số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bệnh nhân ung thư túi mật tuổi thất tuần ở Malaysia: Nhờ liệu pháp xâm lấn tối thiểu, tôi có thể tận hưởng tuổi già của mình

Ông Ong Lee Sing, 72 tuổi, đến từ Malaysia. Vào cuối tháng 11 năm 2018, ông nhận thấy đau ở vùng bụng trên và nghi ngờ là đau dạ dày, sau khi tiến hành nội soi tại một viện địa phương ông được chẩn đoán ban đầu là bị viêm dạ dày mãn tính. Để chắc chắn bác sĩ khuyên ông nên làm thêm kiểm tra, kết quả CT cho thấy trong túi mật có khối u đang phát triển và cuối cùng ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư túi mật, khả năng di căn gan rất cao.

Ông Ong Lee Sing

Bác sĩ địa phương nhận định phẫu thuật không phải là lựa chọn tối ưu, họ đề nghị ông tiến hành hóa trị, nhưng theo ông được biết, quá trình hóa trị rất đau đớn, sẽ phát sinh rất nhiều tác dụng phụ, có thể giết chết các tế bào ung thư nhưng cũng đồng thời tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể, vì vậy ông đã từ chối. Em trai của ông đã đi tìm hiểu khắp nơi về các phương pháp điều trị và biết đến phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu nên liền đến ngay văn phòng của bệnh viện ở Kuala Lumpur để được bác sĩ chuyên khoa ung thư tại đây tư vấn. Sau khi hội chẩn và đưa ra các phương pháp điều trị hợp lí, tất cả mọi người trong nhà đều ủng hộ ông đến Quảng Châu để điều trị.

Vào tháng 12 năm 2018, ông Ong Lee Sing đã đến Bệnh viện Ung thư St.Samford, sau khi nhập viện và làm kiểm tra ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến túi mật giai đoạn IV. Ung thư túi mật đã di căn đến gan, sỏi mật, hạch vùng cửa gan sưng to, nang thận trái, u tuyến thượng thận trái. Dựa vào tình trạng phức tạp của ông, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã hội chẩn tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia để đưa ra một phác đồ điều trị tinh chuẩn cho ông: bao gồm liệu pháp can thiệp và liệu pháp dao lạnh.

Vợ chồng ông Ong Lee Sing và bác sĩ chủ nhiệm

Theo bác sĩ chủ nhiệm của ông Ong Lee Sing, "Lần nhập viện đầu tiên, tình trạng bệnh của ông Ong Lee Sing rất nặng, thành túi mật dày lên bất thường và khối u đã xâm nhập vào gan. Hiện tại, sau sáu đợt can thiệp cộng với liệu pháp dao lạnh, bệnh nhân không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào và ăn uống ngủ nghỉ tốt. Khối u túi mật biến mất, các tổn thương di căn cũng giảm đáng kể, cơ thể đã dần hồi phục khỏe mạnh. "

Nhớ lại quá trình điều trị bệnh của mình, ông Ong Lee Sing cảm thấy vui cho chính mình khi tìm thấy Bệnh viện St.Stamford. "Ở Malaysia, tôi và gia đình tôi đã tìm đến nhiều cơ sở y tế nhưng hầu hết các các bác sĩ địa phương khuyến nghị điều trị bằng hóa trị liệu. Tôi cũng đã được thấy sự đau đớn mà các bệnh nhân phải chịu đựng trong quá trình điều trị hóa trị. Họ phải chịu đựng việc rụng tóc, cơ thể khó chịu và các tác dụng phụ khác, bệnh nhân không chỉ giảm cân mà hóa trị còn giết chết các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể. "

 Sau khi điều trị, khối u túi mật biến mất, và các tổn thương di căn cũng giảm đáng kể.

Ông Ong Lee Sing và gia đình rất hài lòng với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Vợ của ông nói: "Trong toàn bộ quá trình điều trị, chồng tôi không phải chịu tác dụng phụ của hóa trị truyền thống, hoàn toàn không đau đớn. Trong suốt thời gian nằm viện, nhân viên y tế rất ân cần. Cảm ơn vì đã điều trị cho chồng tôi. Môi trường bệnh viện rất thoải mái và không khí rất tốt. "

Vợ chồng ông Ong Lee Sing cũng gặp một số bệnh nhân Malaysia trong thời gian nằm viện. Vợ chồng ông bày tỏ sự khuyến khích với họ để chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư và chúc họ nhanh chóng hồi phục. Ông Ong Lee Sing đánh giá rất cao về bác sĩ chủ nhiệm của mình: “Bác sĩ Zhai chăm sóc tôi rất tốt, hàng ngày đều giục tôi phải giữ ấm cơ thể. Khi tôi trở về Malaysia, chỉ cần tôi nhắn tin hỏi cô ấy sẽ luôn nhiệt tình giải đáp”.

Vợ của ông nói rằng khi cô thấy sức khỏe của chồng mình dần trở nên tốt hơn, cô cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, và hai người tiếp theo sẽ đi du lịch khắp nơi và tận hưởng tuổi già.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm