được khống chế rất tốt, tâ lý lo lắng tự nhiên được giảm đi rất nhiều. “ Hy vọng lớn nhất của chúng tôi chính là đến tháng 6 có thể vui vẻ tham dự đám cưới của con trai”. Gương mặt vợ ông ngập tràn niềm vui và nở nụ cười tươi, đương nhiên, hy vọng lớn nhất của ông Yen Saman chính là có thể đoàn tụ cùng gia đình, nói chuyện cùng bạn bè, được sống tiếp những tháng ngày vui vẻ. Cũng chính bởi kỳ vọng này mới khiến ông dốc hết nỗ lực để chiến thắng bệnh ung thư. Cuối cùng, ông nói với chúng tôi, lần điều trị trước ông đã được cùng vợ đi chơi công viên Việt Tú, cảm nhận Trung Quốc thay đổi rất nhiều, hy vọng có cơ hội được đi tham quan nhiều hơn nữa để được thưởng ngoạn thắng cảnh tươi đẹp của Trung Quốc.

Ung thư thực quản

Kết quả X- Quang trước khi điều trị của ông Yen Saman

điều trị ung thư thực quản.

  Kết quả X - Quang sau khi điều trị của ông Yen Saman

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm